Logo phi diep wedding

Chuyện mẹ chồng nàng dâu đã là chủ đề biết bao gia đình từ xưa tới nay phải đối mặt. Người đời thường nói rằng, mối quan hệ này rất khó để có thể dung hòa nếu cả hai phía không có những cách ứng xử thật khôn khéo. Vậy với những nàng dâu mới như chúng ta nên làm gì để tránh mối quan hệ này bị rạn nứt? Hãy tham khảo một số lời khuyên mà Phidiepwedding.com gợi ý dưới đây bạn nhé.

Mother's day at home.

Đừng quá kỳ vọng rằng mẹ chồng sẽ thay đổi và đối xử thật tốt

Đời không như trong phim, nên đôi khi đừng kỳ vọng rằng đột nhiên sẽ có phép màu nào đó khiến cho mẹ chồng… đổi tính, trở nên dễ chịu, yêu thương và trân quý con dâu. Một khi đã là mẹ chồng khó tính, thường hay chỉ trích và nói xấu con dâu thì tức là bà dường như đã xác lập một chiến tuyến với bạn. Căng thẳng này không hề đơn giản để có thể giải quyết một sớm một chiều. Để có thể sống sót bình yên được dưới thân phận con dâu thì bạn nên giữ khoảng cách nhất định với mẹ chồng, ngay cả khi mẹ chồng bạn đang vui vẻ. Bạn có thể thăm dò và tìm sự hỗ trợ của những bà dì, bà cô bên nhà chồng để tạo được thiện cảm về bạn đối với gia đình bên chồng và bước đầu hòa nhập vào gia đình mới của mình. Càng nhiều người yêu thương, đánh giá tốt về bạn thì thái độ của mẹ chồng sẽ càng dần bớt gay gắt hơn.

Xem thêm: Bí quyết chinh phục mẹ chồng khó tính cho nàng dâu mới

Nhìn nhận vấn đề, tránh những vấn đề có thể gây ra tranh cãi

Trước khi tiếp xúc và gặp gỡ mẹ chồng thì bạn nên tự trấn tĩnh lại, xem lại coi cách ăn mặc của bạn có ổn chưa, có thể tạo được cớ để bà chê bai không. Tự nhủ với rằng bản thân cứng rắn lên, và đừng để những lời nói ác ý của mẹ chồng làm tổn thương bạn. Khi bạn chuẩn bị sẵn tâm lý thì bạn sẽ thoải mái hơn và bạn sẽ tránh được việc sửng cồ lại với mẹ chồng. Nhớ rằng, cơm sôi bớt lửa thì chẳng đời nào khê.

chinh-phuc-me-chong-kho-tinh-cho-cac-nang-dau-moi-1

Không có thái độ hỗn xược, nhưng cũng đừng để mẹ chồng lấn lướt thái quá

Với mẹ chồng chưa có thiện cảm đối với con dâu, tốt nhất là tránh tranh cãi và không ăn nói thô lỗ tuy nhiên cũng đừng tỏ thái độ nịnh nọt mẹ chồng, bà sẽ càng có thêm cớ khó chịu với bạn. Nên nhớ rằng khi mẹ chồng to tiếng và lấn lướt thì sự nhã nhặn của bạn sẽ khiến cho người xung quanh đánh giá tốt về bạn. Sự lễ độ cũng khiến cho người thân, họ hàng bên gia đình nhà chồng bớt tổn thương và có thiện cảm hơn với bạn. Thế nhưng cũng không vì thế mà bạn để mẹ chồng có quyền xúc phạm mình. Bạn nên có thái độ rõ nét và cương quyết để bà hiểu được rằng bạn có tự trọng và không để bà muốn nói kiểu gì cũng được.

Với những điều mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn có thể có những kinh nghiệm, cách ứng xử thật phù hợp để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng gắn bó khăng khít.

Menu
Call Now Button