Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Kế hoạch tổ chức Wedding After-Party - Tiệc sau đám cưới

Sau đám cưới trọng đại, những khoảnh khắc lãng mạn và đáng nhớ thì bữa tiệc sau đám cưới là một phần đáng mong đợi của đám cưới và rất nhiều cặp đôi khi tổ chức tiệc mong muốn tổ chức tiệc vui vẻ sau đám cưới, hay còn gọi là tiệc Wedding After-Party. Tiệc sau đám cưới là cuộc vui diễn ra sau tiệc chiêu đãi và sau tất cả các nghi thức của ngày trọng đại.

Với Wedding After-Party, lúc này cả nhân vật chính của bữa tiệc cùng toàn thể khách mời đã hoàn toàn thả lỏng và sẵn sàng chơi hết mình. Những tiệc cưới trong thời gian gần đây đều có thêm tiệc sau đám cưới, điển hình gần nhất là đám cưới đình đám cưới Diệu Nhi - Anh Tú, đám cưới của ca sĩ Minh Hằng hay nổi bật “quẩy hết mình” là đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng…

Điều đó cho thấy, Wedding After-Party dần được yêu thích và là bữa tiệc không thể thiếu trong khoảng thời gian trọng đại của mình. Cùng Phi Điệp Wedding tìm hiểu kế hoạch tổ chức tiệc sau đám cưới và những điều cần biết về Wedding After-Party đầy thú vị này nha. 

Wedding After-Party

Wedding After-Party là gì?

Tiệc sau đám cưới thường thấy và thích hợp hơn khi cô dâu và chú rể tổ chức Destination Wedding hoặc đám cưới ở tư gia, resort thuận tiện để tổ chức tiệc. Tiệc sau đám cưới sẽ diễn ra cùng ngày với đám cưới và ngay sau tiệc chiêu đãi, nó sẽ thuận tiện hơn khi địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi và Wedding After-Party ở cùng một không gian. Việc chọn nơi tổ chức và chủ đề là tùy vào sở thích cá nhân của cặp đôi. 

Tất cả khách mời dự lễ cưới đều sẽ đến tham dự Wedding After-Party nhưng nó sẽ không phù hợp với khách mời đã quá lớn tuổi hay trẻ em. Đảm bảo những người tham dự phù hợp với tính chất của bữa tiệc để mọi người có thể thoải mái hòa mình vào không khí nhộn nhịp, sôi động và đầy nhiệt huyết lúc đó. Ngoài ra, để khách mời chuẩn bị trước, hãy thông báo tới họ trong thiệp mời cưới để khách có thể chuẩn bị quần áo, phụ kiện và quan trọng là chuẩn bị tâm lý để chơi hết mình trong tiệc sau đám cưới. 

Kế hoạch tổ chức Wedding After-Party

Địa điểm tổ chức Wedding After-Party

Mặc dù, thông thường cặp đôi sẽ chọn tổ chức tại điểm diễn ra các nghi lễ đám cưới và tiệc chiêu đãi, thế nhưng bước chọn địa điểm vẫn không thể bỏ qua trong tiệc Wedding After-Party. Trong trường hợp cặp đôi tổ chức đám cưới nhà hàng, khách sạn có giới hạn về thời gian hay tổ chức tại gia nhưng quá náo nhiệt dễ gây ảnh hưởng tiếng ồn tới khu vực xung quanh thì bước chọn địa điểm rất cần thiết để tìm ra nơi lý tưởng để kéo toàn bộ khách mời tới tham dự bữa tiệc sau đám cưới này. Vị trí nên gần với địa điểm tổ chức, cách khoảng 10 phút đi xe… và không chỉ riêng khoảng cách, kích thước không gian cũng rất quan trọng, địa điểm có không gian lớn thì thoải mái nhưng nếu muốn có không gian ấm cúng, thân mật gần gũi, hãy chọn không gian vừa phải đủ để mọi người có thể tương tác với nhau. Cô dâu và chú rể nên cân nhắc phương tiện di chuyển dành cho tất cả mọi người nếu điểm tổ chức Wedding After-Party không gần với địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi. Ngoài ra, cặp đôi nên xem xét ngân sách đám cưới của mình để đưa ra mức chi phù hợp cho tiệc sau đám cưới. 

Thời gian tổ chức

 Thời điểm đẹp nhất để tổ chức tiệc sau đám cưới là sau tiệc chiêu đãi, và tất nhiên là sau tất cả các nghi thức nghi lễ của đám cưới. Khi bắt đầu tổ chức Wedding After-Party, lúc này vị khách tham dự đang nhiệt huyết và muốn chơi hết mình, vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần và chuẩn bị tất cả cho bữa tiệc và chỉ đợi lúc nó tới và bắt đầu bữa tiệc. Không gò bó thời gian hay có bất kỳ quy luật nào cho bữa tiệc sau đám cưới cả, vậy nên cứ bắt đầu ngay khi cặp đôi và khách mời cảm giác là đã đến lúc. Đánh tiếng với ban nhạc và bắt đầu tận hưởng bữa tiệc sau đám cưới.

Thông báo tới khách mời

Khi đã xác định được địa điểm, hãy thông báo tới khách mời trước giờ nghi thức cưới diễn ra, có thể thông báo bữa tiệc ngay trong thiệp mời cưới để khách mời chuẩn bị. Nhưng không nhất thiết bởi tiệc sau đám cưới là bữa tiệc thoải mái, khách mời sẽ là chính mình và tham gia bữa tiệc mà không cần giữ hình tượng cho bản thân mình.

Wedding After-Party

Ý tưởng cho bữa tiệc

Trang trí không còn là yếu tố quan trọng khi tổ chức Wedding After-Party, quan trọng hơn là ý tưởng để tổ chức nó. Liệu cặp đôi chỉ thích khiêu vũ và giao lưu tráng miệng, thức ăn nhẹ hay muốn một bữa tiệc sôi động bên bể bơi cùng với cồn để bữa tiệc trở nên náo nhiệt. Ý tưởng cho bữa tiệc tùy vào cá tính của cặp đôi để quyết định và tổ chức nó, tùy thuộc vào tính chất của bữa tiệc mà thay đổi ánh sáng, chọn âm nhạc phù hợp hay điểm thêm một chút trang trí phù hợp cho bữa tiệc của mình.

Đồ ăn, thức uống

Thức ăn và thức uống được chuẩn bị để phục vụ khách hàng trong khi tham dự tiệc, tiệc sẽ chỉ bao gồm thức ăn nhẹ và đồ uống thường là cocktail hay các loại đồ uống có cồn. Điều này sẽ cung cấp cho khách mời năng lượng để tham gia bữa tiệc vui vẻ. Chuẩn bị những món ăn nhanh, món ăn vặt như pizza, khoai tây chiên, bánh hay gà viên là lựa chọn phù hợp với bữa tiệc và vừa là món ăn phù hợp để nhâm nhi cốc rượu và sẵn sàng cho cuộc vui.

Chụp ảnh kỷ niệm

Đây là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc và là kỷ niệm đáng nhớ không chỉ của cặp đôi, khi tất cả mọi người đều đã thả lỏng mình và tận hưởng cuộc vui và lúc này, những bức ảnh kỷ niệm tự nhiên nhất sẽ ra đời và sẽ là những khoảnh khắc khiến mình sẽ bồi hồi và mỉm cười khi xem lại nó. Hãy trao đổi điều này với nhiếp ảnh gia và thảo luận với họ để có cách tiếp cận thân thiện tạo nên những bức ảnh kỷ niệm thú vị cũng như để trao đổi trước về chi phí khi nhiếp ảnh gia ở lại làm việc sau tiệc cưới. Ngoài ra, cặp đôi có thể cung cấp cho khách mời máy ảnh chụp lấy liền để họ đưa ra những ý tưởng và phong cách chụp ảnh đặc biệt của riêng họ.

Tận hưởng ngày trọng đại

Cuối cùng, là lúc cặp đôi tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc trong ngày vui của mình. Đây sẽ là bữa tiệc lớn nhất mà mỗi người chuẩn bị tổ chức cho chính mình và có lẽ chỉ một lần duy nhất trong đời nên hãy tận hưởng trọn vẹn nó cùng với bạn bè và những người thân yêu của mình. Nếu có thể, hãy ích kỷ một chút và kéo niềm vui này thêm lâu một chút để trái tim mình được hạnh phúc trong thời khắc đáng nhớ này. Cũng đừng ngại nếu cặp đôi muốn thể hiện và trao cho nhau những tình cảm thắm thiết để kỷ niệm tình yêu của mình.

Bữa tiệc chắc chắn sẽ rất vui nhộn và đảm bảo sẽ là phần đáng mong đợi nhất khi tham gia Wedding After-Party, hãy lên kế hoạch cho nó và mang nó tới không chỉ với mình và với những khách mời khoảnh khắc trọn vẹn niềm vui ấy, để lại những kỷ niệm không thể quên và để lại trọn vẹn khoảnh khắc tình yêu của cặp đôi trong ngày cưới.

Nếu cặp đôi đang băn khoăn về bữa tiệc này, hãy liên hệ Phi Điệp Wedding và bày tỏ những mong muốn về đám cưới trong mơ của mình cũng như lên kế hoạch hoàn hảo để tổ chức nó. Phi Điệp sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên về đám cưới trọng đại của mình để tổ chức nó hoàn hảo nhất.

Các tin khác