Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Những lời khuyên khi chọn địa điểm cưới

Mọi yêu cầu, khuyến mãi và thỏa thuận giữa bạn và nơi cung cấp địa điểm tổ chức cưới hỏi đều phải được ghi thành văn bản và co chữ ký xác nhận của hai bên.

Không chỉ lo lắng chuyện trang phục cưới, theme cưới, cỗ cưới mà địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng là điểm quyết định sự thành công hay thất bại của đám cưới. Vì thế mà bạn nên cẩn trọng trước khi quyết định chọn địa điểm cưới. Dưới đây là 8 câu hỏi bạn cần cân nhắc:

loi-khuyen-khi-chon-dia-diem-cuoi-1                                                        Lời khuyên khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

1. Địa điểm có thể chứa được bao nhiêu người? Đây là câu hỏi đầu tiên khi bạn tìm nơi tổ chức tiệc cưới. Nếu bạn chọn được một hôn trường lộng lẫy mà quá nhỏ không chứa hết khách mời sẽ khiến bạn thực sự mất mặt đó. Kinh nghiệm là bạn nên chọn hội trường đạt trong một tầng tránh khách không bị ngồi cách biệt so với sân khấu. 2. Địa điểm này có thuận tiện giao thông hay không? Đám cưới hiện đại thường tổ chức hướng tối giản, nhanh gọn. Nhiều khi họ còn tổ chức vào buổi trưa để tranh thủ những giờ nghỉ trưa của khách mời. Vì thế khi chọn địa điểm cưới bạn nên chọn nơi có địa thế thuận tiện về giao thông như nơi gần trung tâm thành phố hoặc nơi gần địa chỉ của số đông khách mời. 3. Có vị khách nào đặt tiệc trùng với bạn không? Ngay khi chọn được nhà hàng tổ chức tiệc cưới thì bạn cần chắc chắn không có vị khách nào đặt tiệc trùng lichjv ới bạn. Nếu có người đặt trước chưa chắc chắn thì bạn nên đặt cọc giữ chỗ. 4. Nhà hàng có yêu cầu phải dùng mọi dịch vụ của nhà hàng hay không? Nhiều nhà hàng và khách sạn có yêu cầu bạn chỉ được sử dụng các dịch vụ mà họ cung cấp. Nếu mang dịch vụ bên ngoài vào sẽ mất thêm phí từ 30 -50%. Chính vì thế bạn cần cân nhắc và thỏa thuận trước với nhà hàng về vấn đề này để đảm bảo chất lượng cho lễ cưới.

loi-khuyen-khi-chon-dia-diem-cuoi-2                                                       Nên hỏi rõ các dịch vụ của nhà hàng cung cấp 5. Bạn có thể tới địa điểm tổ chức cưới để trang trí và sắp xếp khi nào? Bạn cần yêu cầu phía nhà hàng trang trí tiệc cưới trước 5 tiếng để đảm bảo mọi công việc diễn ra thuận lợi. Thời gian để họ dựng và trang trí khoảng 3 tiếng và 2 tiếng còn lại để cặp đôi làm quen với sân khấu hoặc tập duyệt lần cuối. Vấn đề này cũng cần làm rõ trong hợp đồng để tránh những trường hợp tranh cãi xảy ra trước lễ cưới. 6. Đặt cọc bao nhiêu và thanh toán như thế nào? Bạn cần nắm rõ về kinh phí và kế hoạch để chi tiêu tiền. Nhiều nhà hàng sẽ thanh toán tiền ngay sau khi kết thúc đám cưới, vì thế bạn nên mang theo giấy tờ và ngân sách để hoàn thiện mọi thủ tục sau lễ cưới. 7. Có chỗ để xe máy miễn phí không? Bạn cần quan tâm đến nơi để xe rộng rãi, miễn phí để tạo sự thỏa mái hài lòng nhất cho các vị khách khi tới tham dự lễ cưới của bạn. 8. Ai sẽ là người ký hợp đồng với bạn? Khi các công việc đã được thống nhất thì nên đi tới việc lập bản hợp đồng để mọi công việc thực sự chắc chắn. Điểm lưu ý nhất là bạn phải yêu cầu đại diện nhà hàng ký hợp đồng trước mặt mình, tránh các tình trạng làm việc với nhân viên và để hợp đồng cho người quản lý ký mà bạn lại không được chứng kiến tận mắt. Trên đây là 8 vấn đề cơ bản bạn cần trả lời được trước khi quyết định địa điểm tổ chức cưới. Phi Điệp Wedding xin chúc các cô dâu chú rể có những lựa chọn sáng suốt nhất.

Các tin khác