Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Khi làm việc với Wedding Planner cần chú ý điều gì?

Trong những năm gần đây, các chuyên gia tổ chức tiệc, người tổ chức sự kiện cưới hay còn có tên gọi wedding planner đã trở thành nghề khá phổ biến. Dịch vụ này đã ngày càng thu hút được sự chú ý của nhiều cặp đôi bởi nhiều lợi ích mang lại. Tuy nhiên ngoài những công ty tổ chức tiệc cưới uy tín lâu năm thì vẫn còn một số nhà cung cấp dịch vụ sơ sài thiếu trách nhiệm lại có giá thành đắt đỏ. Vậy khi làm việc với các wedding planner bạn cần chú ý những điều gì? Dưới đây là những câu trả lời cho vấn đề trên:

Xem thêm:

 

khi-lam-viec-voi-wedding-planner-can-chu-y-dieu-gi-1                                         Để thuê wedding planner cho lễ cưới bạn phải chi một số tiền không hề nhỏ. 1. Đưa ra những sản phẩm và dịch vụ bạn muốn sử dụng thành văn bản kèm theo giá cụ thể. - Hầu hết trong các sự kiện thì nhà tổ chức sự kiện đều phải đưa ra chi phí cho từng công việc, sản phẩm phụ kiện từ lớn đến nhỏ. Nếu bạn có một bản phân chia giá thành từng sản phẩm dịch vụ rõ ràng rành mạch bạn có thể kiểm soát được số tiền bỏ ra có xứng đáng với số tiền bạn nhận về hay không. - Đối với hợp đồng luôn có một khoản mục chi phí cho việc lên ý tưởng cưới, Đây là phần mơ hồ trừu tượng nên các bạn cần chú ý rõ ràng tránh tình trạng bạn bị mất tiền một cách vô lý không cần thiết. 2. Cẩn trọng trong việc thanh toán chi phí Nếu bạn đã chọn được wedding planner phù hợp yêu cầu thì cần đặt cọc trước một khoản tiền trong hợp đồng để thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên bạn nên đặt cọc bao nhiêu? Cách tốt nhật là bạn chỉ nên đặt trước 50% chi phí trọn gói và không thanh toán 100% trước tiệc. Bởi lẽ bạn có thể chủ động và kiểm soát được chất lượng dịch vụ khi tổ chức đám cưới. 3. Bạn phải là người nắm giữ tất cả các bản vẽ liên quan đến thiết kế, sắp xếp trong tiệc - Khi wedding planner thực hiện tổ chức tiệc cưới cho bạn họ sẽ lên ý tưởng thiết kế và sắp xếp quy trình tiệc cưới đồng thời đưa ra các mẫu trang trí để bạn chọn như cổng hoa, quầy đón khách, bàn tiệc... Khi bạn đồng ý với những mẫu này, thì hãy giữ lấy 1 bản để sau này làm căn cư đánh giá dịch vụ nếu họ thực hiện không đúng hợp đồng. - Tất cả các bản thiết kế đều phải có chữ ký, đóng dấu của cả hai bên và không được thay đổi. Bạn cũng cần nhấn mạnh một điều cam kết nếu thực hiện không đúng từ 90% trở lên bạn sẽ không thanh toán nốt số tiền còn lại của gói tiệc cưới.

khi-lam-viec-voi-wedding-planner-can-chu-y-dieu-gi-2                                    Các hạng mục cưới cần được chụp hoặc lưu thành hai bản để làm bằng chứng. 4. Có người thân làm nhiệm vụ nghiệm thu sản phẩm trước giờ cưới - Ngày cưới bận rộn nên cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên không thể quán xuyến mọi hoạt động và các công việc của wedding planner. Chính vì vậy hãy chọn ra một người thân là người nghiệm thu, đi theo các nhà tổ chức sự kiện và chỉ đạo công việc cần hoàn thành cho lễ cưới. Những lời khuyên hữu ích mà chúng tôi đã nêu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý tình huống trong trường hợp wedding planner thực hiện công việc cẩu thả, dịch vụ kém chất lượng. Bạn không nên bỏ qua những việc này dù bạn có hài lòng với nhà tổ chức tiệc cưới thế nào đi chăng nữa. Chúc các bạn trẻ luôn có một tiệc cưới ý nghĩa lãng mạn.

Các tin khác