Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Chăm sóc bản thân như thế nào để giảm căng thẳng trước đám cưới

Chuẩn bị đám cưới là những ngày tất bật rộn rã nhưng lại rất căng thẳng. Không những căng thẳng về kế hoạch đám cưới mà còn quá trình chuẩn bị cần được kiểm soát kỹ càng để sẵn sàng cho ngày trọng đại của mình, tổ chức đám cưới đòi hỏi rất nhiều quyết định lớn và tốn kém rất nhiều, vậy nên việc căng thẳng và áp lực là những trạng thái không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, kết quả bù lại sẽ hoàn toàn xứng đáng nếu có thể kiểm soát được căng thẳng của mình và chăm sóc tốt cho bản thân. Bài viết dưới đây là hướng dẫn chăm sóc bản thân để giảm căng thẳng trước đám cưới dành cho cặp đôi.

Chăm sóc bản thân như thế nào để giảm căng thẳng trước đám cưới

Chăm sóc bản thân như thế nào để giảm căng thẳng trước đám cưới

Nếu những cách thư giãn như tập thể dục hay đi dạo hít thở không khí vẫn không khiến bản thân bớt lo lắng, chắc chắn lúc này mình cần làm gì đó và tham khảo thử những cách dưới đây về cách quản lý căng thẳng trong quá trình lập kế hoạch đám cưới.

Tạm gác lại kế hoạch đám cưới

Giai đoạn chuẩn bị có lẽ không ai dám gác qua một bên ngày trọng đại của mình để thư thả trạng thái, nhưng đừng lo lắng, khi quá căng thẳng hãy nghỉ ngơi một chút để sắp xếp lại những vấn đề đang gặp rắc rối. Cho bản thân nghỉ ngơi để ngày trọng đại của mình được trọn vẹn nhất với trạng thái thoải mái nhất để tham dự lễ cưới của mình. Việc tránh xa căng thẳng sẽ giúp vấn đề được giải quyết tốt hơn.

Uống nước

Mặc dù nghe có vẻ không liên quan nhưng nó giúp ích rất nhiều khi bản thân gặp căng thẳng. Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể, việc căng thẳng có thể do trạng thái mất nước của cơ thể. Nếu không đủ nước, ta sẽ thấy mệt mỏi và não bộ hoạt động rất chậm chạp và ì ạch, điều này cản trở những quyết định trong kế hoạch và đôi khi là những quyết định không chắc chắn. Uống đủ nước là cách đơn giản nhất để cung cấp cho cơ thể, đặc biệt là tâm trí một tinh thần sảng khoái và có đôi chút nhẹ nhõm.

Quay lại từ đầu

Khi đã quá rối và trở nên căng thẳng với vô vàn những lựa chọn, vô vàn những quyết định phải thực hiện. Lúc này, hãy ngồi lại và quay trở về kế hoạch đầu tiên, quay lại phần bắt đầu cuộc hành trình của kế hoạch để nhìn nhận lại về đám cưới mà mình mong muốn để đưa ra quyết định và lựa chọn chính xác.

Chăm sóc bản thân như thế nào để giảm căng thẳng trước đám cưới

Hạn chế Caffeine

Khi cảm thấy mệt mỏi, nhiều người sẽ tìm tới một tách cà phê để tỉnh táo tinh thần. Thế nhưng, đây không phải là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt là với những người đang trong trạng thái căng thẳng. Caffeine giúp giải phóng hormone gây căng thẳng, tuy nhiên nếu vượt quá mức sẽ gây loạn nhịp tim, nôn nao… Hãy hấp thụ caffeine ở mức 1 đến 2 cốc một ngày, tốt nhất là sau bữa sáng và không muộn hơn 2 giờ chiều để nó không ảnh hưởng tới giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng, rất quan trọng đối với mỗi người và nhất là trong thời gian lên kế hoạch đám cưới. Thời gian ngủ là lúc cơ thể con người nghỉ ngơi và sửa chữa mọi thứ, tâm sinh lý cũng từ đó mà bình tĩnh trở lại. Đây là lúc ta xử lý các sự kiện và điều hòa lại cảm xúc mà chúng ta đã trải qua trong ngày.

Giấc ngủ không chỉ giúp chữa lành về mặt thể chất và tinh thần mà tinh thần cũng sẽ khỏe hơn. Khi ngủ không đủ giấc, ta phải vật lộn với cơ thể để kiểm soát căng thẳng, từ đó, những quyết định mà mình đưa ra sẽ không được sáng suốt.

Phân chia và quản lý công việc hợp lý

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới, cặp đôi nên chia các nhiệm vụ thành 3 phần: 1 phần tự mình đảm nhận, 1 phần giải quyết cùng nhau và 1 phần giao phó cho đơn vị thứ 3. Với cách phân chia này sẽ hợp lý với tất cả mọi người để không ai ôm và hoàn thành hết tất cả công việc và không ai cảm thấy quá tải với quá nhiều việc phải làm.

Không quên những cuộc hẹn

Không chỉ mải mê với những cuộc hẹn với các nhà cung cấp cho đám cưới, cặp đôi đừng quên mình còn có những đêm hẹn hò khiến mình ra khỏi nhà và thoát khỏi chế độ lập kế hoạch đám cưới. Những cuộc hẹn hò không nhất thiết phải tốn kém, có thể chỉ đi dạo xung quanh, uống ly rượu giải tỏa đủ để giảm bớt những căng thẳng trong đầu mình.

Chăm sóc bản thân như thế nào để giảm căng thẳng trước đám cưới

Thiết lập chế độ ăn hợp lý

Điều này đặc biệt quan trọng với cô dâu chú rể đang trong chế độ ăn kiêng. Có thể họ sẽ nhịn ăn để có vóc dáng hoàn hảo trong ngày cưới của mình. Không được nhịn ăn và chưa bao giờ Phi Điệp Wedding khuyến khích các bạn nhịn ăn, đặc biệt là trong giai đoạn khá bận rộn này. Khi nhịn ăn, cơ thể sẽ sản sinh ra năng lượng đủ cho cơ thể, khi sản sinh quá nhiều, điều này càng làm cơ thể và tâm trí ta thêm căng thẳng và rất có hại cho sức khỏe.

Căng thẳng gây ra sự tốn kém về mặt chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể, vậy nên hãy quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn bằng cách chú ý tới khẩu phần ăn uống, bổ sung thực phẩm nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Sức khỏe tốt mới có thể khiến bản thân hoàn thành công việc một cách suôn sẻ mà không gặp trở ngại lớn nào gây căng thẳng quá mức. Ngoài ra, có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất bằng một số thực phẩm chức năng, vitamin tổng hợp nhưng hãy kiểm tra xem liệu cơ thể của mình có tương thích với loại thuốc đó hay không nhé.

Bắt tay với Wedding Planner

Nếu công việc trở nên quá tải mà hai bạn không cân bằng được nó, hãy tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp. Người tổ chức đám cưới hay điều phối viên sẽ giúp cặp đôi thực hiện công việc theo kế hoạch đã đề ra, thậm chí Wedding Planner sẽ giúp cặp đôi đưa ra kế hoạch phù hợp với sở thích, cá tính và ngân sách của mình để hiện thực hóa đám cưới mà mình hằng mong ước.

Tạo checklist - danh sách hoàn thành

Vào cuối mỗi ngày, hãy ghi lại và kiểm tra những việc mình đã hoàn thành ngày hôm đó và “ăn mừng chiến thắng nhỏ” để mang lại cảm xúc vui vẻ khi hoàn thành công việc. Tạo checklist để kiểm tra xem tiến trình chuẩn bị của mình đã tới đâu, danh sách hoàn thành sẽ khiến cặp đôi cảm thấy tự hào và nó tiếp thêm động lực cho mình mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ trong kế hoạch.

Đừng chỉ nghĩ nó trong đầu, hãy viết những việc mình đã thực hiện xong và chắc chắn nó sẽ mang lại cảm xúc tích cực về những gì bản thân làm được, giảm bớt căng thẳng trong thời gian bận rộn và quan trọng này.

Áp dụng cách trên và hy vọng bài viết trên về cách chăm sóc bản thân để tránh và giảm những căng thẳng có ích cho cô dâu và chú rể đang trong quá trình chuẩn bị ngày chung đôi của mình.

Các tin khác