Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Lễ ăn hỏi trọn gói

Lễ ăn hỏi trọn gói

Tìm hiểu về các thủ tục và nghi lễ trong lễ ăn hỏi truyền thống mà hai bên gia đình cần biết

 

 
 
  • Lễ ăn hỏi là một nghi thức quan trọng trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Lễ ăn hỏi trọn gói là sự thông báo chính thức về việc nên vợ, nên chồng của đôi trai gái với hai họ, được tiến hành sau lễ dạm ngõ và trước lễ cưới. Ở miền Bắc, sau khi chọn ngày lành tháng tốt, nhà trai gồm các bô lão trong họ, bố mẹ chú rể và chú rể sẽ mang tráp đến nhà gái, các tráp này sẽ được bưng bê bởi những thanh niên chưa vợ, đồng thời nhà gái cũng phải có số lượng các thiếu nữ chưa chồng tương ứng để đỡ tráp.
  • Trong màn trao tráp và đỡ tráp này các bạn nam và nữ sẽ trao đổi nhau những phong bì lì xì với một số tiền nhỏ đã được hai nhà chuẩn bị trước. Nhà gái nhận lễ vật tức là đã chính thức công nhận việc gả con gái cho nhà trai, cô dâu chú rể có thể bắt đầu tập gọi bố mẹ. Lễ ăn hỏi trọn gói ở miền Bắc thường dùng số lẻ 5 – 7 – 9 – 11 tráp nhưng số lượng đồ trong tráp ăn hỏi lại là số chẵn 100 – 130 – 150 xuất chia. Ngoài tráp ăn hỏi ra còn có lễ đen là tiền lễ đi kèm với các tráp ăn hỏi sẽ cho vào 3 phong bì to để vào cùng tráp ăn hỏi.
  • Thủ tục của lễ ăn hỏi trọn gói là nhà gái dựng rạp và chuẩn bị phông màn bàn ghế bánh kẹo để đón tiếp nhà trai, khi nhà trai đến và sau khi hai bên gia đình đã an tọa thì đại diện nhà trai và nhà gái sẽ đứng lên phát biểu chính thức ngỏ ý về việc dựng vợ gả chồng. Sau khi hai bên gia đình đã đồng ý thì có phần mở lễ và trao lễ của hai bà mẹ và sau đó chú rể sẽ lên đón cô đâu rồi cùng với bố mẹ vợ sẽ mang một ít đồ lễ lên bàn thờ tổ tiên để làm lễ và thắp hương báo cáo với tổ tiên nhà gái. Kết thúc chú rể đưa cô dâu xuống nhà ra mắt hai họ và rót nước, mời trầu gia đình hai bên. Nhà gái sẽ lấy một ít đồ lễ đưa lại cho nhà trai gọi là lại quả, lưu ý là quá trình bóc lấy đồ lễ chỉ làm bằng tay hoặc dùng bật lửa đốt dây buộc chứ kiêng không dùng dao kéo cắt. Sau lễ ăn hỏi gia đình thường làm cỗ mời họ hàng và những người đến dự dùng tiệc.

Công ty Phi Điệp Wedding sắp lễ ăn hỏi trọn gói với những đặc sản đã trở thành thương hiệu như cau Đông Hải Phòng, chè Tân Cương Thái Nguyên, bánh cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than, bánh xu xê, mứt sen trần Ninh Hương, bánh đậu xanh Rồng Vàng Bảo Hiên, lợn quay Hàng Buồm, lẵng hoa quả tươi cao cấp chỉ làm sát ngày ăn hỏi để đảm bảo chất lượng. Đối với dịch vụ cưới hỏi trọn gói Phi Điệp Wedding, uy tín và chất lượng là điều quan trọng nhất với chúng tôi. Dưới đây là báo giá lễ ăn hỏi trọn gói với số xuất chia phổ biến 100 xuất. Với số lượng xuất chia lớn hơn thì sẽ cộng thêm vào báo giá của tráp chè, sen, bánh cốm, bánh xuxe, cau.

NHỮNG MẪU TRÁP ĂN HỎI - MÂM QUẢ CƯỚI HỎI ĐẸP

Các Album khác

Các tin khác