Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Cần bỏ bao nhiêu chi phí để tổ chức đám cưới

Hầu hết các câu hỏi mà Phi Điệp Wedding nhận được mà các cô dâu tương lai gửi tới đều chung một câu hỏi “cần bỏ bao nhiêu chi phí để tổ chức đám cưới”. Trong chuyên mục cẩm nang cưới ngày hôm nay, chúng tôi giúp bạn tìm ra câu giải đáp hợp lý nhất cho chính mình nhé.

can-bo-bao-nhie-chi-phi-de-to-chuc-dam-cuoi-1Ngân sách cưới sẽ phụ thuộc phần lớn vào cô dâu chú rể

1. Dự trù chi phí phù hợp với ngân sách

Chi phí cho đám cưới là số tiền cần thiết mà bạn phải bỏ ra để tổ chức toàn bộ các công việc và dịch vụ cho lễ cưới. Chi phí không chỉ nằm ở phần đãi tiệc mời khách mà còn nằm ở các dịch vụ cưới hỏi như thuê bàn ghế, phông bạt, chụp ảnh cưới. Còn khái niệm ngân sách số tiền bạn có thuộc khả năng chi trả của bạn.

Chi phí đám cưới thường là một khái niệm khá mơ hồ và khó xác định, phụ thuộc và khá nhiều yếu tố mà chủ yếu là nằm ở phía cô dâu chú rể. Nếu bạn có khoảng 500 triệu thì chắc chắn bạn sẽ tổ chức một lễ cưới hoàn hảo, hoành tráng đến từng chi tiết và số lượng khách mời có thể là hàng ngàn người. Thế nhưng nếu bạn chỉ có 100 triệu hoặc dưới mức đó bạn vẫn có thể tổ chức lễ cưới vui vẻ với quy mô nhỏ và lượng khách mời ít hơn.

Để mang đến một đám cưới vui vẻ lại nằm trong kế hoạch ngân sách, bạn cần xác định được bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền cho đám cưới. Cần đưa ra một con số cụ thể và những khoản chi phí dự trù cho những việc phát sinh. Ví dụ như nếu bạn có thể trả 150 triệu thì bạn chỉ nên lên kế hoạch 130 triêu, số tiền còn lại là để dự phòng.

can-bo-bao-nhie-chi-phi-de-to-chuc-dam-cuoi-2Tiệc cưới là phần ngốn nhiều chi phí nhất

2. Tìm ra những vấn đề ưu tiên

Theo các wedding planner – những người tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp của nước ta đã thống kê và khuyến cáo như sau: Một đám cưới sẽ cần chi những khoản như: 60% chi phí dành cho tiệc cưới, 30% dành cho các nghi thức cưới như lễ ăn hỏi, váy cưới, hoa cưới, nhẫn cưới, album ảnh cưới, thiếp cưới và các trang trí cần thiết trong tiệc, 10% còn lại dành cho các chi phí phát sinh ngoài ý muốn. - Khi xác định được những vấn đề nào là quan trọng và cần thiết bạn sẽ có cách phân bổ ngân sách sao cho hợp lý. Hãy ưu tiên đầu tư những khoản lớn và cắt giảm tối đa những khoản chi phí không cần thiết. Cố gắng sắp xếp và cân nhắc để ngân sách tổ chức lễ cưới không bị thâm hụt. - Nếu lựa chọn phần tiệc được ưu tiên nhiều chi phí thì bạn cũng tìm hiểu về các khách sạn sao cho phù hợp với ngân sách. Tuy nhiên trước khi đặt tiệc bạn phải có trong tay danh sách khách mời và lượng khách sẽ tham dự lễ cưới. Dựa vào những dữ liệu đó bạn mới có thể chọn được nơi đãi tiệc và số lượng bàn tiệc, cuối cùng là số tiền bạn có thể bỏ ra cho tiệc cưới. - Nếu phần chi phí cho tiệc cưới quá cao thì bạn sẽ phải cắt giảm những vấn đề khác như tiền chụp ảnh cưới, giảm tiền váy cưới. Nếu không muốn quá nhiều chi phí cho phần tiệc thì hãy giảm bớt lượng khách mời, tránh trường hợp mời khách tràn lan. Trong thực tế, lễ cưới nhỏ gọn nhưng tràn đầy niềm hạnh phúc đáng nhớ, trở thành một kỷ niệm tuyệt vời của cô dâu chú rể bao giờ cũng ý nghĩa hơn với một lễ cưới hoành tráng, sau đó phải trở nợ sau một thời gian lâu dài hoặc phải lo lắng cho việc vun vén kinh tế sau khi cưới. Hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn sao cho phù hợp với khả năng chi trả của mình. Chúc các cặp đôi hạnh phúc và có một lễ cưới tuyệt vời.

Các tin khác