Rất nhiều người đã đổ ra đường để theo dõi sự kiện.

Chuyện tình 10 năm yêu xuyên biên giới

Nàng công chúa có tên Gusti Kanjeng Ratu Hayu  đã từng gặp gỡ người chồng Kanjeng Pangeran Haryo trong lễ họp mặt của 10 năm trước khi hai người vẫn là sinh viên của đất Mỹ. Chính tại đất nước này mà tình yêu của họ cũng chớm nở và bắt đầu chuỗi ngày tháng yêu đương nồng nàn. Khi đó, công chúa Hayu lúc này đang là sinh viên của Học viện Công nghệ Steven tại New Jersey còn vị hôn thê của mình là chàng là sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Washington.

Trải qua khoảng thời gian 10 năm tìm hiểu, tình yêu của họ đã phải vượt qua không ít những khó khăn về khoảng cách địa lý và duy trì qua mạng internet, những cuộc gọi điện đường dài. Hiện nay, chú rể đang làm việc cho liên hiệp quốc tại New York và cô dâu lại làm tại phòng nghiên cứu trong chính lâu đài hoàng gia.

Trang phục cưới rực rỡ sắc màu

Đất nước Indonesia là vùng đất khá nỏi tiếng với nhiều loại sản phẩm lụa thủ công chất lượng và nhiều màu sắc. Trong lễ cưới của mình, nàng công chúa đã thay đổi khá nhiều loại trang phục cưới, mỗi bộ trang phục thường có nhiều màu sắc sặc sỡ và thiết kế phù hợp với từng nghi lễ của ngày cưới.

Trang phục cưới truyền thống được làm từ lụa nhiều màu sắc là một trong những sản phẩm nổ bật nhất trên thế giới chỉ có tại Indonesia

Nghi lễ cưới truyền thống của vùng Java

Lễ cưới được diễn ra trong 3 ngày liên tiếp từ ngày 21/10 – 23/10/2013 với đầy đủ những nghi thức cưới cần thiết trong bất kỳ đám cưới nào của đất nước này.

Đầu tiên, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau đọc lời thề nguyền. Tiếp đến là lễ “Panggih” bằng việc chú rể dùng chân đập vỡ quả trứng để đánh dấu việc chính thức bước vào đời sống vợ chồng. Kế tiếp là nghi lễ có tên gọi “Wijikan”, một trong những nghi lễ cô dâu rửa chân cho chú rể tượng trưng cho sự quan tâm của người vợ đối với người chồng. Nghi lễ “Pondhongan” được thực hiên bởi chú rể và người cậu cùng nân cô dâu lên và đi chào quan khách trong ngày cưới. Cuối cùng là nghi lễ diễn ra sự thanh tẩy với nước và hoa do chính mẹ của của cô dâu thực hiện.

dam-cuoi-cong-chua-indonesia-3

Phương tiện được sử dụng trong xuyên suốt lễ cưới đậm chất hoàng gian này là xe ngựa. Chú rể Haryo đã đến cung điện nhà cô dâu vào ngày thứ hai bằng xe ngựa và vào ngày thứ tư trong lễ cưới chính cũng sẽ có buổi diễu hành với 12 xe ngựa của hoàng gia.