Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Cân nhắc khi tổ chức cưới ngoài trời

Việc gì cũng có ưu nhược điểm của nó, tổ chức đám cưới ngoài trời cũng vậy nếu bạn hiểu rõ ưu nhược điểm của việc tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ có quyết định đúng đắn và kết hoạch hợp lý.

l-164878-1368228341_500x0Không ít người có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời, có thể chỉ là không gian bên bể bơi khách sạn hay trong một khu rừng tràn ngập cây xanh,… nhưng người thân hoặc bạn bè lại cảm thấy e ngại với phong cách tổ chức tiệc cưới này. Thế nên, trước khi quyết định tổ chức đám cưới ngoài trời bạn phải nắm được những ưu nhược điểm của nó.

* Ưu điểm: - Tạo một không gian mới lạ thoáng đãng gần gũi với thiên nhiên. Để lại nhiều kỷ niệm đẹp khó quên trong bạn và người thân. - Bạn sẽ thỏa thích tổ chức sắp đặt, trang trí, thay đổi cách sắp xếp trong bữa tiệc và cả kịch bản cưới cũng theo ý của bạn. Sẽ không phải gò bó với những bức tường trong cách sắp xếp bàn ghế, phong cách trang trí đám cưới của nhà hàng hay khách sạn và bạn cũng không phải phụ thuộc vào kịch bản có sẵn mà nhà tổ chức đưa ra. * Nhược điểm - Những người lớn tuổi chắc chắn họ sẽ không thích những nơi không trang trọng và quá ồn ào. Họ không quen với không gian mở hoắc tiệc mang phong cách buffet và đương nhiên bạn sẽ nhận được những than phiên hoặc không hài lòng với đám cưới từ họ. Chính vì thế nếu muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời bạn nên hỏi ý kiến bố, mẹ và những người thân. - Ở Việt Nam những địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời khá ít nên để tìm được một địa điểm mà bạn ưng ý sẽ mất rất nhiều thời gian. - Khi quyết định tổ chức tiệc cưới ngoài trời nghĩa là bạn phải làm nhiều việc hơn so với việc tổ chức đám cưới trong nhà. Bạn phải làm từ việc trang trí phông nền đến kịch bản cho chương trình đám cưới.Một số nhà hàng, khách sạn có thể cung cấp cho bạn bàn ghế, đồ ăn nhưng sẽ khó làm hơn rất nhiều so với tổ chức tiệc cưới trong nhà. Ngoài ra bạn có thể nhờ đến các wedding planner. - Thời tiết cũng là một bất lợi khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, hơn nữa với khí hậu ở nước ra như hiện nay nắng mưa thất thường rất khó để đoán trước. Nếu như bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì bạn cũng nên có những biện pháp phòng tránh sự bất thường của thời tiết. - Quan trọng nhất vẫn là chi phí tổ chức, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời tốn kém rất nhiều so với tổ chức tiệc cưới bình thường. Các hạng mục như: âm thanh, ánh sáng, sân khấu, trang trí ,… bạn phải chuẩn bị thật kỹ, lên các phương án dự phòng về thời tiết, đồ ăn và người phục vụ. Bên cạnh đó, bạn muốn tổ chức tại những thành phố du lịch nổi tiếng như Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, … bạn sẽ phải bỏ ra những chi phí ăn ở cho khách mời. Chi phí thấp nhất cho mootjnguowif cũng từ 25USD trở lên ngoài ra còn các chi phí khác. Vì vậy, để đám cưới được diễn ra tốt đẹp mà vẫn phục vụ khách mời được trang trọng, chu đáo thì bạn nên mời dưới 200 khách, ít hơn có thể dưới 50 người để giảm chi phí và mà bữa tiệc vấn trở nên thân thiện.

1-515975-1368228342_500x0* Một số địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời: - Ở TP HCM: Các khách sạn có bể bơi hoặc không gian ngoài trời như Majestic, Continental, Sofitel, Park Hyatt, Park Royal - Novotel... hay các nhà hàng gần trung tâm có không gian sân vườn như Villa FB... hoặc các khu du lịch nằm ở ngoại thành TP HCM như Thảo Điền village, Khu du lịch Văn Thánh, Khu du lịch Bình Quới 2... - Ở Hà Nội: Các khách sạn có bể bơi như Deawoo, Sofitel Legend Metropole, Sheraton, Thắng Lợi,... hay nhà hàng có không gian quầy bar trên cao hoặc sân vườn như Press Club, Sen Tây Hồ, Sumvilla, Long Vĩ, Vườn Nghi Tàm, The Matchbox... hoặc có thể là bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Các tin khác