Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Những lý do nào gây khó chịu cho khách mời tham dự đám cưới?

Một đám cưới được chuẩn bị rất nhiều chương trình và bữa tiệc thú vị khiến khách mời hào hứng khi tham dự, điều đó đòi hỏi cặp đôi phải đưa ra kế hoạch một cách chỉn chu và hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số đám cưới sẽ gặp một số sai sót khiến khách mời tham dự cảm thấy khó chịu và không được thoải mái. Bài viết dưới đây, Phi Điệp sẽ đưa ra một vài lý do để cặp đôi lưu ý khi chuẩn bị đám cưới để không khiến khách mời cảm thấy không hài lòng khi tham dự đám cưới của mình.

Những lý do nào gây khó chịu cho khách mời tham dự đám cưới?

Vị trí bất tiện

Vị trí địa điểm tổ chức lễ cưới cũng là yếu tố quan trọng trong kế hoạch tổ chức đám cưới khi cặp đôi phải xác định và tìm hiểu kỹ về mặt địa lý có thuận lợi cho hầu hết khách mời tham dự không. Sẽ thế nào nếu địa điểm tổ chức đều bất tiện với hầu hết tất cả mọi người, liệu sự hào hứng tham dự đám cưới còn như lúc ban đầu hay không.

Tất nhiên, không vị trí nào là hoàn hảo cho tất cả mọi người, tuy nhiên việc cặp đôi có thể làm là đảm bảo vị trí thuận tiện để tiếp cận được mọi phương tiện giao thông để mọi người dễ dàng đi lại.

Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới phương xa, hãy cố gắng lên kế hoạch cho những ngày đám cưới diễn ra thật hoàn hảo, mọi người có thể hứng thú để khám phá điểm đến cùng tham dự đám cưới. Tiệc cưới phương xa khá tốn kém nhưng thật tuyệt nếu khách có thể kéo dài và tận hưởng kỳ nghỉ trong chuyến đi này.

Ngồi với người lạ

Sẽ rất lạc lõng và không tự nhiên khi tham dự đám cưới mà mình phải ngồi với người lạ, và rất khó xử nếu khách tham dự không quen biết ai ngồi cùng mâm với mình. Tiệc chiêu đãi trong đám cưới thường diễn ra từ khoảng 2 tiếng và rất ngượng ngạo nếu ngồi với người lạ suốt một buổi, ngượng hơn là chỉ mình lạ còn những người còn lại đều quen biết nhau. Điều đó thể hiện sự thiếu tổ chức và tinh tế của cặp đôi khi sắp xếp vị trí ngồi cho khách của mình. Dù không thể sắp xếp tất cả mọi người đều cùng nhau trong một bàn tiệc, tuy nhiên hãy cố gắng sắp xếp để họ ngồi với một vài người quen khác, hoặc ít nhất là ngồi cùng một người quen trong bàn tiệc.

Trong trường hợp một vị khách tham dự từ xa tới và không quen biết ai cả, hãy chủ động giới thiệu và làm quen cho họ trước khi tham dự tiệc hoặc có thể chỉ định một người quen đi cùng để họ không cảm thấy lạc lõng khi tham dự đám cưới.

Không có kế hoạch chỗ ngồi

Không sắp xếp và có kế hoạch chỗ ngồi là một sai lầm của cặp đôi bởi khách mời sẽ tự do chọn chỗ ngồi và điều đó sẽ xảy ra sự việc như một vài vị khách sẽ ngồi với người lạ gây khó xử và không thoải mái tự nhiên tham dự đám cưới.

Việc tạo kế hoạch chỗ ngồi không mất nhiều thời gian, cặp đôi chỉ sắp xếp khu vực riêng cho mỗi vị khách chẳng hạn như bàn tiệc dành cho bạn đại học cô dâu, bạn cấp 3 chú rể, bàn gia đình nhà trai, nhà gái để mọi người xác định vị trí khu vực của mình và ngồi ở đó. 

Những lý do nào gây khó chịu cho khách mời tham dự đám cưới?

Không gian tiệc quá nóng hoặc quá lạnh

Quá nóng khiến cơ thể chảy mồ hôi hoặc quá lạnh tới rùng mình không phải là điều khách mời mong muốn khi tham dự đám cưới. Nhiệt độ có thể khiến mọi người cảm thấy không muốn tham dự đám cưới. Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới vào mùa hè với thời tiết rất nóng, nếu tổ chức đám cưới ngoài trời có thể lựa chọn tổ chức ở bãi biển hoặc ở địa điểm bên cạnh con suối hay đài phun nước, sử dụng hệ thống điều hòa, thông gió để không khí trở nên dễ chịu mà không nóng bức. Đối với đám cưới tổ chức vào mùa đông lạnh, hãy xem xét địa điểm tổ chức có chế độ sưởi ấm hay yêu cầu trang phục ấm áp để phù hợp với thời tiết.

Phải chờ đợi

Đám cưới sẽ tạo ra sự khó chịu và không quy củ nếu buộc khách mời phải chờ đợi vì lí do nào đó, một số lý do về trục trặc kỹ thuật không mong muốn có thể được thông cảm. Thời gian chờ quá lâu sẽ gây ra sự chán nản và kéo theo cảm xúc không tích cực khi tham dự đám cưới. Đảm bảo mọi thứ trong lễ cưới diễn ra đúng kế hoạch, không để phần nào diễn ra quá lâu

Chương trình trong lễ cưới dài dòng

Rất nhiều khách tham dự đám cưới cảm thấy các nghi lễ cưới diễn ra không quá ấn tượng và chán nản bởi nó quá dài và thời gian chờ đợi lại quá lâu. Những cảm xúc này thường đến khi buổi lễ bắt đầu muộn vì sự cố nào đó hoặc có quá nhiều sự kiện trước khi nghi lễ chính thức được diễn ra cũng là lý do gây khó chịu. Tuy nhiên, lý do này có thể được khắc phục nếu cặp đôi có thể kiểm soát được bữa tiệc, hoặc nếu quá bận rộn hãy thuê điều phối viên để họ giúp cặp đôi sắp xếp lễ cưới đâu vào đấy, đồng thời cũng có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không để ai phải chờ đợi đến khó chịu hay thất vọng.

Có rất nhiều lý do khiến khách mời khó chịu, hy vọng bài viết trên giúp ích cho cặp đôi lưu ý khi tổ chức đám cưới của mình.

Các tin khác