Logo phi diep wedding

Dù là sống chung hay riêng thì việc phải hòa thuận với mẹ chồng không chỉ giúp bạn bớt đi áp lực trong cuộc sống mà còn giúp không khí gia đình, mối quan hệ của bạn và chồng được tốt hơn.

  1. Mẹ chồng là mẹ của chồng chứ không phải mẹ của bạn

Vì thế bạn cũng đừng tỏ ra phẫn nộ khi thấy mẹ chồng của mình cố tình bao che hay bênh vực mỗi lúc bạn và chồng xảy ra chiến tranh. Những lúc như vậy, thay vì làm căng thẳng với mẹ chồng thì bạn hãy im lặng, sau đó tìm cơ hội để rủ rỉ với mẹ rằng việc bao che như thế sẽ khiến con trai mẹ ỷ lại, không có trách nhiệm như thế nào… Hãy tin rằng bất cứ bà mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho đứa con của mình.

tuyet-chieu-giup-hoa-giai-moi-quan-he-me-chong-nang-dau-3

  1. Tề gia nội trợ chân thành

Dù bạn không khéo léo, nấu ăn cũng không ngon nhưng bạn đừng viện lý do này để đổ hết cho mẹ chồng hay trốn tránh xuống bếp mỗi khi nhà có lễ tiệc. Bạn hãy cứ xuống bếp, việc gì không biết thì bạn hỏi một cách chân thành và làm theo sự hướng dẫn tỉ mỉ. Dù thành quả của bạn có thể không được long lanh nhưng mẹ chồng bạn chắc chắn sẽ hài lòng về sự ham học hỏi và chịu khó của bạn.

  1. Đi dạ về thưa

Sai lầm những nàng dâu trẻ hay mắc phải là quá tự nhiên, thích đi là đi, thích về là về, khi gặp ba mẹ chồng mới hỏi tới không thì thôi, tới bữa cơm cũng quên cả mời mọc. Thay vì vậy, hay dành vài phút để lên phòng ba mẹ chồng thưa hỏi một tiếng với họ. Trước khi ăn cơm cũng cần mời một tiếng, miếng ngon trong mâm cơm cũng nên gắp cho ba mẹ chồng rồi hãy ăn. Như thế thử hỏi ai có thể không thương cô con dâu ngoan ngoãn, lễ phép.

  1. Cư xử lễ độ đối với chồng

Hai vợ chồng đóng cửa lại và nói gì với nhau cũng được thế nhưng trước mặt ba mẹ chồng hãy dành sự tôn trọng nhất định dành cho chồng mình, cư xử nhẹ nhàng và chăm sóc chu đáo. Mẹ chồng bạn sẽ rất hài lòng bởi vì con trai mình lấy được một người vợ tốt.

  1. Không tranh giành chồng với mẹ

Chồng của bạn thế nhưng là con trai của mẹ. Một số chuyện mẹ chồng sẽ muốn con trai của mình nghe lời mình thay vì nghe lời của vợ, điều này xuất phát từ tâm lý tủi thân và ghen tị khi đứa con trai mình luôn yêu thương lại đang… yêu thương một người khác. Hay nhường cho mẹ chồng những chuyện nhỏ, còn chuyện lớn hãy thông qua chồng thương lượng lại với mẹ, đừng trực tiếp ra mặt.

chinh-phuc-me-chong-kho-tinh-cho-cac-nang-dau-moi-2

  1. Tôn trọng ý kiến của mẹ chồng

Nếu như bạn đang có vấn đề cần tư vấn thì nên tôn trọng và hỏi xin ý kiến của mẹ chồng bạn trước. Với kinh nghiệm sống của mình, chắc chắn bà sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích. Việc này cũng sẽ giúp cho mẹ chồng bạn cảm thấy mình được tôn trọng.

Menu
Call Now Button