Logo phi diep wedding

Đừng nghĩ rằng khi bạn đã đường hoàng cùng chàng sánh bước bên nhau trong ngày cưới thì bạn đã hoàn toàn thuyết phục được mẹ chàng và dễ dàng có được tình yêu mến từ bà.

Mẹ chồng nàng dâu từ xưa đến nay luôn là mối quan hệ phức tạp, đặc biệt với các bà mẹ chồng khó tính. Để có được sử ứng xử không khéo, các cô nàng nên chú ý những điều dưới đây nhé.

bi-quyet-ung-xu-voi-me-chong-kho-tinh-cho-nang-dau-moi-1

Luôn giữ một thái độ lễ phép

Một số mẹ chồng thực sự rất quá quắt, nói chuyện xưng hô mày tao và rất cộc cằn với con dâu. Tuy thế, là phận con dâu trong nhà thì bạn không thể đối đầu với mẹ chồng bằng cách dùng lối xưng hô hỗn hào đó khi nói chuyện, việc này sẽ làm gia tăng căng thẳng không đáng có giữa hai người. Tốt nhất, bạn cứ gọi là mẹ bất kể bà có khó khăn, nói chuyện thô lỗ với bạn tới đâu đi nữa. Vẫn lễ độ nhưng nghiêm nghị và tôn trọng bản thân mình sẽ khiến cho mẹ chồng bớt gay gắt hơn.

Tìm hiểu xem nguyên gì khiến mẹ chồng khó chịu

Người già thường nhạy cảm. Có thể, khi có con dâu mới, mẹ chồng bạn sẽ cảm nhận giá trị độc tôn của bà ở trong gia đình thay đổi vì vậy mà bà có thái độ khó chịu đối với bạn. Hoặc có thể là bạn chưa đủ khéo léo theo tiêu chuẩn làm con dâu của bà. Hoặc bởi vì trước đây bà phải sống cuộc sống kiểu hà khắc với mẹ chồng nên bà chưa biết cư xử nhã nhặn đối với con dâu. Hiểu rõ được vấn đề mâu thuẫn sẽ giúp cho bạn có cách cư xử hợp tình hợp lý. Cứ thể hiện sự quan tâm đến bà một cách tinh tế, có thể không yêu thương bạn ngay nhưng khi những ác cảm dần mất đi thì bạn sẽ có cơ hội giành được tình yêu thương từ bà.

mau-thuan-me-chong-nang-dau-thuong-gap-1

Không cần thiết lúc nào cũng phải kè kè bên cạnh con trai bà

Trở thành con dâu mới trong gia đình, bạn sẽ thường sẽ phải gánh vác cùng với gia đình chồng những khi có giỗ hay lễ lạc. Tuy nhiên, nếu như bận công việc thực sự thì bạn có thể xin phép gia đình không về, chuẩn bị quà cho chồng để mang về quê. Hoặc nếu như có về, bạn nên giữ khoảng cách tế nhị đối với chồng, và để mẹ chồng có được cảm giác con trai bà thuộc về bà chứ không bị cướp đi.

Việc tổ chức đám cưới, chuẩn bị lễ cưới trước hôn nhân đã mệt mỏi, những cả một khoảng thời gian phần đời của bạn sẽ sống cùng chồng và gia đình nhà chồng. Mẹ chồng chỉ là một phạm trù rất nhỏ trong số rất nhiều mối quan hệ mà bạn phải đối mặt. Hãy biết cách ứng xử thật khéo léo và đúng đắn để bạn trở thành một cô dâu hiền, một người vợ đảm và một mái ấm gia đình hạnh phúc nhé.

Với những cô nàng chuẩn bị trở thành cô dâu trong tương lai hãy học tập những kinh nghiệm và lời khuyên trên đây để có thể có thêm nhiều kiến thức hơn trong cách ứng xử. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để bạn có thể sở hữu ngay những gói dịch vụ tổ chức đám cưới chuyên nghiệp, giá thành và chất lượng tốt nhất hiện nay nhé.

Menu
Call Now Button