Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Kinh nghiệm tổ chức Wedding After-Party

Wedding After-Party sẽ là bữa tiệc được mong đợi nhất đối với bất kỳ ai khi tham dự một lễ cưới và tiệc sau đám cưới đang ngày càng phổ biến rộng rãi với các cặp đôi trong một vài năm gần đây. Và Wedding After-Party cũng là khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ trong ngày vui của mình, vậy cặp đôi nên tổ chức tiệc như thế nào và làm thế nào để tổ chức một bữa tiệc thú vị và tuyệt vời trong ngày trọng đại của mình. Cùng Phi Điệp Wedding điểm qua kinh nghiệm tổ chức Wedding After-Party để tổ chức cho mình một bữa tiệc hoàn hảo, náo nhiệt và đáng nhớ nha.

kinh nghiệm tổ chức Wedding After-Party

Giới thiệu về Wedding After-Party

Wedding After-Party là lễ kỷ niệm diễn ra sau tiệc cưới để giữ sự phấn khích của khách tham dự quẩy hết đêm. Tiệc sau đám cưới có thể diễn ra tại điểm tổ chức đám cưới nếu cặp đôi tổ chức tại khu nghỉ dưỡng hay Destination Wedding, hoặc tiệc sau đám cưới có thể được tổ chức ở địa điểm gần với điểm tổ chức để toàn bộ khách mời thuận tiện và sẵn sàng đi lại mà không giảm sự phấn khích khi tham dự tiệc. Tiệc sau đám cưới không quá tốn kém, có thể cân nhắc ngân sách của mình để bản thân mình và khách mời có kỷ niệm vui và tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc trong đám cưới trọng đại.

Để tổ chức một bữa tiệc sau đám cưới, hãy tham khảo kinh nghiệm tổ chức Wedding After-Party của Phi Điệp Wedding dưới đây để tự mình lên kế hoạch cho bữa tiệc thú vị cho bạn.

Lên kế hoạch

Dù là bữa tiệc nhỏ không tốn kém vẫn cần một kế hoạch cụ thể cho nó để chuẩn bị chu đáo cho mình. Cuộc vui bất ngờ kéo dài sau đám cưới mà không có bất kỳ kế hoạch nào không phải là một ý hay, dù không thay đổi địa điểm, hãy đảm bảo rằng nơi đó cho phép chơi tới muộn và hỏi tất cả chi phí sẽ phát sinh nếu mình tổ chức Wedding After-Party. Nếu tổ chức ở quán bar hay địa điểm nào khác, hãy đặt trước chỗ để đảm bảo có đủ chỗ cho tất cả mọi người tham dự, dù là địa điểm đắt khách hay không thì cũng cần gọi điện trước để đảm bảo họ sẵn sàng phục vụ. Hãy lên kế hoạch cho cả tiệc sau đám cưới nếu cô dâu và chú rể muốn nó, thực hiện nó trong kế hoạch đám cưới của mình.

Chọn địa điểm

Nên chọn địa điểm hợp lý với tâm trạng của ngày hôm đó. Có thể khách mời đã sử dụng chút men trong tiệc chiêu đãi, vì thế khó để họ di chuyển an toàn đến điểm tổ chức tiệc sau đám cưới. Hãy chọn địa điểm lý tưởng, tốt hơn hết là gần với điểm lễ cưới và tiệc chiêu đãi diễn ra cách khoảng 10 phút đi xe. Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới tại khu nghỉ dưỡng hay khách sạn có tích hợp giải trí phù hợp thì không còn gì phải lo lắng, nhưng nếu không thì cần chọn địa điểm dễ tiếp cận để đảm bảo không ai bị mệt mỏi, không giảm đi sự phấn khích của ai đồng thời đảm bảo sự an toàn của họ. Cặp đôi có thể cân nhắc thêm về phương tiện di chuyển dành cho tất cả để đảm bảo điều đó.

Thời gian

Thời gian tổ chức Wedding After-Party sẽ được tổ chức sau bữa tiệc. Cặp đôi sẽ xác định thời gian tiệc chiêu đãi kết thúc để bắt đầu tiệc sau đám cưới, thông thường After-Party không cần chuẩn bị quá nhiều nhưng vẫn cần định rõ thời gian để thuê các nhà cung cấp như thực phẩm nhẹ, ban nhạc, rượu… Các dịch vụ cung cấp sẽ có thời gian phục vụ nhất định.

Hỏi chính xác địa điểm và các dịch vụ thời gian họ phục vụ để căn chỉnh thời gian cho bữa tiệc và để đưa các chương trình hay tiết mục trong khung giờ đó.

Thông báo cho khách mời thông tin cụ thể

Trong kế hoạch tổ chức Wedding After-Party, cặp đôi hãy thông báo tới toàn thể khách mời sau khi đã có quyết định về địa điểm và thời gian. Nếu bữa tiệc diễn ra ngay sau các nghi lễ và tiệc chiêu đãi tại nơi tổ chức thì không có gì phải lo lắng, cặp đôi có thể thông báo tới khách mời ngay khi họ tới điểm tổ chức hoặc thông báo trong bữa tiệc, tuy nhiên vẫn cần thông báo trong thiệp mời cưới để khách mời chuẩn bị trang phục hay phụ kiện cũng như tinh thần để chơi hết mình, cũng thông báo trước với khách mời để họ xác nhận có tham dự hay không nhé.

kinh nghiệm tổ chức Wedding After-Party

Wedding After-Party có cần trang trí không?

Theo kinh nghiệm và những trải nghiệm của Phi Điệp Wedding, trang trí tổ chức tiệc sau đám cưới không cần thiết và nếu cặp đôi muốn cũng không cần trang trí quá cầu kỳ bởi sau đám cưới là thời gian cả nhân vật chính cùng toàn thể khách mời có thể “xả vai” và bung xõa hết mình để chơi trong ngày kỷ niệm của cặp đôi. Thường bữa tiệc sẽ được tổ chức vào buổi tối và trang trí buổi tối hầu như ít quan trọng hơn, việc cần làm quan trọng hơn cả trang trí là chuẩn bị đủ tất cả những gì cần thiết cho cuộc chơi như rượu bia, các trò chơi nhỏ cùng khách mời hay bữa ăn nhỏ đầy đủ và chu đáo cho tất cả mọi người.

Cân nhắc thực phẩm và đồ uống

Wedding After-Party không thể thiếu đồ ăn và thức uống, thông thường, bữa tiệc sẽ được chuẩn bị các món ăn nhẹ, món ăn nhanh nhiều dầu mỡ như pizza, gà viên, khoai tây chiên… Lựa đồ ăn nhẹ rất thích hợp cho cuộc vui lúc đêm muộn đặc biệt là bữa tiệc có sử dụng rượu, bia hay đồ uống có cồn để cuộc vui được thêm phần phấn khích và khách mời cảm thấy hài lòng khi tham dự.

Thuê nhiếp ảnh gia

Đồng hành cùng tiệc Wedding After-Party không thể thiếu một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất và tự tin nhất trong ngày vui vẻ và trọng đại của mình. Cân nhắc xem thước phim mà hai vợ chồng muốn là như thế nào, nước ảnh và video có đúng với phong cách của mình hay không và cân nhắc về chi phí khi thuê nhiếp ảnh gia. Không thể thiếu một người ghi lại những khoảnh khắc thân mật đáng yêu trong ngày quan trọng như đám cưới, vì vậy hãy lựa chọn nhiếp ảnh đúng gu đúng ý với mình nhất để mình có những kỷ niệm sau này xem lại sẽ thấy bồi hồi và đáng nhớ.

Tạo cho mình sự thoải mái

Không có bất kỳ quy tắc nào áp dụng cho tiệc sau đám cưới, Wedding After-Party là bữa tiệc của chính mình và thoải mái sáng tạo và vui chơi hết mình với nó. Hãy cho mình một tâm thế và tinh thần thoải mái để tận hưởng sự kiện này một cách trọn vẹn. Cho phép bản thân thư giãn, thay một bộ trang phục khiến mình thoải mái và tự nhiên nhất, cũng không ai bắt cô dâu phải mang giày cao gót và chú rể phải “quẩy” bằng đôi giày da láng bóng của mình, nếu thích bạn có thể đi dép xỏ ngón nếu muốn, miễn là bản thân thấy thoải mái.

Mục đích tổ chức bữa tiệc là để vui chơi với bạn bè và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc cùng những người thân yêu, ở bên họ trong khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Vậy nên, cứ làm gì đó, bất kỳ điều gì miễn là bản thân mình thoải mái.

Tận hưởng trọn vẹn

Đây sẽ là bữa tiệc đáng nhớ trong dấu mốc của cuộc đời mình, vì vậy hãy đảm bảo mình sẽ tận hưởng nó một cách trọn vẹn. Tiệc sau đám cưới là một cách tuyệt vời để đánh dấu cột mốc đó vậy nên hãy tận hưởng trọn vẹn nó mà không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì. Chắc chắn không chỉ riêng chủ nhân của bữa tiệc, mà khách mời cũng sẽ mong muốn được hết mình và tận hưởng khoảnh khắc trong ngày vui, ngày trọng đại này của mình.

Các tin khác