Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Thú cưng trong đám cưới: Điều thú vị dành cho người bạn bốn chân trong ngày trọng đại

Thú cưng ngày nay đang ngày càng phổ biến và không có gì lạ nếu bạn thấy một chú cún cưng xuất hiện trong đám cưới với vai trò là khách mời đặc biệt. Và nó trở nên rất đặc biệt và thú vị nếu chú cún có vai trò trong lễ cưới phải không? Cùng Phi Điệp Wedding xem những điều thú vị dành cho người bạn đặc biệt này và những lưu ý tổ chức đám cưới với thú cưng của mình nha.

Thú cưng trong đám cưới: Điều thú vị dành cho người bạn bốn chân trong ngày trọng đại

Kiểm tra địa điểm tổ chức

Trước khi làm bất cứ điều gì, việc đầu tiên phải làm là kiểm tra địa điểm tổ chức đám cưới của mình xem họ cho phép đem thú cưng vào khuôn viên tổ chức hay không. Thông thường, điểm tổ chức sẽ có chính sách riêng cho thú cưng, việc đưa thú cưng vào khuôn viên tổ chức nên bàn bạc và trao đổi kỹ trước khi đặt chỗ và ký hợp đồng.

Lưu ý tính cách thú cưng

Nếu đám cưới của cặp đôi xuất hiện trong đám cưới, việc quan trọng là cặp đôi cần lưu ý tính cách của thú cưng để chuẩn bị phù hợp cho nó, trang phục của thú cưng cặp đôi có thể tùy chọn, tuy nhiên chọn trang phục theo sở thích của thú cưng để người bạn này cảm thấy thoải mái và vui vẻ mà không “quậy phá” đám cưới nhé.

Để ý tính cách của thú cưng liệu nó có thích đám đông hay sợ chốn đông người hay không bởi đám cưới sẽ rất đông người sẽ không tránh khỏi nếu thú cưng trở nên hoảng sợ, đám đông cũng sẽ tác động không ít tới nó nên cần phải đảm bảo thú cưng của mình có không sợ đám đông nhé.

Phân bổ người trông thú cưng 

Vai trò của thú cưng trong đám cưới không chỉ xuất hiện như một vị khách đặc biệt mà có thể là người mang nhẫn cưới tới cho cô dâu chú rể hoặc dắt cặp đôi xuống lối đi. Đó là những ý tưởng độc đáo và để con cưng của mình đóng vai trò quan trọng trong đám cưới. Để thực hiện được việc này, cặp đôi cần chuẩn bị và phân bổ người trông chó đáng tin cậy để giữ nó thực hiện đúng công việc của mình và cũng để tránh nó chạy lung tung trong lễ cưới khi cặp đôi đang bận rộn thực hiện các nghi lễ cưới.

Nếu thú cưng của mình rất nhút nhát nhưng cặp đôi mong muốn có sự xuất hiện của nó trong lễ cưới, trong thời khắc quan trọng của mình thì hãy cân nhắc đưa thú cưng tới tiệc cưới thân mật, nơi ít người hơn hẳn và khách mời hầu hết là người quen thì thú cưng sẽ đỡ hoảng sợ hơn. 

Tiệc thân mật với những người thân quen sẽ phù hợp hơn tiệc cưới truyền thống khi mong muốn có sự xuất hiện của thú cưng. Bởi tiệc truyền thống rất đông người, hầu như là hàng trăm và nó trở nên lộn xộn nếu không trông coi và chăm sóc được cho “con yêu” của mình.

Để thú cưng làm quen trước đám cưới

Hãy dắt thú cưng đi dạo và dành thời gian cho nó, đồng thời dắt đi tới nơi tổ chức nghi lễ để nó làm quen với địa điểm cưới. Bên cạnh đó, lịch trình của những ngày sát đám cưới có thể rất bận rộn, vậy nên hãy sắp xếp trong lịch trình kế hoạch về thời gian dành cho thú cưng của mình, dắt nó đi dạo, để nó chạy xung quanh và xả hơi.

Thú cưng trong đám cưới: Điều thú vị dành cho người bạn bốn chân trong ngày trọng đại

Đồ ăn của thú cưng

Đảm bảo trong lễ cưới có chuẩn bị thức ăn của thú cưng, thức ăn yêu thích trong ngày đặc biệt cũng là thức ăn đặc biệt trong tiệc chiêu đãi dành cho thú cưng của mình. Đảm bảo phần ăn tại địa điểm có đủ bát nước, bát ăn và thức ăn, cặp đôi cần chuẩn bị từ ở nhà về thức ăn của thú cưng tới điểm đến hoặc hỏi và trao đổi với nhà cung cấp để họ chuẩn bị cho thú cưng của cặp đôi.

Đầu tư lễ phục cho thú cưng

Lễ phục cho thú cưng là việc thú vị dành cho cặp đôi khi tổ chức đám cưới có sự xuất hiện của nó. Nó cũng trở nên đặc biệt và ấn tượng khi thú cưng xuất hiện trong bộ trang phục chỉn chu, cùng sánh bước bên cô dâu và chú rể cùng tiến vào lễ đường. Cặp đôi chuẩn bị những bộ trang phục độc đáo nhưng cần vừa vặn và thoải mái để nó tiến vào lễ đường thuận lợi hơn. Dù thú cưng không để tâm quá nhiều tới trang phục chúng mặc, nhưng cặp đôi hãy giúp chúng được tỏa sáng, được ăn mặc đẹp và trông thật bảnh để bước vào lễ đường vào ngày trọng đại này.

Thêm phụ kiện cho thú cưng

Vòng cổ hoặc nơ hoa rất phổ biến khi cặp đôi chuẩn bị trang phục cho thú cưng trong đám cưới. Chúng thường được gắn vào vòng cổ của thú cưng và quan trọng những phụ kiện ấy không làm ảnh hưởng tới thú cưng của mình mà còn trông rất lịch lãm, bảnh bao và trông rất dễ thương.

Người bạn bốn chân đặc biệt này tới tham dự ngày trọng đại của cặp đôi, có nghĩa chú cún đóng vai trò và là một phần của gia đình. Đó là lúc cún cưng cũng phải được diện thật bảnh bao và trước đó cũng nên đưa thú cưng tới tiệm chăm sóc cắt tỉa hay tắm gội để nó thật hoành tráng trong ngày đặc biệt của cặp đôi.

Đưa thú cưng vào lễ cưới của mình là một ý tưởng thú vị và chắc chắn không cặp đôi nào mong muốn ngày trọng đại của mình lại thiếu đi người bạn đặc biệt ấy phải không nào?

Các tin khác