Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Khách mời ghét nhất điều gì khi tham dự đám cưới?

Khi tham dự đám cưới, sẽ có rất nhiều sự thú vị háo hức như bữa tiệc tuyệt vời và gặp gỡ những người bạn cũ hay người bạn mới. Tham dự đám cưới sẽ rất vui nhưng đôi khi vẫn có những tình huống gây khó chịu cho khách mời, liệu cặp đôi có phòng trừ được hết những trường hợp khó chịu hay không, tham khảo bài viết dưới đây của Phi Điệp Wedding để biết những lý do khiến khách mời khó chịu khi tham dự đám cưới và để lưu ý nó trong đám cưới của mình nhé.

Khách mời ghét nhất điều gì khi tham dự đám cưới?

Thời gian bị kéo dài quá lâu

Khách mời sẽ cảm thấy khó chịu nếu nghi lễ kéo quá dài, hoặc họ có thể khó chịu bởi vì một lý do nào đó mà lễ cưới diễn ra không đúng giờ hoặc cũng có thể là khách mời sẽ cảm thấy đói khi tham dự các nghi lễ cưới trước khi tiệc chiêu đãi bắt đầu.

Giải pháp của việc này là không tổ chức quá dài dòng và phân chia dòng sự kiện hợp lý để khách mời không cảm thấy bị nhàm chán và khó chịu. Ngoài ra, cặp đôi có thể chuẩn bị bữa ăn nhanh cho khách trước tiệc chiêu đãi để họ không cảm thấy đói bụng. Để đảm bảo yếu tố này, cặp đôi cần sắp xếp hợp lý thời gian diễn ra cho các tiết mục trong ngày cưới, sắp xếp thời gian ăn uống hợp lý và chuẩn bị chu đáo để mọi người đều cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi tham dự đám cưới.

Chờ đợi

Rất nhiều khách tham dự đám cưới cảm thấy các nghi lễ cưới diễn ra không quá ấn tượng và chán nản bởi nó quá dài và thời gian chờ đợi lại quá lâu. Những cảm xúc này thường đến khi buổi lễ bắt đầu muộn vì sự cố nào đó hoặc có quá nhiều sự kiện trước khi nghi lễ chính thức được diễn ra cũng là lý do gây khó chịu.

Hãy thảo luận điều này với địa điểm tổ chức cũng như điều phối viên cho đám cưới để họ đưa ra cách giải quyết và những ý tưởng để giảm bớt thời gian chờ đợi, đảm bảo khách mời được vui vẻ khi tham dự lễ cưới của mình.

Bị lãng quên

Cảm giác như thế nào khi một người bạn lặn lội đường xa tới tham dự lễ cưới nhưng lại bị lãng quên. Với điều này, không thể trách cô dâu và chú rể bởi họ có quá nhiều việc cần phải thực hiện khi tổ chức đám cưới và có quá nhiều khách cần phải đón tiếp không thể đảm bảo có thể quan tâm chu đáo tới từng người. Đây chính là một trong những điều bất cập khi tổ chức đám cưới truyền thống ở Việt Nam bởi khách tham dự được mời rất nhiều.

Để không xảy ra việc này, ngày nay nhiều cặp đôi đã lựa chọn tổ chức lễ cưới thân mật để đảm bảo những người tham dự đám cưới mình là điều rất trân trọng và mong muốn không ai bị lãng quên trong ngày cưới của mình.

Và một cách nữa là chuẩn bị sẵn và thảo luận với các nhà cung cấp, người điều phối để đảm bảo đáp ứng đủ cho những yêu cầu của khách tham dự vì đôi khi, nhiều vấn đề phát sinh mà một mình cô dâu hay chú rể không thể đảm đương được tất cả.

Khách mời ghét nhất điều gì khi tham dự đám cưới?

Thiếu tổ chức

Khi tham dự đám cưới, không bao giờ là cảm giác dễ chịu hay tốt đẹp khi đám cưới đó lộn xộn, hỗn loạn và thiếu tổ chức. Trên cương vị là một vị khách, không ai thích cảm giác tham dự lễ cưới lộn xộn như thế chẳng hạn như buổi lễ bắt đầu muộn không vì lý do nào cả. Lúc này, để đảm bảo lễ cưới của mình được gọn gàng và chỉn chu, cặp đôi có thể chỉ định một điều phối viên để sắp xếp cho ngày cưới của mình để bản thân có thời gian chăm sóc hoàn hảo chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình.

Thiếu thông tin

Khách mời có thể sẽ cảm thấy thực sự bực bội nếu thiệp mời cưới không cung cấp đủ thông tin cần thiết để họ sắp xếp đầy đủ khi tới tham dự đám cưới. Ngoài những thông tin quan trọng như thời gian tổ chức, địa điểm hay kéo dài bao lâu… thì họ cũng thật sự cần những thông tin như thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc chính xác, yêu cầu về trang phục, thông tin bãi đậu xe… hay bất cứ điều gì liên quan đến bữa tiệc.

Dù tiệc cưới có cách bao lâu đi nữa, thì khách tham dự vẫn mong muốn có đủ thời gian để sắp xếp tới tham dự đám cưới. Nếu cặp đôi không muốn thiệp mời cưới của mình cung cấp quá nhiều thông tin, có một cách khác như chỉ tối giản những thông tin quan trọng nhất và sẽ cập nhật thêm trên trang web đám cưới để mọi người cùng theo dõi. Sẽ không ai phàn nàn khi chủ bữa tiệc chu đáo cung cấp quá nhiều thông tin cả.

Bài phát biểu quá dài

Để ngồi lắng nghe chăm chú bài phát biểu có thể không phải là sở trường của nhiều người và nó càng tệ hơn khi bài phát biểu diễn ra quá dài và gây nhàm chán với người nghe có mặt tại tiệc cưới. Mặc dù bài phát biểu là những cảm xúc chân thật nhất dành cho cô dâu và chú rể, thế nhưng những câu chuyện diễn ra hay những chuyện cười khi phát biểu có thể không phải tất cả mọi người đều hiểu.

Vậy nên, cặp đôi hãy lưu ý tới người phát biểu trước khi buổi lễ bắt đầu, bài phát biểu có thể được chia ra và không nhất thiết phải tất cả mọi người cùng phát biểu vào một buổi tối, hãy chia ra vào buổi tiếp đón, nghi lễ cưới hoặc tiệc chiêu đãi, tiệc sau đám cưới…

Có rất nhiều lý do khiến khách mời khó chịu, hy vọng bài viết trên giúp ích cho cặp đôi lưu ý khi tổ chức đám cưới của mình.

Các tin khác