Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Lo âu & căng thẳng: Cách khắc phục và chăm sóc bản thân trước ngày cưới

Đám cưới là khoảng thời gian lãng mạn và thú vị nhất trong cuộc đời, tuy nhiên sẽ có đôi lúc kế hoạch không theo ý muốn của mình và không phải lúc nào nó cũng vui vẻ.  Liệu có cặp đôi nào đang trong trạng thái lo lắng bởi kế hoạch cho ngày trọng đại của mình hay không? Đừng quá lo lắng bởi đây là trạng thái bình thường khi kế hoạch quá bận rộn để chuẩn bị cho đám cưới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tham khảo cách xử lý những lo âu và căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới và cách xử lý nó cũng như cách chăm sóc bản thân thật tốt trước ngày cưới.

Lo âu & căng thẳng: Cách khắc phục và chăm sóc bản thân trước ngày cưới

Lo âu và căng thẳng trước ngày cưới có bất bình thường?

Đừng quá lo lắng nếu cô dâu hay chú rể đang cảm thấy căng thẳng bởi kế hoạch cưới không thực hiện như những gì mình tưởng tượng hay một yếu tố nào đó vượt ngoài tầm kiểm soát của mình. Phi Điệp Wedding cho rằng không có gì là bất thường ở đây cả, chỉ là khối lượng những việc phải lo lắng nhiều hơn so với thường ngày và có thể đây là sự kiện trọng đại nhất cuộc đời nên cặp đôi lo lắng là điều hoàn toàn bình thường. 

Điều gì gây ra sự căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới?

Có rất nhiều áp lực phải đối diện khi lên kế hoạch đám cưới và điều đó dễ dàng tạo nên những cảm xúc tiêu cực. Sự không chắc chắn về mọi sự quyết định của mình cũng là một trong những nguyên nhân khiến hai người chán nản trước ngày đám cưới.

Việc cảm thấy chán nản trước đám cưới không có gì bất bình thường hay xấu hổ khiến bạn phải che dấu đi cảm xúc đó, nếu được hãy nói nó với những người bạn tin tưởng hoặc tốt hơn có thể trực tiếp nói với người bạn đời của mình để cả hai đưa ra hướng giải quyết và khắc phục hiệu quả.

Cách xử lý và chăm sóc bản thân khi căng thẳng

Nếu đang trong trạng thái tinh thần yếu, hãy dành thời gian cho bản thân để tìm ra vấn đề và giải quyết nó để trở lại kế hoạch đám cưới thật thú vị và háo hức với ngày trọng đại của mình.

Nói với ai đó về vấn đề căng thẳng của mình

Hãy nghĩ về những lý do, những nguyên nhân khiến bản thân mình căng thẳng và stress, liệu có phải vì những kỳ vọng của mọi người về đám cưới của mình, hay điều gì xảy ra trong cuộc sống của mình khiến bản thân không thể tập trung toàn vẹn cho đám cưới. Nói với ai đó và tâm sự với họ, có thể là một người bạn, một thành viên trong gia đình hay người bạn đời của mình để họ đưa ra cho bạn đa góc nhìn về vấn đề mà mình gặp phải, đồng thời họ sẽ đưa ra lời khuyên về hướng giải quyết để mình cân nhắc. Đừng để căng thẳng quá lâu sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần quyết định của ngày đám cưới trọng đại trong đời nhé.

Lo âu & căng thẳng: Cách khắc phục và chăm sóc bản thân trước ngày cưới

Chăm sóc bản thân

Có quá nhiều việc phải làm và bạn bị quay cuồng bởi kế hoạch đám cưới mà bỏ qua thời gian chăm sóc bản thân, nhất là khi đã quá tải công việc và cảm thấy không ổn với nó, việc chăm sóc bản thân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Chăm sóc bản thân không nhất thiết phải làm gì quá cầu kỳ mà chỉ cần để mình ngủ đủ giấc vào ban đêm và tỉnh dậy với một tinh thần sảng khoái. Có thể xem lại chế độ dinh dưỡng và dành thời gian tập thể dục, đi ra ngoài cùng bạn bè hoặc người thân, những người mà mình yêu quý… tạm gác lại kế hoạch đám cưới và tập trung vào cảm xúc của mình, khi tinh thần trở về trạng thái bình thường khỏe khoắn cũng chính là lúc những quyết định đưa ra sẽ sáng suốt hơn bao giờ hết và đám cưới sẽ trở nên hoàn hảo và tràn đầy tinh thần nhiệt huyết của mình.

Không đặt nặng kỳ vọng của người khác

Những ngày này, cặp đôi chính là tâm điểm của sự chú ý và không thể tránh khỏi điều đó khi ngày tổ chức đám cưới đang đến gần, hơn nữa kỳ vọng của người khác cũng khiến bản thân gặp đôi chút áp lực bởi lo lắng mình không thể đáp ứng được kỳ vọng đó.

Cũng có thể, những hình ảnh về một đám cưới hoàn hảo trên mạng xã hội khiến mình để tâm và lo lắng cho đám cưới của mình, hoặc áp lực đến từ những ý kiến và lời khuyên từ những người xung quanh. Với những căng thẳng này, cô dâu hay chú rể đừng quá để tâm và chỉ xem những đám cưới trên mạng là tham khảo bởi đám cưới là của riêng mình và không đám cưới nào giống đám cưới nào, cũng không nên để tâm nhiều tới những góp ý của người khác mà hãy tập trung đáp ứng kỳ vọng của cá nhân mình, đó mới là điều quan trọng.

Không quá bối rối bởi những lối sai nhỏ

Vì một lỗi sai nhỏ nào đó mà người thực hiện kế hoạch là chủ nhân bữa tiệc cảm thấy mình đang đi sai và không chắc chắn cho mọi việc mình làm. Sự thật là mọi thứ đều ổn và lỗi sai nhỏ dễ dàng được khắc phục.

Đây chính là lúc kế hoạch rõ ràng phát huy công dụng của mình, hãy kiểm tra lại từng bước thật kỹ và xem mình đã thực hiện đúng nó hay chưa, nếu chưa thì hãy tìm cách giải quyết nó, giải quyết từng cái một và bạn sẽ thấy nó không quá ghê gớm như mình nghĩ và mọi thứ lại đâu và đấy trở lại.

Tuy nhiên, không gì là hoàn hảo tuyệt đối, vậy nên việc của mình là chấp nhận và thoải mái với nó và tiếp tục những bước tiếp theo trong kế hoạch của mình.

Giữ kế hoạch trong tầm kiểm soát

Trong quá trình thực hiện kế hoạch không phải mình phải làm tất cả một mình mà còn có những nhà cung cấp dịch vụ đám cưới khác như dịch vụ ăn uống, trang trí, hậu cần… Hãy liên lạc thường xuyên với các nhà cung cấp để chắc chắn mọi thứ đang trong tầm kiểm soát và yêu cầu nhà cung cấp báo cáo tiến trình thực hiện cho đám cưới của mình để không gì có thể vượt ngoài sự kiểm soát của mình.

Chuẩn bị đám cưới là thời gian bận rộn và đôi khi căng thẳng và lo âu xuất hiện, tuy nhiên nó sẽ là quãng thời gian đáng nhớ và bạn sẽ cảm thấy tự hào như thế nào khi tận hưởng ngày trọng đại của mình. Quan trọng là hãy để tâm và chăm sóc thật tốt bản thân để có tâm thế và tinh thần phấn khởi, háo hức và thoải mái nhất trong ngày quan trọng của mình nhé.

Các tin khác