Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Vai trò thú vị dành cho thú cưng trong lễ cưới

Thú cưng trong ngày cưới không còn xa lạ với những đám cưới của cặp đôi hiện nay, kế hoạch cưới cần rất nhiều sự chuẩn bị và kỳ công để thực hiện nó, có khi mất hàng tháng trời để chuẩn bị địa điểm, tìm nhà cung cấp và mời khách tham dự… để chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình. Để đặc biệt hơn và đưa người bạn của mình vào lễ cưới, có khá nhiều vai trò thú vị dành cho thú cưng Phi Điệp Wedding sẽ gợi ý tới bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Một trong những quyết định quan trọng của cặp đôi là ai sẽ đóng vai trò nào trong ngày trọng đại, tất nhiên đây đều là những người có ý nghĩa nhất đối với cô dâu và chú rể và một trong số đó đôi khi sẽ xuất hiện thú cưng của họ trong ngày cưới và họ mong muốn người bạn đặc biệt này sẽ hiện diện với vai trò gì đó trong ngày trọng đại của mình.

Vai trò thú vị dành cho thú cưng trong lễ cưới

Thú cưng trong lễ cưới

Trước khi quyết định vai trò của thú cưng của mình, cặp đôi hãy đảm bảo một số yếu tố như địa điểm cho phép vật nuôi và chính sách của họ đối với thú cưng là như thế nào? về người trông nom hay cách cư xử của thú cưng có ôn hòa hay không?...

Quan trọng cần lưu ý nữa về thú cưng là liệu em nó có sợ nơi đông người hay không? Có dễ bị hoảng loạn nếu quá nhiều cặp mắt nhìn vào nó hay nó có sợ hãi bởi tiếng ồn hay không và đảm bảo nó sẽ không chạy lung tung một cách loạn xạ trong lễ cưới. Nếu không chắc chắn, cặp đôi có thể cân nhắc thuê một người trông nom hay một người huấn luyện chuyên nghiệp để chắc chắn rằng ngày trọng đại sẽ diễn ra suôn sẻ và trước đó, cặp đôi cũng nên ghi chú vào thiệp mời sẽ có sự xuất hiện của thú cưng để những vị khách có thể bị dị ứng với động vật chuẩn bị đầy đủ khi tới tham dự lễ cưới. Vậy là, có rất nhiều điều phải suy nghĩ, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ và suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Cần người chăm sóc thú cưng

Là nhân vật chính của sự kiện, cô dâu và chú rể không thể dành 24/7 thời gian đám cưới để trông nom thú cưng của mình, vậy nên hãy lên kế hoạch thuê một người trông thú cưng có kinh nghiệm để giao trách nhiệm này cho họ. Cân nhắc để việc này cho bạn bè hay người thân trong gia đình bởi họ sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc trong ngày trọng đại, tuy nhiên là người thân thì sẽ dễ dàng trông nom hơn bởi thú cưng không cần thời gian để làm quen với họ nữa.

Vai trò của thú cưng trong lễ cưới

Vai trò thú vị dành cho thú cưng trong lễ cưới

Thú cưng xuất hiện trong ảnh cưới

Không còn gì lạ nếu đưa thú cưng vào bộ ảnh cưới của mình, ngày nay người ta chăm sóc thú cưng như con của mình và đưa nó vào khung cảnh trong đám cưới và sự xuất hiện của thú cưng trong bộ ảnh cưới cũng là một sự xuất hiện đặc biệt và đầy sự thú vị, bên cạnh đó còn là kỷ niệm về sau, về người bạn đặc biệt này và về sự hiện diện của nó trong ngày cưới, ngày trọng đại của mình.

Người mang nhẫn

Để chú chó hay bạn mèo làm người mang nhẫn trong đám cưới cũng là lựa chọn hay, cặp đôi có thể gắn nhẫn vào cổ áo của chúng hoặc huấn luyện chú chó của mình mang giỏ hoa đi bên cạnh cô gái bán hoa bước vào lễ đường và mang theo nhẫn cưới của cô dâu và chú rể. Nếu có trẻ em, có thể để chó hoặc mèo cùng đứa trẻ dắt nhau bước vào lối đi, nhưng đảm bảo rằng đứa trẻ đủ lớn trông nom và xử lý thú cưng trong thời khắc quan trọng.

Hãy huấn luyện thú cưng nếu nó đi một mình và cho thú cưng thời gian làm quen nếu có bạn đồng hành. Để thú cưng tham gia vào lễ cưới, hãy đảm bảo nó được huấn luyện để sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ của mình nhé.

Chào đón khách dự tiệc

Một chú chó ngoan ngoãn có thể đứng cạnh bàn tiếp tân để chào đón mọi người khi khách tới tham dự đám cưới. Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới ở sân vườn, có thể để thú cưng của mình tới ghé thăm từng bàn và làm hài lòng khách mời bằng tình cảm và sự vui vẻ của nó, nếu không phải ngoài trời mà tổ chức ở không gian tiệc ở bên trong, đừng để nó lang lang trong sảnh cũng như lang thang ra khỏi khuôn viên nhé.

Dẫn đường cho câu dâu và chú rể

Nếu nhận ra sự tự tin của thú cưng của mình, cặp đôi có thể cân nhắc vai trò về người dẫn đường trong lễ cưới. Thú cưng tự tin là thú cưng không sợ hãi nơi đông người, không sợ hãi sân khấu cũng như ánh đèn hoặc âm nhạc lớn, hãy dẫn theo thú cưng khi tiến vào lễ đường và nó sẽ là khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ cùng người bạn đặc biệt trong ngày trọng đại của mình.

“Người mẫu ảnh”

Với người bạn mạnh dạn và tự tin có thể dẫn đường trên sân khấu và lui tới vai trò trên lễ đường, thế nhưng thú cưng hơi mang tính hướng nội thường sẽ lo lắng và run rẩy nếu gặp người lạ hoặc choáng ngợp bởi ánh sáng và âm thanh. Vậy làm thế nào để nó xuất hiện trong ngày cưới của mình? Cặp đôi có thể cân nhắc làm cho thú cưng có mặt trong lễ tân lúc chụp ảnh rồi sắp xếp đưa về nhà an toàn, điều này khá có lợi bởi vừa có sự xuất hiện của người bạn mình trong lễ cưới, vừa không cần phải lo lắng về vấn đề trông nom thú cưng.

Điều quan trọng là giao cho thú cưng của bạn những nhiệm vụ mà chúng yêu thích. Những chú chó tự tin, hòa đồng, dễ huấn luyện và điềm tĩnh thường có thể có mặt trong buổi lễ hoặc tiệc chiêu đãi mà không phải lo lắng. Tuy nhiên, những chú chó nhút nhát nên được giao những vai mà chúng chủ yếu có thể tận hưởng bầu bạn với con người, không có âm nhạc, ánh sáng và con người.

Việc đưa thú cưng của bạn vào đám cưới của bạn là một ý tưởng ngọt ngào và đẹp đẽ. Nếu địa điểm tổ chức đám cưới của bạn cho phép nuôi thú cưng và bạn sẵn sàng bắt tay vào việc để thú cưng tham gia cùng bạn trên lối đi sẽ rất thú vị và độc đáo. Cho thú cưng tham dự đám cưới của bạn mang lại nhiều lợi ích – bao gồm cả việc giúp bạn giảm căng thẳng. Chó cũng trông rất tuyệt trong ảnh và có thể đảm nhận nhiều vai trò truyền thống – bao gồm cả vai trò mang nhẫn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng người bạn ấy cảm thấy thoải mái và hài lòng để thực hiện các nhiệm vụ bạn đã chọn nhé.

Các tin khác