Logo phi diep wedding

Vấn đề xử lý cho phí cho tiệc cưới là một vấn đề tế nhị nhưng cảm giác chung của các cặp đôi khi được hỏi tới đều khó xử, nhất là trong quá trình trò chuyện hoặc trao đổi với bố mẹ hai bên và người bạn đời của mình.

Ngân sách để dành cho đám cưới là một trong số những chi tiết quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị và tổ chức tiệc cưới. Từ kinh nghiệm của những chuyên gia trong lĩnh vực cưới và kinh nghiệm tổ chức nhiều năm nay, Phi Điệp Wedding xin gửi tới bạn đọc những lời khuyên tốt nhất để bạn có đủ tiền chi trả cho đám cưới vừa đảm bảo hòa khí gia đình lại giúp bạn tiết kiệm được một phần cho cuộc sống hôn nhân sau này.

thao-luan-ve-ngan-sach-cuoi-3

Hầu hết trong các đám cưới ngày nay đều do bố mẹ hai bên lên kế hoạch cưới và chi trả một phần hoặc toàn bộ cho tiệc cưới. Vì vậy, các cuộc trò chuyện giữa cô dâu chú rể với cha mẽ sẽ luôn diễn ra trong không khí thỏa mái và đơn giản. Để làm được những điều này, ngay từ khi các bạn quyết định tiến tới hôn nhân thì bạn nên vạch ra kế hoạch cuwois và trao đổi ý tưởng của bạn, thời gian, địa điểm, phong cách cưới và dự trù kinh phí với cha mẹ. Đương nhiên thì sau đó, ba mẹ của bạn sẽ cho biết được khả năng hỗ trợ về chi phí tới đầu, phần việc còn lại sẽ do các bạn bù thêm hoặc tự chi trả. Từ những điều này, các bạn cũng cần liệu cơm gắp mắm với khoản tiền sẵn có này nhé.

thao-luan-ve-ngan-sach-cuoi-1

Với những gia đình bố mẹ có điều kiện chi trả là thế, với tình huống có thể khó khăn hơn một chút là khi ba mẹ không đủ điều kiện cũng như không thỏa mái với việc chi tiền cho đám cưới. Bạn hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với người bạn đời của mình trước khi chính thức bàn về ngân sách với một trong hai gia đình. Trong trường hợp này, cặp đôi cần có sự thống nhất trước với nhau về hình thức tổ chức, quy mô tiệc cưới, số lượng khách mời và về khoản tiết kiệm của cả hai. Từ đó, chỉ ra được những khó khăn trong vấn đề tài chính hoặc khi bạn đã chắc chắn được mọi thứ thì bạn cần lên một khoản ngân sách tương đối và bắt đầu trò chuyện với ba mẹ mình về vấn đề này.

thao-luan-ve-ngan-sach-cuoi-2

Cách tốt nhất để khởi đầu cho cuộc trò chuyện giữa bạn và cha mẹ về vấn đề kết hôn và tổ chức đám cưới, bạn cũng nên thẳng thắn về việc bạn đã có bao nhiêu ngân sách và trình bày rõ những khó khăn của cả hai người. Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để các bạn có thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ thêm cho cả hai từ bố mẹ hay không. Đồng thời, bố mẹ là những người có kinh nghiệm và sẵn sàng truyền đạt cho các bạn về phương pháp hoặc cách thức hay ho để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

thao-luan-ve-ngan-sach-cuoi-4

Điều cuối cùng mà hai bất phải thực sự để ý là cách mà bạn sử dụng hiệu quả số tiền mà bạn có được. Phải cân đối được ngân sách sao cho hợp lý, không nên chi tiền cho những thứ không cần thiết, phải lập kế hoạch cho những sự cố phát sinh ngoài ý muốn để có thể kịp thời khắc phục và góp phần giúp cho lễ cưới được diễn ra suôn sẻ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
.
.
.
.