Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Đôi nét về chụp ảnh phóng sự cưới

Thời gian gần đây nhiều cặp đôi đã không còn yêu thích “mặn mà” với kiểu phong cách chụp ảnh truyền thống mà họ muốn các photographer chụp ảnh tự nhiên nhất. Các đôi uyên ương không muốn mình bị bó bược tạo dáng theo ý muốn, dập khuôn của các thợ chụp ảnh cưới. Các cặp đôi đã quan tâm nhiều đến phong cách chụp ảnh phóng sự cưới. Mời bạn đọc cùng Phi Điệp Wedding tìm hiểu thêm về hình thức chụp ảnh cưới độc đáo mới lạ này qua bài viết dưới đây.

doi-net-ve-chup-anh-phong-su-cuoi-1Những bức ảnh phóng sự cưới thường thể hiện nét tự nhiên chân thực

1. Khái niệm Ảnh cưới phóng sự - Wedding Photojournalist

Dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự nguyên tác tiếng anh là Wedding Photojournalist. Đây là cụm từ mới du nhập vào hệ thống từ ngữ chỉ đám cưới bằng tiếng việt. Hình thức chụp ảnh cưới truyền thống là đi chụp ảnh sau đó in thành album làm kỷ niệm. Còn chụp ảnh phóng sự cưới lạ chụp ảnh tại địa điểm diễn ra lễ thành hôn. Tuy nhiên nếu chỉ hiểu "nôm na" như vậy về ảnh cưới journalistic như vậy lại là một điều sai lầm. Trong hình thức chụp ảnh tại lễ thành hôn có hai thiên hướng: một là chụp kiểu truyền thống và thứ lại chụp theo kiểu phóng sự báo chí. Mỗi cách chụp ảnh lại có những điểm khác biệt cơ bản.

doi-net-ve-chup-anh-phong-su-cuoi-2Những khoảnh khắc đời thường tự nhiên nhất được thể hiện qua những bức ảnh phóng sự cưới

2. Sự lựa chọn nào là hợp lý

Hầu hết các đôi uyên ương đều chọn hình thức chụp ảnh truyền thống cới cách tạo dáng nghiêm chỉnh, tất cả cùng nhìn vào ống kính máy ảnh và cười. Những thước hình đó đều cùng một kiểu, một dáng và không tạo nên sự mới lạ. Nó gần như là bức ảnh chị chụp lại gương mặt của những người thân, bạn bè khi tới tham dự lễ cưới. Tuy nhiên, phong cách chụp ảnh này vẫn được áp dụng nhiều trong các đám cưới ngày nay.

Thế mạnh của việc chụp ảnh phóng sự cưới (hay ảnh cưới journalistic) lại mang đến cho mọi người những thước hình chân thực dưới con nghệ thuật của những người chụp ảnh. Nhiếp ảnh gia chỉ có thể đứng bên ngoài sự kiện và chớp những khoảnh khắc đáng nhớ mà không hề có sự sắp đặt hoặc chuẩn bị nào. Nét độc đáo mà phong cách chụp ảnh này mang lại là sự chân thực, xuyên suốt và thể hiện được vẻ tự nhiên, ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt vời, hạnh phúc ngập tràn của đôi uyên ương.

doi-net-ve-chup-anh-phong-su-cuoi-3Những chi tiết nhỏ cũng được khéo léo ghi lại

Ảnh cưới phóng sự là một chuỗi những bức hình mang tính liên tục nhằm tái hiện hoàn chỉnh một lễ cưới. Các nhiếp ảnh gia sẽ không là người tạo dáng cho các khách mời và thành viên trong gia đình, cũng không khuyến khích mọi người cười hoặc thể hiện như thế nào mà để mọi người tự nhiên, thỏa mái trong đám cưới. Nhiều chủ nhân của bức hình sau khi được xem mới biết mình bị "chụp trộm” nhưng lại là một câu chuyện có thật được tái hiện qua những bức ảnh.

doi-net-ve-chup-anh-phong-su-cuoi-4Khoảnh khắc vui vẻ của cô dâu và chú rể

Với những ưu nhược điểm mà chúng tôi vừa đưa ra bạn đã có thể có những lựa chọn phong cách chụp ảnh theo kiểu truyền thống hay chụp ảnh phóng sự cưới. Bạn sẽ lựa chọn theo cách chụp hình nảo? Hoặc bạn có thể kết hợp cả hai hình thức chụp ảnh này cho lễ thành hôn của mình. Cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm và tham khảo những lời tư vấn của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc sử dụng các dịch vụ cưới hỏi trọn gói để có được dịch vụ tốt nhất. Chúc các cô dâu chú rể thành công và có những lựa chọn sáng suốt nhất cho lễ cưới.

Các tin khác