Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Lý do gây tranh cãi giữa cặp đôi khi tổ chức đám cưới

Quá trình chuẩn bị cho ngày trọng đại sẽ rất bận rộn nhưng đổi lại sẽ có thành quả rất xứng đáng. Tuy nhiên, sẽ có những vấn đề bàn bạc gây tranh cãi trong khi lập kế hoạch và thực hiện đám cưới, sẽ không dễ dàng gì khi chuẩn bị bữa tiệc trọng đại cho mình và việc cam kết cùng một người suốt quãng đời là việc lớn, vậy nên sẽ không thể tránh khỏi một số tranh cãi hay xung đột trong giai đoạn lập kế hoạch và dưới đây là những lý do hàng đầu gây tranh cãi giữa cặp đôi khi tổ chức đám cưới và cách để giải quyết chúng được Phi Điệp Wedding tổng hợp dưới đây.

Lý do gây tranh cãi giữa cặp đôi khi tổ chức đám cưới

Tài chính tổ chức đám cưới

Vấn đề tài chính của hai vợ chồng thường là một trong những nguyên nhân dẫn đến những bất đồng, có thể xung đột về quan điểm hay mong muốn về kế hoạch ngân sách cho ngày trọng đại chẳng hạn như số tiền cần chi như thế nào, ai là người trả tiền cho đám cưới và chi phí cụ thể cho từng hạng mục…

Vậy làm thế nào để hạn chế mâu thuẫn khi thảo luận cùng nhau về vấn đề tài chính? 

Giải pháp: Trong quá trình lên kế hoạch đám cưới, cặp đôi nên đưa ra các quyết định ưu tiên và quan trọng cùng nhau và bàn bạc nó một cách cẩn thận và sáng suốt nhất, ngồi lại nghiêm túc và bày tỏ những mong muốn của mỗi người và có thể thỏa hiệp cùng nhau. Vì đây là ngày trọng đại không của riêng ai mà của cả hai người, vậy nên hãy cho đối phương biết và lắng nghe ý kiến của nhau như sự tôn trọng dành cho nhau không chỉ đối với ngày trọng đại mà đối với quãng đời bên nhau trong tương lai của hai người.

Nỗ lực và không để tâm

Có thể cặp đôi sẽ có một trong hai người là người giỏi việc lên kế hoạch và sắp xếp toàn bộ công việc chuẩn bị cho đám cưới nhưng người còn lại thì không giỏi và đôi khi có người không để tâm gì mấy tới hành trình chuẩn bị cho ngày đám cưới. Điều đó khiến đối phương cảm thấy thất vọng và đôi chút bực bội, từ đó sẽ gây là sự khó chịu với đối phương gây ra sự tranh cãi không đáng có.

Vậy phải làm gì để giải quyết tình huống này.

Giải pháp: Trung thực về cảm giác của bản thân với người bạn đời của mình, đồng thời phân chia nhiệm vụ và các giao dịch, các buổi gặp gỡ để họ hoàn thành để đảm bảo cả hai đều cùng thực hiện cho ngày trọng đại của mình, đó cũng là điều trở nên ý nghĩa hơn nếu cả hai cùng thực hiện cho ngày quan trọng mà không phải là một mình mình phải xem xét và thực hiện tất cả.

Ý kiến về nhà cung cấp

Trên thị trường sự kiện và đám cưới ngày nay, sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp rất khắc nghiệt và có rất rất nhiều nhà cung cấp đám cưới để lựa chọn và làm thế nào nếu mỗi người đều có nhà cung cấp khác nhau mong muốn họ cho đám cưới của mình. Chẳng hạn, cô dâu rất thích phong cách và màu ảnh của một nhiếp ảnh gia, thế nhưng bạn đời cô ấy lại có một nhiếp ảnh gia khác, điều này sẽ gây ra sự tranh cãi khi cả hai thực hiện cho kế hoạch đám cưới của mình.

Giải pháp: Những gì có thể làm lúc này khi hai người đang trong trạng thái tranh cãi là cùng ngồi lại xem xét và thỏa hiệp, đồng thời đưa ra ngân sách và lý do hợp lý để chứng minh quan điểm của mình và quyết định chọn họ cho đám cưới. Xem xét lại ngân sách để tìm kiếm nhà cung cấp hợp lý mà vừa thuận lòng cả hai người.

Lý do gây tranh cãi giữa cặp đôi khi tổ chức đám cưới

Danh sách khách mời

Một lý do nữa gây tranh cãi là danh sách những người sẽ tham gia trong ngày trọng đại của cặp đôi, đây là một trong những vấn đề đau đầu nhất trong quá trình lên kế hoạch cưới. Sẽ càng phức tạp hơn khi truyền thống cưới hỏi của Việt Nam không chỉ mời khách của cô dâu, chú rể mà còn mời khách của bố mẹ, gia đình. Việc quyết định sẽ mời ai tham dự đám cưới của mình và quyết định không mời ai là một việc khó khăn. Hơn nữa, cặp đôi tổ chức tiệc thân mật thì việc đưa ra danh sách là một việc khó hơn cả.

Giải pháp: Để giải quyết nguyên nhân gây sự đau đầu này, mỗi người trong gia đình đều cần viết ra danh sách những người quan trọng mà mình mong muốn họ có mặt trong đám cưới của mình để chốt lại danh sách mời cưới cuối cùng. Đây là đám cưới của cả hai người, vậy nên hãy xem xét danh sách khách mời một cách kỹ lưỡng và quyết định nhé.

Để dễ dàng hơn trong khi lên kế hoạch cho đám cưới, cô dâu và chú rể có thể tham khảo và bắt tay với nhà lập kế hoạch đám cưới, Wedding Planner để hạn chế những tranh cãi trong quá trình thực hiện. 

Vì sao đám cưới cần có Wedding Planner?

  • Wedding Planner là người hỗ trợ cặp đôi từ những ngày đầu tiên trong kế hoạch đám cưới.

  • Wedding Planner là người lắng nghe ý kiến của cô dâu và chú rể về đám cưới trong mơ của họ và đưa ra những lời khuyên hợp lý.

  • Wedding Planner là người lên kế hoạch đúng với nhu cầu và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với ngân sách mà cặp đôi đưa ra cho đám cưới.

  • Wedding Planner là người sẽ làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan trong đám cưới.

  • Wedding Planner là người hiện thực hóa đám cưới trong mơ của đôi vợ chồng.

Wedding Planner sẽ thực hiện kế hoạch đám cưới một cách phù hợp và đưa ra những lựa chọn hợp lý so với ngân sách và cũng có thể thương lượng với nhà cung cấp… giúp cặp đôi hạn chế việc quá mệt mỏi và bận rộn về những quyết định cũng như hạn chế sự tranh cãi và mâu thuẫn khi chuẩn bị đám cưới.

Để đám cưới của mình trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn, việc quan trọng cần làm vẫn là nên không quá mất bình tĩnh và dành nhiều thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi. Sau khi các mâu thuẫn và tranh cãi qua đi là lúc hai người hưởng trọn vẹn khoảnh khắc hạnh phúc nhất mà mình mong đợi bấy lâu và thành quả nhận được là hoàn toàn xứng đáng với số tiền và công sức mà mình đã bỏ ra.

Và nếu cặp đôi có những thắc mắc về chuẩn bị đám cưới và các dịch vụ cưới hỏi, có thể liên hệ tới Phi Điệp Wedding Planner & Events để được tư vấn cho đám cưới hoàn hảo của mình nhé.

Các tin khác