Logo phi diep wedding

Tổ chức đám cưới truyền thống tại các làng quê ở Việt Nam là một nét đẹp văn hóa độc đáo từ bao đời nay của người Việt. Mỗi một vùng miền trên đất nước Việt Nam lại có những phong tục cưới truyền thống riêng biệt thể hiện đặc trưng vùng miền.

Lễ Hằng Thuận – Lễ cưới nơi cửa Phật

Tổ chức đám cưới tại các vùng quê Việt Nam thường được bắt đầu trước ngày đón dâu chính thức từ 2 tới 3 ngày. Thông thường sẽ có một ngày dựng rạp và trang trí đám cưới. 1 – 2 ngày tiếp theo sẽ tổ chức mời khách khứa và ngày cuối cùng sẽ là ngày đưa đón dâu và dọn dẹp. Hai bên gia đình thường tổ chức đám cưới ngay tại nhà mình.

to-chuc-dam-cuoi-truyen-thong-o-que-nha-tai-cac-vung-nong-thon-viet-nam-2

  1. Lên danh sách khách mời tham dự đám cưới

Tổ chức đám cưới ở các vùng nông thôn Việt Nam thường mời họ hàng, bạn bè, xóm giềng, bạn bè của bố mẹ của hai bên gia đình do vậy lượng khách mời tham dự đám cưới thường rất đông ngược lại số lượng khách cưới của cô dâu chú rể lại thường rất ít. Các cặp đôi cần nói chuyện và thảo luận với gia đình để có thể lên danh sách thống nhất số lượng khách mời phù hợp nhất để có sự chuẩn bị tiệc cưới trọn vẹn nhất.

  1. Chuẩn bị, thuê phông bạt đám cưới

Bởi các đám cưới tại quê thường được tổ chức ngay tại nhà riêng của cô dâu chú rể cho nên việc quan trọng đầu tiên cần làm đó là chuẩn bị và thuê phông bạt cho đám cưới. Hầu hết các đám cưới đều sử dụng không gian sân nhà của mình tuy vậy nếu như không gian tại nhà không đủ rộng thì có thể mượn không gian của các cơ quan, nhà văn hóa, trường học… để tổ chức. Các rạp cưới tại các vùng quê thường có sức chứa lớn nên cần phải có khung bạt chắc chắn để tiếp đón khách mời.

  1. Trang trí đám cưới

Phông cưới thường là một tấm phông có in tên và hình ảnh của cô dâu chú rể và treo ngay tại rạp cưới. Phông cưới tại các đám cưới ở các vùng quê Việt Nam thường có trang trí và thiết kế khá cầu kì, bắt mắt.

to-chuc-dam-cuoi-truyen-thong-o-que-nha-tai-cac-vung-nong-thon-viet-nam-1

Trang trí đám cưới tại quê không đòi hỏi sự cầu kì như trang trí đám cưới tại khách sạn hay nhà hàng với hoa tươi và ánh nến lung linh. Tuy nhiên một vài phụ kiện trang trí đám cưới không thể thiếu như cổng hoa, bảng vu quy, cổng bong bóng, chữ Hỷ đỏ, hoa tươi để bàn… Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê cổng hoa trang trí bằng hoa giả với giá thành phải chăng từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy vào mỗi loại cổng và các yếu tố đi kèm như đèn treo trần, đèn lồng…

  1. Âm thanh và ánh sáng

Không gian đám cưới khi dựng rạp bao quanh thường bị tối bởi vậy ánh sáng là yếu tố không thể thiếu. Chuẩn bị các bóng đèn cung cấp ánh sáng, ngoài ra nếu tổ chức đám cưới vào mùa hè, bạn cần chuẩn bị thêm quạt để trong rạp để giúp các vị khách tránh được nắng nóng.

  1. Chuẩn bị cỗ cưới mời khách

Đám cưới tại các vùng quê Việt Nam đa phần thường là do người trong gia đình và họ hàng tự chuẩn bị. Công việc này thường do người lớn hai bên gia đình tự quyết định, tuy nhiên các cặp đôi cũng cần tham khảo thực đơn của cha mẹ để có sự giúp đỡ khi cần thiết.

  1. Xe hoa đưa đón dâu và khách mời

Bất kể nhà gái hay nhà trai ở gần hay xa nhau thì đám cưới tại các vùng quê Việt Nam nhà trai vẫn cần phải trang trí xe hoa đón dâu. Bên cạnh đó nhà trai cũng cần phải chuẩn bị thêm xe để các họ hàng và các vị khách cùng tham dự lễ đưa dâu về nhà chồng.

 

Đám cưới tại các vùng quê Việt Nam là nét truyền thống văn hóa độc đáo được gìn giữ từ xưa đến nay, trải qua thời gian dù có nhiều thay đổi tuy vậy vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa của người Việt.

Menu
Call Now Button