Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Cân nhắc khi lựa chọn hoa tươi hay hoa lụa cho đám cưới

Trong đám cưới, hầu hết hoa là một phần không thể thiếu và bạn thường phải chi một lượng ngân sách không hề nhỏ cho việc trang trí này. Có rất nhiều cách giúp bạn tiết kiệm ngân sách đám cưới bằng cách bỏ bớt những loại hoa đắt tiền, thay vào đó là những loại hoa có giá rẻ hơn. Một cách nữa giúp các cô dâu vẫn đảm bảo có một lễ cưới hoàn hảo với hoa chính là lựa chọn sử dụng hoa lụa cưới. Tuy nhiên, để có được những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất thì các cặp đôi nên tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia, các wedding planner, hoặc tự tìm hiểu từng loại hoa và đưa ra những quyết định hợp lý nhất.

can-nhac-khi-chon-hoa-tuoi-hay-hoa-lua-cho-dam-cuoi-1    Hoa tươi trang trí trong ngày cưới thường mang đến vẻ đẹp tươi vui, rực rỡ cho ngày trọng đại của cuộc đời bạn. 1. Hoa tươi dùng ngày cưới * Hoa tươi thường có những ưu điểm khiến cô dâu và các vị khách lựa chọn như: - Hương thơm dễ chịu. - Vẻ đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên, quyến rũ. - Có nhiều loại hoa để bạn thỏa sức lựa chọn. Hơn nữa, mỗi cửa hàng lại có một mẫu hoa cưới đa dạng khác nhau nên bạn dễ dàng chọn hoa cưới phù hợp với sở thích và mùi hương. - Hoa tươi thường sang trọng hơn hoa lụa. - Là phụ kiện cưới mang đến những bức hình đẹp bởi vẻ tự nhiên. - Có thể giữ lại làm kỷ niệm bằng cách ép hoặc sấy khô hoa tươi. * Tuy nhiên, hoa cưới làm từ hoa tươi thường có những nhược điểm dưới đây: - Hoa tươi dễ bị héo và dập nát, dễ bị hỏng, mất vẻ thẩm mỹ. - Hoa tươi thường có giá đắt và thay đổi giá theo mùa. Tùy vào từng thời điểm cưới mà hoa tươi thường đắt hơn hoa lụa rất nhiều.

can-nhac-khi-chon-hoa-tuoi-hay-hoa-lua-cho-dam-cuoi-2                                                        Hoa cầm tay thường mang đến vẻ đẹp tự nhiên hơn. 2. Hoa lụa sử dụng trong trang trí đám cưới * Dưới đây là một vài điểm ưu việt khi bạn sử dụng hoa lụa trong trang trí đám cưới - Hoa lụa luôn giữ được màu sắc, luôn tươi tắn và không bao giờ bị héo. - Hoa lụa là sự kết tinh của việc pha và phối hợp màu sắc. Vì vậy, bạn có thể tùy ý thay đổi màu sắc hoa theo yêu cầu. - Hoa lụa thường có quanh năm và ở mọi thời điểm trong năm, không có tình trạng lên giá hoặc ép giá trong mùa cưới. - Trọng lượng của bó hoa lụa luôn nhẹ hơn hoa tươi - Giá thành rẻ hơn hoa tươi - Dễ dàng vận chuyển, không lo bị dập nát. - Bạn cũng có thể lựa chọn thuê hoa lụa và sau khi dùng xong có thể trả lại cho cửa hàng - Bạn không lo bị dị ứng với phấn hoa. * Nhược điểm của hoa lụa - Hoa lụa thường không mang đến vẻ tự nhiên và sang trọng như hoa tươi.

Nhà bạt cưới, rạp cưới đẹp                                       Để giảm chi phí cho đám cưới bạn nên kết hợp linh hoạt giữa hoa lụa và hoa tươi. 3. Kết hợp giữa hoa tươi và hoa lụa Bạn có thể sáng tạo cho đám cưới và nhằm giảm chi phí cho đám cưới, các cặp đôi có thể kết hợp hai loại hoa này với nhau. Bạn có thể chọn các loại hoa trang trí đám cưới bằng hoa lụa và chọn hoa cầm tay cô dâu là hoa tươi. Cô dâu có thể chọn bó hoa cầm tay là hoa tươi, còn các hoa trang trí trong đám cưới là hoa lụa. Một cách đơn giản nữa là kết hợp xen kẽ giữa hoa tươi và hoa lụa vào mọi chi tiết trang trí tiệc cưới.

Ngày nay, các loại hoa lụa và hoa giấy trang trí đám cưới được thiết kế khá giống hoa thật nên khi kết hợp với hoa tươi thường không tạo ra nhiều khoảng cách về sự chênh lệch. Tuy nhiên khi kết hợp hai loại hoa này với nhau bạn cần chọn màu sắc sao cho thật tương đồng. Các loại hoa tươi có thể kết hợp với hoa lụa như lan, hồng, rum, lys vì chúng có cánh hoa dày dặn, khá giống với hoa lụa.

Các tin khác