Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Xử lý thế nào khi trời mưa vào ngày tổ chức đám cưới?

Đám cưới là ngày trọng đại mà bất kỳ ai cũng háo hức và mong nó diễn ra một cách trọn vẹn và suôn sẻ, đám cưới đã được cất công chuẩn bị hàng tháng trời và sẽ thế nào nếu đột nhiên ngày hôm ấy thời tiết dự báo đổ mưa, đặc biệt là đám cưới tổ chức ngoài trời và điều đó có thể khiến cặp đôi rơi vào trạng thái lo lắng và có chút hoảng sợ. Tuy nhiên, dù trời mưa thì cũng có cách để giải quyết, xem bài viết dưới đây để xem Phi Điệp Wedding gợi ý bạn cách xử lý nhé.

Ai cũng mong một ngày hoàn hảo của cuộc đời mình là một ngày với bầu trời trong xanh và ánh mặt trời le lói, ngày đẹp trời chứng kiến các nghi lễ đẹp đẽ của cặp đôi. Tuy nhiên, thời tiết thì khó có thể lường trước, đặc biệt là những ngày như cuối năm. Thông thường, văn hóa Việt Nam thường tổ chức đám cưới vào những ngày cuối năm bởi những ngày đẹp theo quan niệm thường tập trung vào những ngày này, thế nhưng cuối năm lại là thời điểm những cơn mưa thường ập tới và đó là điều lo ngại nhiều nhất của cặp đôi khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới ngoài trời. 

Thời tiết có thể nằm ngoài tầm kiểm soát nhưng người lập kế hoạch có thể thực hiện một số bước để đảm bảo lượng mưa không ảnh hưởng đến tiệc cưới.

Xử lý thế nào khi trời mưa vào ngày tổ chức đám cưới?

Mưa trong ngày có ý nghĩa gì?

Chẳng ai nghĩ rằng mưa trong ngày đám cưới diễn ra là một dấu hiệu tốt hay có ý nghĩa gì cả, đó cũng không phải là tình huống lý tưởng hay bất kỳ ý tốt nào. Tuy nhiên, một số nền văn hóa cho rằng mưa là một dấu hiệu tích cực. Một số lý giải cho rằng, nút thắt ướt sẽ khó gỡ hơn nút thắt khô, vậy nên mưa trong ngày cưới đồng nghĩa với hôn nhân bền chặt. Ở nền văn hóa khác, mưa cũng là cách gột rửa những điều không vui và làm sạch nó, để lại một khởi đầu mới cho cặp vợ chồng mới cưới.

Kế hoạch cho ngày mưa

Dù không biết chắc rằng liệu có mưa hay không và chẳng ai dự đoán được điều đó trong khoảng thời gian xa, vậy nên dù tổ chức đám cưới ở đâu thì cặp đôi cũng nên sắp xếp kế hoạch cho trời mưa trong kế hoạch đám cưới của mình. Đối với đám cưới ngoài trời, hãy bàn bạc trao đổi với địa điểm tổ chức về kế hoạch dự phòng là chuẩn bị lều hoặc đổi sự kiện vào phía trong nhà trong trường hợp thời tiết khó lường. Một kế hoạch dự phòng chi tiết sẽ giúp cặp đôi giảm bớt áp lực và sự lo lắng để thoải mái tận hưởng ngày trọng đại của mình.

Thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết

Theo dõi thời tiết để sắp xếp lịch trình phù hợp trong ngày cưới, nếu trời mưa vào buổi sáng, có thể sắp xếp đổi xuống chiều. Nếu trời mưa vào buổi chiều buộc phải chuyển đám cưới vào trong nhà. Dù theo dõi thời tiết từ trước đó nhiều tuần thì thời tiết trong vòng 48h vẫn không thể lường trước, vậy nên kiểm tra thường xuyên để đưa ra dự đoán chính xác nhất

Bàn bạc với người lập kế hoạch

Nếu có khả năng trời sẽ mưa và bạn luôn lo lắng về điều đó, hãy nói chuyện với người lập kế hoạch để biết hướng giải quyết trong trường hợp đó. Ngoài ra, trong quá trình lên kế hoạch, phải đảm bảo công tác chuẩn bị có sẵn sàng nếu thời tiết gặp mưa, về các biện pháp đề xuất… để yên tâm và chắc chắn sự kiện vẫn được diễn ra tốt đẹp.

Sẵn sàng với cơn mưa

Dù thời tiết mưa cũng không cần phải nản lòng, cặp đôi có thể thực hiện đám cưới đặc biệt ngay cả khi trời đang mưa. Với nghi lễ của đôi vợ chồng mới cưới, có thể mang theo chiếc ô cho mỗi người khi thực hiện nghi lễ, sử dụng chiếc ô trong suốt để không che mất khuôn mặt và bộ quần áo xinh đẹp của cặp đôi và khách mời, ngoài ra, ô trong suốt cũng là phụ kiện tuyệt vời để tạo nên những bức ảnh kỷ niệm ấn tượng.

Bên cạnh đó, cặp đôi cũng có thể chuẩn bị máy sấy tóc và gót giày để không bị lún xuống đất hay cát ẩm.

Xử lý thế nào khi trời mưa vào ngày tổ chức đám cưới?

Hãy linh hoạt chuẩn bị và đối phó

Nếu thời tiết không đúng như kế hoạch mà mình đã đặt ra, hãy cập nhật lại cho khách tham dự để khách chuẩn bị diện mạo phù hợp với những thay đổi.

Việc không thể kiểm soát thời tiết thì chấp nhận trời mưa sẽ giảm bớt căng thẳng và áp lực, thay vì đối phó và chống lại nó thì thuận theo nó và thích nghi cũng là ý tưởng không tồi, linh hoạt theo thời tiết là điều quan trọng để đám cưới được thực hiện suôn sẻ và hơn cả là nó sẽ trở nên đặc biệt.

Quan trọng là, không cần phải chiến đấu với cơn mưa mà hãy tận dụng nó với tiệc cưới của mình. Tiệc cưới với những đôi ủng và chiếc ô không phải rất thú vị và ấn tượng hay sao. Dưới cơn mưa sẽ để lại khung cảnh lãng mạn và phù hợp hơn với tình yêu của hai người trong ngày cưới, trời mưa cũng là lúc mọi người có thể thoải mái tắm mưa, thoải mái nhảy múa và vui đùa cùng nhau. Đây là lúc cả cặp đôi và khách mời có thể buông xõa và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc trong ngày hạnh phúc.

Cuối cùng, đừng quá căng thẳng về thời tiết mà hãy tập trung vào mục tiêu chính của bữa tiệc, đó là tình yêu của hai người. Dù bao nhiêu cơn bão hay trời mưa thì trong khoảnh khắc này, tình yêu đã đưa hai người đến với nhau, đứng dưới cơn mưa này và trao nhau lời thề ngọt ngào và lãng mạn.

Vậy nên, mưa cũng tuyệt và không có gì phải lo lắng quá nhiều về nó, phải không?

Các tin khác