Logo phi diep wedding

Trong ngày trọng đại nhất của đời mình cô dâu có quá nhiều việc phải giải quyết nên đôi khi sẽ quên những chi tiết nhỏ. Nhưng chính những điều đó lại là điều làm cho cô dâu cảm thấy lúng túng, mất tự tin. Dưới đây chúng tôi dưa ra 7 câu hỏi mà các cô dâu cần chú ý đến trước ngày cưới.

Thứ nhất: Khi phần lễ và phần tiệc ở cách xa nhau thì làm thế nào để di chuyển chúng lại gần?

Ví dụ như phần lễ cách phần tiệc khoảng 20 bước chân, sức chứa trong phòng chỉ khoảng từ 20 đến 30 người. Điều này làm gián đoạn về mặt không gian, làm cho khách mời có cảm giác khó chịu, ức chế.

Mẫu hoa cưới cầm tay đẹp nhất cho cô dâu

Hoa-xe-hoa-tay-dam-cuoi

Cách giải quyết trong trường hợp này tốt nhất là nhờ MC thông báo cho mọi người là phần lễ sẽ được tổ chức bên ngoài để mọi người có thể tiện theo dõi mà không phải vướng mắc bất cứ điều gì.

Thứ hai: Khi nào là thời điểm thích hợp để tháo lúp cưới?

Rất ít người quan tâm đến việc tháo lúp cưới vào thời điểm nào là thích hợp mà phần lớn chỉ quan tâm đến thiết kế và màu sắc của nó như thế nào. Có 2 thời điểm thích hợp để tháo lúp cưới: một là ngày sau phần lễ kết thúc hai là nếu phần lễ kết thúc bạn chưa kịp tháo thì sau khi chào những bàn khách quan trọng xong bạn có thể tháo nó ra, nếu có thợ trang điểm và làm tóc thì bạn có thể nhờ họ tháo giúp.

Thứ ba: Thời điểm nào là thích hợp nhất để hôn?

Nhiều cô dâu rất ngại và cảm thấy không khi chú rể và cô dâu hôn nhau trước số đông người tham dự. Trước tình huống khó xử này chúng tôi khuyên bạn hay hít thở thất sâu, lấy lại sự bình tĩnh và tự tin, khi bạn cảm thấy tự tìn thì không việc gì là bạn không làm được cả kể cả việc hôn chú rể trước toàn thể hội hôn.

Thứ 4: Trong ngày cưới tôi nên để chiếc nhẫn đình hôn của mình ở đâu?

Điều này bạn cũng nên chú ý tới, trong ngày cưới chắc chắn phải có nghi lê trao nhẫn. Việc xuất hiện 2 chiếc nhẫn trên cùng một ngón tay thì cũng không hay cho lắm. Điều này cũng làm cho chú rể yêu quý của bạn sẽ bị lúng túng không biết giải quyết thế nào. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn đưa chiếc nhẫn đính hôn cho mẹ hoặc em gái trước ngày cưới.

Thứ năm: Trong ngày cưới ai là người vén lúp cưới cho cô dâu?

Ở nước ta, trong lễ cưới của gác gia đình có truyền thống tôn giáo lâu đời hoặc diễn ra ở nhà thờ chắc chắn có tiết mục Bố dẫn tay con gái đi vào thánh đường và trao cho con rể. Thường thì chú rể sẽ là người thực hiện việc vén lúp cưới cho cô dâu ngày sau khi nhận được tay cô dâu từ phía bố của cô dâu.

Câu hỏi số 6: Trong ngày cưới của mình cô dâu thường đứng bên nào?

Từ xa xưa phong tục của chúng ta trong ngày cưới là nam tả nữ hữu nghĩa là chủ rể đứng bên tra của cô dâu và cô dâu đứng bên phải của chú rể. Cứ như vậy thì chỗ ngồi của nhà trai sẽ ở bên cánh trái và nhà gái sẽ ở bên cánh phải.

khanh-hien-hanh-phuc-ben-ong-xa-viet-kieu-trong-dam-cuoi-co-tich-7

Thứ bảy: Trong suốt thời gian tiếp khách tôi có thể bỏ giày cho đỡ đau chân có được không?

Trong ngày cưới dù nhà bạn có như thế nào cũng không được đi chân đất tiếp khách. Điều đó nếu mọi người biết được thì không thể chấp nhận. Nếu trong lúc tiếp khách bạn đau chân vì phải đi giầy cao gót suốt cả ngày bạn có thể đổi đi băng mốt chiếc dép hoặc một chiếc giày bup bê mà bạn cảm thấy thỏa mái.

 

Menu
Call Now Button