Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Bí quyết lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới

Chọn thực đơn cưới không phải là vấn đề dễ dàng, nó cần đảm bảo sao cho vừa dễ ăn lại vừa phù hợp với các vị khách ở những lứa tuổi khác nhau. 

chon-thuc-don-cuoi-1                                        Những món trong tiệc cưới sẽ được dọn ra trước thời điểm bắt đầu tiệc Bạn đọc nên tham khảo lựa chọn thự đơn từ những người có kinh nghiệm đi trước, từ người thân hoặc từ bạn bè – những người đã từng tổ chức tiệc cưới tại đó. Phi Điệp Wedding sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết đặt tiệc như sau:

a. Món khai vị Hầu hết ta thường thấy món khai vị thương là súp gà nấm hương, gà ngô non, bí ngô… Vậy chúng ta cần thay đổi như thế nào. Gợi ý sẽ có ngay cho bạn đây. Đó là việc bạn thay thế chúng bằng món súp măng tây thả cua, súp bí ngô kem tươi, súp gà kem tươi với mức giá nhỉnh hơn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc trước khi đặt vì những món này các thực khách thường ít người thích những món này bởi chúng có vị hơi lạ.

chon-thuc-don-cuoi-2                                                                             Menu tiệc cưới phổ biến b. Đối với món nộm Các món nộm thường bao gồm nộm gà hoa chuối, nộm ngó sen, nộm đu đủ bò…Để tạo cảm giác lạ miệng tránh sự nhàm chán bạn nên chọn những món mới chế biến theo phong cách Thái như nộm sưa Thái, gỏi miến tôm Thái… có giá thành trung bình từ 130.000 đồng – 160.000 đồng mỗi đĩa. c. Các món rau xanh Nên chọn rau theo mùa để đảm bảo an toàn thực phẩm và giúp bạn tiết kiệm chi phí. Rau thì bạn nên chọn loại cải làn, cả chíp, ngọn su su xào tỏi… Nếu tiệc cưới diễn ra vào thời tiết lạnh thì các món rau xào thập cẩm, rau xào tứ bảo, hay đơn giản như su su và cà rốt luộc chấm muối vừng thường nhận được nhiều sự tán thành của thực khách d. Khi lựa chọn các món ăn chính Món chính bạn nên chọn nộm bò hoặc món chân giò muối, heo quay…Tránh các món ăn ở phần khai vị. e. Đối với các món cá Nên chọn cá to, nguyên con và làm thành các món như cá nướn, cá hấp, cá sốt chua ngọt…Không nên chọn những loại thực phẩm cá đem chiên rábowir nhiều nhà hàng có hể trà trộn những loại cá kém chất lượn. Người thiệt không ai khác chính là bạn. chon-thuc-don-cuoi-3                                                        Cỗ cưới nên chọn những món hài hòa, phù hợp f. Các món tôm chiên Đối ới các món tôm bạn nên chọn món tôm an toàn như tôm nướng, tôm chiên muối ớt và tránh ca món tôm chiên cốm chiên dừa bởi những thực phẩm này thường bọc nhiều lớp bột, bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng của tôm. g. Với món gà Nen chọn những món truyền thống quen thộc và đơn giản như gà hấp lá chanh, gà quay… vì gà là nón chính chủ đạo cả bữa tiệc. Những nón gà rút xương bạn không nên chọn vì nó không đảm bảo thẩm mỹ. h. Món tráng miệng Nên chọn hoa quả theo mùa như bưởi, dưa hấu, dưa vàng, quýt . Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu bàng caramen, sữa chua nếp cẩm… cho bữa ăn thêm phần phong phú. Điều cuối cùng bạn nên tham khảo và lưu ý tùy vào mỗi nhà hàng mà họ có những món tủ riêng. Nên gặp trực tiếp đầu bếp để trao đổi các bạn nhé.

Các tin khác