Logo phi diep wedding

Sự quan tâm khéo léo với tình cảm chân thành sẽ giúp cho nàng dâu dần chinh phục được tình yêu của mẹ chồng khó tính.

Bước 1: Tìm hiểu

Hầu như mọi cô dâu đều rất e dè trước cửa ải mẹ chồng khó tính. Để có thể vượt qua được những xa lạ buổi đầu thì bạn nên tìm hiểu để hiểu mẹ chồng, từ đó bạn gây dựng tình cảm mẹ chồng nàng dâu thật êm đẹp. Đầu tiên, bạn có thể hỏi chồng mình về tính cách của mẹ chồng, món ăn mẹ yêu thích, các điều cấm kị đối với mẹ hay thói quen nào đó dễ nhận thấy. Đây sẽ là một tiền đề tốt cho bước tiếp theo để chinh phục mẹ chồng.

chinh-phuc-me-chong-kho-tinh-cho-cac-nang-dau-moi-1

Bước 2: Tìm kiếm người đồng minh

Nếu như bạn có thể thân thiết với cô em của chồng hay bất kỳ người thân nào trong gia đình thì đó là một dấu hiệu rất đáng mừng. Bạn có thể khéo léo khai thác các thông tin từ những người này để bạn hiểu rõ hơn mẹ của chàng. Dù cho mẹ chồng có khó tính đến như thế nào, việc thân thiết và bắt đầu đóng góp vào việc tạo bầu không khí gia đình hạnh phúc của bạn sẽ được ghi nhận, dù không phải lúc nào mẹ chồng cũng nói cho bạn biết được điều đó.

Bước 3: Làm cầu nối

Cuộc sống gia đình thì không phải lúc nào cũng bình yên mà sẽ có thể có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Và trong trường hợp chồng bạn có tranh cãi cùng mẹ anh ấy, bạn cũng không nên đứng về phía mẹ mà nói xấu chồng hay ngược lại. Điều này sẽ được ghi lại trong sổ đen của mẹ chồng. Khi đó, bạn cần lắng nghe cả hai bên, khéo léo để tình hình lắng dịu và bạn hãy làm cầu nối giữa những người đang cùng chung sống một nhà với bạn.

Bước 4: Tạo sự gần gũi, giúp đỡ

Dù mẹ chồng của bạn vẫn đang còn làm việc hay là đã nghỉ hưu, việc bạn thăm hỏi công việc của bà hằng ngày, giúp đỡ bà dù ít hay nhiều cũng sẽ tạo được thiện cảm và ghi điểm với gia đình chồng. Sự gần gũi này cũng giúp cho bạn học hỏi được những bí quyết từ mẹ chồng của mình, để từ đó bà cảm thấy rằng mình được quan tâm, trân trọng, yêu thương.

chinh-phuc-me-chong-kho-tinh-cho-cac-nang-dau-moi-2

Bước 5: Những món quà

Không cần phải là món quà xa xỉ hay đợi đến dịp lễ thì mới tặng, bạn có thể làm tan chảy được sự băng giá của một mẹ chồng khó tính bằng các món quà đáng yêu thể hiện sự quan tâm của bạn thường trực. Điều này tạo nên tâm lý là bạn luôn nhớ tới mẹ chồng và luôn quan tâm tới mọi người trong gia đình.

Bước 6: Đối thoại

Nếu bạn không thường xuyên nói chuyện thì khoảng cách giữa các thế hệ sẽ càng dần lớn và những cách biệt rất khó để có thể hàn gắn. Bạn có thể mở lời hỏi lời khuyên từ mẹ chồng cho những vấn đề trong cuộc sống. Lời khuyên từ những người đi trước luôn rất hữu ích cho bạn và chồng trong cuộc sống về này. Hãy lắng nghe bằng một thái độ chân thành nhất để những bậc tiền bối mở lòng và chia sẻ.

Mỗi gia đình là một hoàn cảnh khác nhau nhưng nếu như bạn biết vun vén và khéo léo thì chẳng mấy chốc mẹ chồng khó tính sẽ trở thành người bạn tâm giao sau này với bạn.

 

Menu
Call Now Button