Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Phân biệt nhẫn cưới bạch kim và vàng trắng

Nhẫn cưới là vật bất ly thân và cũng là vật minh chứng cho tình yêu của cô dâu và chú rể. Chính vì mà nó có ý nghĩa tinh thần rất lớn đến cả hai người. Chính vì vậy mà khi chọn mua nhẫn cưới, các cặp đôi đều băn khoăn không biết nên mua nhẫn cưới với chất liệu gì, kiểu dáng thế nào để đạt tiêu chí bền – đẹp – giá thành tốt. Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt nhẫn cưới bạch kim và nhẫn cưới vàng trắng

phan-biet-nhan-cuoi-bạch-kim-va-nhan-cuoi-vang-trang              Tuy cùng có màu trắng nhưng chất liệu, giá cả hai loại nhẫn cưới bạch kim và vàng trắng đều khác nhau.

Nhẫn cưới màu trắng đang dần trở thành trao lưu mua sắp được các đôi uyên ương lựa chọn thay vì những chiếc nhẫn chất liệu bằng vàng truyền thống. Điều này được lý dải là nhẫn cưới có màu trắng thường dễ kết hợp quần áo đồng thời phù hợp với đa số nước da cũng như hình dạng bàn tay của cô dâu chú rể. Hai bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa nhẫn cưới làm từ bạch kim và vàng trắng, trong đó nhẫn bạch kim là sản phẩm cao cấp có giá thành đắt hơn. 1. Kim loại vàng và bạch kim - Nhẫn cưới bạch kim (hay còn gọi là nhẫn cưới Platinum) được chế tác từ nguồn nguyên liệu bạch kim nguyên chất, không hỗn tạp các kim loại khác trong quá trình gia công. Bạch kim thường quý và giá trị cao hơn vàng nguyên chất từ 1,8 đến 2 lần. - Nhẫn cưới vàng trắng (còn gọi là nhẫn cưới White Gold) cũng có bề ngoài màu trắng sáng như bạch kim. Tuy nhiên, vàng trắng là hợp kim vàng với một số kim loại quý khác nhau, bao quanh bên ngoài nhận là kim loại Rhodium giúp mang lại vẻ sáng bóng. 2. Độ cứng và độ nặng - Nhẫn cưới làm từ bạch kim thường có khối lượng cao hơn khoảng 50% so với nhẫn được chế tác từ nguyên liệu vàng trắng vì độ tinh chất cao và tỷ trọng lớn. - Nhẫn cưới bạch kim thường ít bị biến dạng theo thời gian, chịu được lực va đập vì bạch kim có độ cứng hơn vàng trắng. 3. Sự bền đẹp - Nhẫn cưới chế tác từ bạch kim thường bền màu và sáng trắng sau nhiều năm sử dụng. Nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc bị bẩn bạn có thể đánh bóng lại chiếc nhẫn bạch kim và chúng sẽ sáng như mới. - Đối với nhẫn cưới vàng trắng, sau một thời gian sử dụng thường dễ ố màu, bị mờ, xỉn. Nếu muốn kéo lại vẻ sangd bóng, bạn phải mang đến các tiệm làm đồ trang sức phủ lại một lớp Rhodium trên bề mặt. 4. Giá thành Giá thành của hai loại nhẫn này có thể nói là “một trời một vực”. Với cùng một kiểu dáng nhưng được làm từ hai nguồn chất liệu thì nhẫn cưới bạch kim sẽ có giá thành cao gấp 2 - 3 lần so với nhẫn vàng trắng. 5. Chọn mua nhẫn hợp túi tiền Khi mua bất cứ sản phẩm hay đồ vật gì thì các cô dâu chú rể đều phải được sản phẩm phù hợp với túi tiền. Nhẫn cưới cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ở nước ta hiện nay, nhẫn vàng trắng thường phổ biến và thông dụng hơn vì chúng có giá cả hợp lý mà thể hiện được phong sang trọng. Nếu bạn chọn mua nhẫn cưới bạch kim, tốt nhất hãy tìm đến các cửa hàng và thương hiệu lớn để đảm bảo đúng chất lượng cũng như tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Những chia sẻ trên đây của Phi Điệp Wedding hi vọng sẽ mang lại cho các cặp đôi những kiến thức, kinh nghiệm khi đi chọn chất liệu cho nhẫn cưới. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ cưới hỏi nào nhé.

Các tin khác