Logo phi diep wedding

Ở các nước châu Âu, cô dâu luôn tin rằng mưa chính là giọt nước mắt xúc động của ông Trời chúc phúc cho tình yêu đôi lứa của mình, đám cưới trong ngày mưa chính là điểm ám chỉ về một gia đình con cháu đầy đàn hạnh phúc, bởi vì mưa tượng trưng cho sự đâm chồi nẩy lộc.

Từ khi con người biết tới các phong tục tập quán, và coi trọng sự quan trọng của ngày cưới, thì các truyền thuyết về đám cưới đã xuất hiện và không chỉ gói gọn trong một phạm vi một quốc gia mà còn lan ra cả khu vực. Những dân tộc châu Á có những niềm tin riêng, các nước ở châu Âu cũng vậy, họ cũng có các truyền thuyết ngày cưới cho riêng mình.

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-2

Theo thời gian, các tập tục hay điều kiêng kị đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ, trở thành niềm tin gần như ăn sâu vào nhận thức của con người trong ngày cưới. Những niềm tin đó được lý giải theo nhiều cách khác nhau, tùy vào văn hóa vùng miền và của quốc gia, trong khu vực châu Âu, thế nhưng về căn bản chúng đều được xuất phát từ bốn truyền thuyết thú vị, phổ biến châu Âu dưới đây:

  1. Mưa trong ngày cưới

Mưa luôn mang đến những sự bất tiện cho ngày cưới. Ở các nước châu Âu, cô dâu luôn tin rằng mưa chính là giọt nước mắt xúc động của ông Trời chúc phúc cho tình yêu đôi lứa của mình, đám cưới trong ngày mưa chính là điểm ám chỉ về một gia đình con cháu đầy đàn hạnh phúc, bởi vì mưa tượng trưng cho sự đâm chồi nẩy lộc.

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-1

Giới trẻ châu Âu ngày nay còn có thể biến điều bất tiện thường gặp trong ngày mưa thành khoảnh khắc rất riêng và đáng nhớ cho ngày đám cưới của mình hay cho các bức hình cưới độc đáo:

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-3

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-4

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-5

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-7

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-9 nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-10

  1. Trên đường tới nhà thờ

Các quốc gia châu Âu, người ta thường tin rằng cô dâu sẽ gặp may mắn nếu như trên đường đi tới nhà thờ nhìn thấy chim bồ câu, cừu, nhện hoặc một chú mèo đen. Không ít các cô dâu còn tin rằng vận may sẽ tìm tới mình nếu họ vô tình nhìn thấy một cảnh sát, một bác sỹ hay một người đàn ông mù trên phố khi trên đường đi đến nhà thờ. Chú rể có thể tặng 1 đồng tiền dành cho người đầu tiên mà anh ta nhìn thấy khi tới nhà thờ để kêu gọi vận may tới với cuộc sống hôn nhân của anh ta về sau này.

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-12

  1. Đeo trang sức ngọc trai trong đám cưới

Tại các nước châu Âu, đây vẫn là một trong những truyền thuyết có từ lâu đời nhất và có được sức ảnh hướng lớn, thế nhưng lại tồn tại những quan điểm trái ngược nhau. Rất nhiều người tin vào điềm xấu và họ cho rằng ngọc trai là biểu tượng cho giọt nước mắt, không tốt cho đám cưới. Nhóm còn lại tin rằng ngọc trai là giọt nước mắt của sự mừng vui. Đây là điểm tương tự của việc bạn nhìn nhận về mưa trong ngày cưới.

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-13
Giới trẻ ngày nay, với những người đam mê vẻ đẹp lung linh tròn trịa, cùng ánh bạc hào nhoáng của ngọc trai, thế nhưng lại ngại những điều kiêng kị truyền thống đã tìm ra giải pháp bằng cách kết hợp trang sức ngọc trai với nhiều những loại trang sức khác, vừa có được cảm giác vô cùng sang trọng, lại vừa thoát ra khỏi được điều kỵ.

  1. Ký tên với họ của chồng trước ngày cưới

Nhiều người tại những nước châu Âu luôn tin chuyện gì khi chưa tới thì đừng làm trái quy luật của số phận, tức là nói trước bước không qua. Ví dụ như bạn đừng ký tên mà dùng họ của chồng của mình trước khi hai bạn thực hiện lễ kết hôn xong, cũng như cô dâu thì không nên mặc một bộ đồ cưới một cách hoàn chỉnh vào người trước ngày thực hiện lễ kết hôn.

nhung-truyen-thuyet-ve-dam-cuoi-phuong-tay-14

Truyền thuyết luôn có những giá trị của riêng nó, dù xã hội có phát triển hay tiên tiến đến đâu. Giới trẻ châu Âu hiện nay luôn tôn trọng truyền thống và các quan niệm xưa cũ này, thế nhưng họ lại không tin mù quáng vào chúng, mà luôn tìm cách để có thể cải biên, tìm cách để truyền thống hòa quyện vào với không khí hiện đại, trên cơ sở của niềm tin, sở thích và ước nguyện chung của cả hai trong ngày cưới. Đó mới chính là cách đúng nhất để truyền thuyết sống mãi cùng thời gian.

 

Menu
Call Now Button