Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Vui buồn nghề Wedding Planner

Nghề Wedding Planner Ảnh minh họa   Mỗi nghề đều mang lại cho bạn những cảm hứng, sự yêu thích và những cảm giác khác nhau. Wedding Planer là một nghề mới và rất phát triển trong một vài năm gần đây. Vậy nghề này mang lại cho bạn cảm giác như thế nào? Dưới đây là một vài cảm nhận của người làm nghề wedding planner.

Xem thêm:

 

Khách hàng nở nụ cười là niềm hạnh phúc

Niềm vui lớn nhất của những người làm nghề Wedding Planner là khi thành quả công việc của mình làm hài lòng cô dâu chú rẻ. Đôi khi, chỉ cần nhìn thấy vẻ mặt hài lòng, ánh mắt hạnh phúc hoặc những tin nhắn feeback về công việc cũng đủ để họ vui mừng. Điều mà toàn bộ ekip thực hiện nhận được từ khách hàng là những điều vô cùng ý nghĩa, là động lực để tiếp tục công việc và tiếp tục công hiến. Nghề Wedding Planner là nghề làm đẹp cho đời, là người tạo ra cái đẹp, tạo nên không khí của lễ cưới. Chính vì vậy mà những lời cảm ơn chân thành từ phía khách hàng luôn mang lại cảm xúc mãnh liệt, rất khó có thể diễn tả thành lời. Nghề Wedding Planner

Mức thu nhập của một Wedding Planner

Mức thu nhập của người làm nghề Wedding Planner luôn phụ thuộc sự cầu kỳ và nhu cầu sử dụng các dịch vụ của khách hàng. Dựa vào đó mà phí dịch vụ thuê Wedding Planner ở mỗi đám cưới thường khách nhau, nó phụ thuộc vào sự biến thiên theo ý tưởng tổ chức và khả năng chi trả ngân sách của cô dâu chú rể. Thù lao của Wedding Planner sẽ là 10-15% tỏng giá trị hợp đồng, ngoài ra sẽ nhận được một số khoản tiền công khác nhau tùy thuộc vào từng đám cưới. Đối với một người làm nghề Wedding Planner, mang lại cho cô dâu chú rể một lễ cưới lãng mạn, phù hợp túi tiền và được nhìn họ hạnh phúc trong ngày cưới chính là khoản thù lao đắt giá nhất, cao quý nhất mà họ nhận được.

Khó khăn của nghề Wedding Planner

Nghề Wedding Planner tại Việt Nam thì điều khó khăn mà nhiều người hay gặp phải nhất chính là thói quen và thủ tục cưới hỏi của người Việt.
  • Một là mời khách tràn lan, số lượng lớn khiến việc tập trung tổ chức lễ cưới không nhiều.
  • Hai là quá chú trọng đến việc đặt tiệc mà quên đi những công việc khác như không gian cưới, kịch bản chương trình.
  • Ba là ỷ nại, phụ thuộc và khách sạn nơi đặt tiệc cưới. Chính vì thế mà hầu hết các đám cưới đều có kiểu giống nhau và không có sức sáng tạo.
Một khó khăn tiếp theo là một vài vị khách vẫn chưa hiểu rõ về Wedding Planner và thậm chí nhiều người không tin tưởng với vai trò của họ. Sự tác động từ gia đình cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng của các các cặp đôi.  

Các tin khác