Logo phi diep wedding

MC xinh đẹp viết rằng, khách mời tại Việt Nam thường đi phong bì và giá trị nhiều hơn Mỹ đi quà.

mc-ky-duyen-noi-ve-dam-cuoi-viet-my

         MC xinh đẹp Kỳ Duyên chia sẻ về văn hóa đám cưới tại Mỹ và Việt Nam trên trang facebook cá nhân.

Mới đây, MC xinh đẹp Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã có vài nhận xét về sự khác biệt giữa đám cưới ở Mỹ và Việt Nam. Cô viết:

Thêm 3 sự khác biệt giữa tiệc cưới Mỹ và Việt:

– Khi đứng lên phát biểu các chú rể Mỹ thường nói nhiều về cô dâu và cảm xúc dành cho vợ, còn chú rể Việt Nam thường nói nặng hơn về công ơn sinh thành nuôi dưỡng của cha mẹ

– Khách mời Việt Nam thường đi phong bì và có giá trị nhiều hơn Mỹ đi quà

– Tiệc cưới Việt Nam có nhiều đồ ăn hơn (9 tới 10 món thay vì ở Mỹ chỉ có 3). Nói chung là thực đơn đám cưới ngon hơn.

Trên hực tế, đây chỉ là một vài điểm khác biệt trong văn hóa đám cưới của Mỹ nói riêng và của phương Tây nói chung so với đám cưới truyền thống AViệt Nam. Mỗi nơi đều có các đặc trưng riêng, cũng như mỗi địa điểm đều có những điểm hay, điểm dở. Dưới đây là những đặc điểm khác nhau giữa đám cưới truyền thống của người Việt Nam và đám cưới Mỹ.

  1. Thời gian gửi thiệp mời khách

Cô dâu chú rể phương Tây thường gửi thiệp trước vài tháng để đặt lịch hẹn với khách mời, vì thế dù khách ở xa vẫn có thể thu xếp công việc về tham dự tiệc cưới. Ngược lại các cô dâu chú rể Việt lại thường chỉ gửi thiệp cưới trước đám cưới chính thức khoảng 2 tuần. Bên cạnh đó nhiều người khó tính có thể không hài lòng vì mời đám cưới gấp là không có sự tôn trọng. Bởi vậy, cặp đôi nên lựa chọn cân nhắc gửi thiệp mời từ sớm.

  1. Thời gian tổ chức đám cưới

Đám cưới ở phương Tây thường được tổ chức vào buổi tối cuối tuần (từ thứ 6 tới chủ nhật) còn đám cưới tại Việt Nam lại thường được tổ chức vào buổi trưa hoặc buổi tối và thường đươc tổ chức theo một ngày đã xem từ trước.

  1. Tính chất đám cưới

Đám cưới phương Tây là dịp để gia đình và bạn bè của cô dâu chú rể giao lưu, tụ họp và cùng nhau chia sẻ hạnh phúc với đôi uyên ương trong khi đó đám cưới tại Việt Nam còn mang nặng về hình thức.mc-ky-duyen-noi-ve-dam-cuoi-viet-my

  1. Người tổ chức đám cưới

Cô dâu chú rể là những người chịu mọi chi phí cũng như chịu toàn bộ trách nhiệm tổ chức bữa tiệc đãi khách trong đám cưới phương Tây. Ở Việt Nam, các đám cưới không chỉ dành riêng cho các cặp uyên ương mà nó còn do cha mẹ và gia đình hai bên quyết định chủ yếu. Các phụ huynh thường đứng ra tổ chức và lo liệu chi phí chính của đám cưới và thường là người có quyết định về bữa tiệc.

  1. Khách mời

Số lượng khách mời trong đám cưới ở phương Tây thường ít, và chủ yếu là bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể cùng người thân trong gia đình. Trong khi đó, khách mời cưới tại Việt Nam lại tối thiểu tới vài trăm người, thậm chí có những đám cưới còn mới tới hơn 1000 khách mời. Các vị khách mời thường hầu hết là của ba mẹ, người đứng ra tổ chức đám cưới chính.

Hiện nay, rất nhiều các cặp đôi ở TP HCM đã có những cách tân, học hỏi từ phong cách cưới của phương Tây nên đám cưới dần trở nên hiện đại, các chương trình đám cưới thú vị hơn. Điều quan trọng mà cô dâu chú rể nên thuyết phục gia đình mình ủng hộ và hiểu rằng cặp đôi là nhân vật chính, còn đám cưới là ngày vui chung của cả hai. Vì vậy nên cặp đôi chỉ nên mời các vị khách mời thân thiết, hạn chế số lượng, vừa để cắt giảm chi phí, vừa khiến không khí đám cưới thân mật hơn.

Menu
Call Now Button