Logo phi diep wedding

Wedding planner – là một cụm từ tiếng anh nhằm chỉ định một loại nghề nghiệp khá mỹ miều dành cho những người tổ chức tiệc cưới trong một vài năm trở lại đây. Đây là một nghề mới và được nhiều người chú ý, thu hút đối với các bạn trẻ. Nó mang tính chất phức tạp và đòi hỏi tương đối khắt khe trong nghề. Liệu rằng công việc wedding planner có hào nhoáng giống như nhiều người nghĩ? Hãy cùng Phi Điệp Wedding để tìm hiểu tính chất công việc và yêu cầu đặt ra đối với một wedding planner.

1. Rất dễ hiểu nhầm giữa wedding planner và decoration wedding!

Khi dịch sang tiếng viết thì cụm từ “Wedding” là đám cưới và “Planner” được hiểu là người lên kế hoạch. Hai thuật ngữ này đơn giản là dùng để chỉ công việc của những người lên kế hoạch cho đám cưới làm sao cho phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và khả năng tài chính của cô dâu – chú rể.

Phi Diep Wedding - 0983037083 - www.phidiepwedding.com

Rất nhiều người nghĩ rằng wedding planner khá giống với một đơn vị trang trí tiệc cưới decoration wedding. Thế nhưng thực sự thì các wedding planner chuyên nghiệp sẽ mang đến cho cô dâu chú rể một tiệc cưới hoàn hảo với dịch vụ tiệc cưới trọng gói gồm mọi công đoạn, từ tráng trí ngày cưới đến xây dựng chương trình tiệc cưới từ đầu tới cuối.

2. Nhận dạng 1 wedding planner thế nào?

Đối với nghề wedding planner thì sáng tạo không giới hạn và bùng nổ sáng tạo với những ý tưởng tổ chức tiệc cưới độc đáo, phù hợp với phong cách của cô dâu chú rể yêu cầu. Trong dịch vụ tổ chức tieecjc ưới trọn gói thì mỗi cặp đôi lại có những câu chuyện tình cảm và mong muốn tổ chưc tiệc cưới khác nhau nên wedding planner luôn cần dự trữ một kho ý tưởng dồi dào để có thể thuyết phục được các vị khách của mình về dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Ý tưởng để làm nên tiệc cưới với sự khác bietj là tính khả thi, là điểm công khiến các wedding planner gây ấn tượng với khách hàng hơn so với các đơn vị tổ chức tiệc cưới khác.

Tỉ mỉ đến độ “khó tính”

Làm nghề wedding planner thì tỉ mỉ đến độ khó tính luôn là yêu cầu cần thiết bởi họ thực sự là những người phát triển và làm hiện thực hóa những chi tiết nhỏ nhất trong khâu tổ chức tiệc cưới từ những hạng mục như bánh cưới, hoa cưới, thiệp mời, âm nhạc, ánh sáng chương trình….Đám cưới, đám hỏi là ngày lễ cực kỳ quan trọng đối với mọi người nên nó cũng là áp lực gánh nặng lên vai mỗi wedding planner. Chính vì thế mà nó đòi hỏi các bạn cần phải trở thành những người giám sát khó tính nhất trong từng khâu tổ chức, trang trí trong ngày cưới, lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới.

Bộ óc tổ chức sáng tạo, khả năng lập kế hoạch tổ chức và cân đối ngân sách

Khả năng lên kế hoạch và sắp xếp tổ chức tiệc cưới chính là yếu tố cần có ở một wedding planner giúp cho họ biết quản lý và cân đối ngân dách tổ chức tiệc cưới cưới phù hợp cho cô dâu chú rể vì khả năng chi trả cho việc tổ chức tiệc cưới của mõi một khách hàng khác nhau. Tổ chức một lễ cưới trong mơ mà không vượt quá khả năng chi trả thường là mong muốn của tất cả các cặp đôi khi đặt dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói

PhiDiepWedding-gioi-thieu

Do liên tục phải trao đổi ý tưởng và lo lắng khi khách hàng đặt dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, giao tiếp tốt và khả năng nắm bắt thông tin nhanh cũng là yêu cầu tối thiểu đối với những người làm nghề wedding planner .Không dừng lại ở đó, wedding planner được ví như một người bạn đồng hành cùng nắm bắt được tâm lý và đồng cảm với cô dâu chú rể trong suốt thời gian tổ chức tiệc cưới. Càng hiểu khách hàng bao nhiêu thì các wedding planner càng dễ dàng phối hợp tổ chức công việc của mình thuận lợi.

Khối lượng công việc khá nhiều và phức tạp nên không tránh khỏi việc phát sinh ngoài kế hoạch, vấn đề này yêu cầu các wedding planner cần có để xử lý tình huống thật tốt lại thất khéo khi có những tình huống bất ngờ xảy ra.

Tất nhiên là giống như mọi công việc khác thì bạn cần giữ lửa đam mê một cách mạnh mẽ và năng lượng dồi dào khi theo đuổi nghề wedding planner này để có thể chịu được tần suất và áp lực công việc cao trong thời gian gấp thực hiện công việc tổ chức tiệc cưới.

3. Hạnh phúc của wedding planner cũng là niềm hạnh phúc của nhiều vị khách hàng

Kết quả làm việc của wedding planner đều được đo bằng độ hài lòng của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại, đôi khi đơn giản là một tin nhắn cảm ơn chân thành từ khách về dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói. Đôi khi đơn và đã khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc vì những gì đã thực hiện cho cả quá trình tổ chức tiệc cưới. Điều này giống như một khoản thù lao lớn nhất mà mỗi wedding planner nhận được.

Tuy nhiên để tổ chức tiệc cưới như ý thì các wedding planner cũng phải gặp phải không ít rào cản. Thường thì các vị khách hàng chỉ chú ý đến phần đặt tiệc mà coi nghẹ những phần hạng mục quan trọng khác. Các hạng mục trang trí tiệc cưới, kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới và lựa chọn khách mời cần có sự chọn lọc phù hợp nhất để làm sao có nhiều thời gian tập trung vào việc tổ chức tiệc cưới không cao. Một số khách hàng chưa tin tưởng và hiểu rõ vai trò của wedding planner nên lại xảy ra chuyện hủy bỏ phương án tổ chức.

Có thể nói rằng wedding planner chính là nghề “làm dâu trăm họ”. Yêu cầu đặt ra với những ai xác định theo đuổi nghề này là cần có sự tận tâm, kiên trì và yêu nghề mới có thể làm được. Tố chất phù hợp, tận tâm và đam mê công việc sẽ khiến wedding planner trở thành người đồng hành không thể thiếu trong hành trình đến với hạnh phúc của các cô dâu chú rể.

Menu
Call Now Button