Logo phi diep wedding

Mang lại niềm vui cho những người khác, và chính bản thân họ – những người tổ chức âm thầm phía sau cũng nhận lại những niềm vui.

Công ty tổ chức đám cưới – Wedding planner – sẽ lên kế hoạch và tổ chức cho đám cưới, một ngành nghề đang thịnh hành trên toàn thế giới nhưng nó còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy vậy khi nhu cầu tổ chức tiệc cưới hoành tráng và xa xỉ ngày càng hiện hữu một cách rõ nét trong một bộ phận những người có điều kiện tài chính tại Việt Nam, đây là một hướng đi mới đầy gợi mở cho người làm wedding planner.

Phi-Diep-Wedding-Planner-Trung-Thuy (7)

Lời cảm ơn và sự hài lòng của các khách hàng cũng là một niềm vui để tiếp thêm cho họ động lực theo đuổi cái nghề. Được cái quảng cáo truyền miệng vốn là một vũ khí rất lợi hại trong lĩnh vực tổ chức cưới nên họ cũng không quá vất vả về việc tiếp thị. Chỉ cần một cặp uyên ương hài lòng với dịch vụ, họ có thể giới thiệu về nhà tổ chức thêm năm, bảy cặp các khách hàng khác. Họ còn có niềm vui của những sự trăn trở suy nghĩ các ý tưởng lạ, vùng vẫy trong các hoạt động mới mẻ, xấc bấc xang bang lo lắng cho một đám cưới thành công như mong muốn – nó không khác gì là niềm vui của những người tổ chức các event khác.

nhung-kinh-nghiem-lua-chon-dich-vu-wedding-planner (7)


Tuy nhiên không phải là không có khó khăn và những giây phút lòng chạnh buồn.

Anh Nam kể rằng bên cạnh ánh mắt ngưỡng mộ dành cho tác phẩm của mình từ những vị khách tham dự đám cưới thì cũng không hiếm gì những lời chê bai và dè bỉu.

Còn chị Đào thì than thở mẹ chị nói con gái chưa chồng mà cứ làm việc bon chen tổ chức đám cưới cho người khác làm gì, rồi người ta lấy hết duyên của mình đến lúc mình ế chồng luôn.

Nhiều nhà tổ chức đám cưới vấp phải khó khăn vì những nhà cung cấp những dịch vụ họ cần chưa đầy đủ hay chưa chuyên nghiệp. Rất nhiều các món đồ họ không tìm thấy trên thị trường thế nhưng đặt hàng thì không có ai nhận vì số lượng ít làm chẳng đáng tiền công, do đó thường họ phải đặt hàng trước tận nước ngoài nhằm tạo ra được sự đặc biệt. Tuy nhiên vẫn có những yêu cầu từ các khách hàng vượt quá khả năng của họ, ví như có khách hàng cứ nằng nặc đòi là có đàn piano trắng và 40 Piaggio trắng có trong đám cưới của họ. Nhà tổ chức đã phải chạy đôn chạy đáo đi kiếm tìm để thuê nhưng kiếm không ra, trong đó đàn piano trắng thì không có còn đàn Piaggio chỉ kiếm được 28 chiếc còn lại toàn là các màu khác. Cuối cùng họ lựa chọn giải pháp đó là … dán decal trắng lên thứ chưa có màu trắng.
Phi-Diep-Wedding-Planner-Quang-Linh (8)

Do yêu cầu của các khách hàng khá khắt khe, luôn mong muốn đám cưới của mình là ngày thật hoàn hảo nên chỉ cần vướng một chút lỗi nhỏ, không cần biết nguyên nhân thì họ có thể than phiền hay cãi cọ thậm chí là từ chối trả tiền cho người tổ chức. Có thể chỉ vì MC lỡ nói líu lưỡi, hay vì cây pháo sáng bị xịt không cháy trong khi làm lễ, khách mời chê đồ ăn không hợp khẩu vị… cũng đủ để những nhân vật chính trong đám cưới trút bực tức lên người tổ chức.

Thế nhưng gạt lại những ưu tư và khó khăn, tất cả họ đều có niềm tin tưởng vào tương lai của các Wedding Planner tại Việt Nam, bởi vì nó là tất yếu khi cuộc sống đang ngày càng được nâng cao.

Menu
Call Now Button