Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Xong nghi lễ cưới, còn nhiệm vụ quan trọng nào cặp đôi phải hoàn thành?

Danh sách chuẩn bị đám cưới không chỉ dừng lại ở các nghi lễ đám cưới mà còn những nhiệm vụ phải hoàn thành sau đám cưới. Hãy dành một chút thời gian sau đám cưới để tận hưởng trọn vẹn ngày trọng đại của mình, thế nhưng có một số điều cần thiết phải làm sau đám cưới, tham khảo bài viết dưới đây để đánh dấu vào checklist nhiệm vụ cần hoàn thành dành cho đôi vợ chồng mới cưới nhé.

Xong nghi lễ cưới, còn nhiệm vụ quan trọng nào cặp đôi phải hoàn thành?

Không bỏ lại bất cứ gì tại địa điểm cưới

Đôi khi lễ cưới quá bận rộn và quá hối hả, cũng một phần do sự háo hức của việc kết hôn mà mình sẽ bỏ lỡ cái gì đó tại điểm cưới. Kiểm tra danh sách những vật dụng mình đã mang theo và kiểm tra lại một lần nữa khi mình sắp sửa rời đi.

Một điều không thể quên tại địa điểm tổ chức đám cưới là lời cảm ơn, những người đã làm việc chăm chỉ để làm cho ngày trọng đại của cô dâu và chú rể trở nên hoàn hảo.

Chuẩn bị hành trang cho Tuần trăng mật

Hành trang cho tuần trăng mật cần kha khá thời gian chuẩn bị, và dễ dàng hơn nếu vợ chồng ngồi lại và lên danh sách kiểm tra những vật dụng cần thiết. Nghiên cứu sẵn các địa điểm mà hai người muốn tận hưởng cho chuyến đi của mình ngay trong kế hoạch đám cưới để tiết kiệm thời gian và quản lý tiền bạc, ngân sách một cách hợp lý.

Giữ gìn vật dụng sạch sẽ

Sau đám cưới, tại địa điểm tổ chức sẽ có nhân viên dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên, các vật dụng như váy cưới hay các phụ kiện khác cần đảm bảo sạch sẽ trước khi trả về cho nhà cung cấp, chắc chắn sẽ không tránh khỏi một hai vết bẩn trong quá trình lễ cưới diễn ra dù đã cố gắng giữ nó không dính cồn hay thức ăn, đồ trang điểm… Đặc biệt với trang phục cưới, cần được giặt sạch sẽ trước khi trả lại cho chủ tiệm thuê trang phục.

Cảm ơn

Đây là phần nhiệm vụ cần thời gian và sự chân thành để gửi lời cảm ơn tới khách mời tham dự, những người đã dành thời gian để tới chung vui với cô dâu và chú rể, vì vậy điều quan trọng là cảm ơn chân thành, không chỉ gửi lời tới khách tham dự, cô dâu và chú rể gửi lời cảm ơn tới những người đã đồng hành cùng mình trong suốt quá trình chuẩn bị đám cưới từ Wedding Planner, người trang trí, trang phục cưới… những người đã tạo nên sự thành công của ngày trọng đại của mình.

Tạo album cưới

Đám cưới là ngày quan trọng và sẽ có vô số bức ảnh tuyệt vời trong ngày đặc biệt cưới, sau đám cưới hãy ngồi lại để chọn những tấm ảnh và quyết định xem sẽ làm gì với chúng (đăng lên mạng xã hội, in ảnh kỷ niệm… hoặc cả hai). Trong truyền thống của người Việt Nam, hai người cưới nhau sẽ có một bức ảnh lớn treo trong phòng của cô dâu và chú rể, đó cũng là bức ảnh được treo lâu dài với quan niệm rằng, bức ảnh cưới hạnh phúc sẽ mang lại vận khí tốt cho vợ chồng, giúp gia đình ấm no, sum vầy và hạnh phúc.

Xong nghi lễ cưới, còn nhiệm vụ quan trọng nào cặp đôi phải hoàn thành?

Chuẩn bị cho tuần trăng mật

Sau đám cưới sẽ là kỳ nghỉ dài của hai vợ chồng, cũng là kỳ nghỉ đầu tiên với danh nghĩa là vợ chồng và đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt đẹp của cặp đôi. Vì vậy, sau đám cưới hãy thực hiện kế hoạch cho tuần trăng mật của mình, kế hoạch hoàn hảo để cặp đôi có thể cùng nhau tận hưởng mọi khoảnh khắc trong chuyến đi và nó sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, là dấu mốc quan trọng sau đám cưới và là khoảng thời gian riêng tư chỉ có hai người.

Để đảm bảo kỳ nghỉ được trọn vẹn và hoàn hảo, hãy lên kế hoạch từ sớm để chắc chắn về chuyến đi. Đảm bảo sẵn sàng phương tiện và chỗ ở tới điểm du lịch nghỉ dưỡng để chuyến đi suôn sẻ và tuyệt vời. Với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc đặt trước vé di chuyển như vé tàu hay vé máy bay và đặt trước khách sạn, khu nghỉ dưỡng không còn quá khó khăn, vì vậy, hãy sẵn sàng ngay trước khi đám cưới kết thúc nhé.

Tận hưởng khoảng thời gian chất lượng với người bạn đời của mình

Sau những ngày vất vả và căng thẳng để lên kế hoạch và chuẩn bị cho đám cưới của mình được diễn ra trọn vẹn, thời khắc ấy đã xong xuôi hoàn toàn và bây giờ nhiệm vụ của vợ chồng mới cưới là thư giãn và dành cho nhau khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng khoảnh khắc bên nhau trên cương vị là vợ chồng của nhau, cùng hòa mình vào niềm vui hạnh phúc với người bạn đời và khoảnh khắc này sẽ không tới lần thứ hai đâu, vì vậy hãy tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhé. Trong trường hợp lịch trình công việc quá bận rộn không thể sắp xếp và buộc phải đi làm trở lại, hãy dành cho nhau khoảng thời gian vào cuối tuần của riêng hai người nhé, đừng quên nhiệm vụ này bởi Phi Điệp cho rằng, tới cuối cùng, đây là điều quan trọng nhất của tình yêu và không thể phớt lờ và bỏ qua nó.

Còn những nhiệm vụ cần chú ý thế nhưng đừng quá lo lắng, hoặc cặp đôi có thể liên hệ tới các nhà cung cấp dịch vụ cưới, những người lập kế hoạch để cùng đồng hành trong những ngày đặc biệt thế này cũng như để bản thân có thêm thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi, tận hưởng trọn vẹn ngày cưới của mình mà không có bất kỳ căng thẳng nào. Hy vọng bài viết trên có ích tới cô dâu và chú rể đang trong hành trình chuẩn bị cho ngày đặc biệt nhất của mình nhé.

Các tin khác