Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

5 câu hỏi khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Bước đầu tiên quan trọng nhất trong kế hoạch tổ chức một sự kiện hoàn hảo không chỉ riêng đám cưới là tìm và khảo sát địa điểm tổ chức. Có rất nhiều chi tiết cần quan tâm và cặp đôi sẽ đặt câu hỏi cho địa điểm tổ chức như thế nào để tìm ra địa điểm phù hợp với mình. Dưới đây là 5 câu hỏi quan trọng khi xem xét một địa điểm tổ chức đám cưới dành cho cặp đôi tham khảo.

5 câu hỏi khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Ngày của tôi còn trống hay không?

Câu hỏi đầu tiên trước khi quyết định có chọn địa điểm đó là không là ngày trọng đại của mình còn trống lịch hay không. Nếu rất thích địa điểm đó, hãy liên hệ địa điểm thật sớm và tìm hiểu nó từ những ngày đầu kế hoạch để chắc chắn ngày của mình vẫn còn trống. Hoặc không, hãy tìm thêm một số địa điểm khác trong danh sách của mình để linh hoạt và chủ động tổ chức ngày trọng đại của mình.

Địa điểm tổ chức có thể chứa tối đa bao nhiêu người?

Một số địa điểm sẽ giới hạn số lượng khách mời trong một bữa tiệc, việc hỏi trước và trao đổi về số lượng khách mời phù hợp là câu hỏi quan trọng khi chọn một địa điểm. Có thể tham khảo không gian của nhà hàng và trao đổi với địa điểm xem liệu số lượng khách mời trong ngày cưới có phù hợp tổ chức tại địa điểm này hay không. Cặp đôi tổ chức đám cưới truyền thống hay đám cưới thân mật bởi đây là hai bữa tiệc chứa số lượng khách mời chênh lệch rất lớn. 

Một lưu ý để không gian tiệc cưới được thoải mái hơn là hãy tìm một địa điểm có sức chứa lớn hơn một chút so với nhu cầu của mình. Từ đó, tiệc cưới sẽ có không khí rộng rãi, ấm cúng nhưng không chật chội hay đông đúc. Cũng không nên chọn địa điểm có không gian quá rộng so với số lượng khách mời để mang cảm giác trống trải bởi quan trọng là đám cưới phải ấm cúng và lãng mạn mang cảm giác thoải mái và hòa nhập không chỉ với cặp đôi mà còn với khách mời tham dự.

Địa điểm có nhà hàng hay không hay phải tự cung cấp?

Cũng nên đặt câu hỏi về dịch vụ cung cấp thực phẩm, đồ ăn thức uống cho bữa tiệc nếu cặp đôi không lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài. Hầu hết các địa điểm tổ chức đều có nhà hàng riêng cung cấp thức ăn hoặc họ sẽ đưa khách hàng một danh sách nhà cung cấp dịch vụ ăn uống để khách hàng lựa chọn. Với danh sách nhà cung cấp của địa điểm là đôi bên cùng có lợi, họ có những dịch vụ và nâng cấp chất lượng từ những khách hàng trước và bên cạnh đó là cách phối hợp làm việc với nhau một cách ăn ý tạo nên sự kiện suôn sẻ và trọn vẹn. Ngoài ra, cặp đôi cũng có những ưu đãi hấp dẫn nếu lựa chọn nhà cung cấp mà dịch vụ đưa ra.

5 câu hỏi khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm có bao gồm cả nghi lễ và tiệc chiêu đãi hay không?

Điều này là những cân nhắc của cặp đôi khi lựa chọn một địa điểm vừa cung cấp dịch vụ trang trí không gian tổ chức nghi lễ vừa bao cả dịch vụ tiệc chiêu đãi. Đây là yếu tố rất thuận tiện bởi không phải di chuyển quá nhiều khiến buổi tiệc suôn sẻ hơn và liền mạch hơn. Tổ chức cùng một địa điểm cũng tiết kiệm một phần đáng kể ngân sách đám cưới.

Điều gì làm cho địa điểm tổ chức đặc biệt?

Cuối cùng, là yếu tố quyết định để lựa chọn một địa điểm tổ chức đám cưới, trước khi đưa vào danh sách địa điểm yêu thích thì cặp đôi cũng đã đưa ra cho mình một địa điểm đặc biệt và phù hợp với mình. Ngoài ra, có thể hỏi thêm người quản lý địa điểm để đưa ra những điểm đặc biệt để mình lựa chọn nó như sự tiện nghi độc đáo và cách mà cặp đôi biến không gian thành của riêng mình theo đúng phong cách đám cưới trong mơ của mình.

Sau khi đặt những câu hỏi về địa điểm tổ chức đám cưới, hãy hỏi người quản lý sự kiện những chi tiết về địa điểm liệu có phù hợp với đám cưới của mình hay không từ hệ thống ánh sáng, lối đi. Ngoài ra, còn phải xem xét địa điểm có lối đi như thế nào, thang máy và cầu thang có thuận tiện cho khách đi lại hay không, bãi gửi xe miễn phí hay không.

Ngoài những câu hỏi được đặt ra ở trên, còn có những yếu tố chính như chất lượng phục vụ và chất lượng món ăn tại địa điểm để quyết định có chọn nó hay không. Trước đó, hãy tham khảo các đánh giá và nhận xét khách quan từ những vị khách trước đó để đưa ra quyết định của mình. Ngoài ra, yếu tố quyết định quan trọng là màu sắc và phong cách địa điểm có phù hợp với ý tưởng trang trí của mình hay không… Cặp đôi có thể trao đổi với Wedding Planner để họ đưa ra lời khuyên và cách xử lý sao cho kết quả ưng ý nhất.

Tìm được địa điểm tổ chức đám cưới cho vừa ý nhất là khâu tiêu tốn nhiều thời gian của cặp đôi. Phi Điệp Wedding hy vọng với những kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích cho cặp đôi tiết kiệm thời gian cho công đoạn này và khâu tổ chức trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Các tin khác