Logo phi diep wedding

Thông thường, lễ kỷ niệm ngày cưới 25 năm được gọi là lễ bạc, kỉ niệm 50 năm gọi là lễ vàng và kỷ niệm 60 năm gọi là lễ kim cương…

y-nghia-ngay-ki-niem-ngay-cuoi-1Kỷ niệm 1 năm – Đám cưới giấy

Quà tặng cho ngày kỷ niệm này là những vật liên quan tới giấy. Ngày nay, người ta có thể tặng nhau đồng hồ thay cho các quà tặng làm bằng giấy.

Kỷ niệm 2 năm – Đấm cưới bông
Hai năm sau đám cưới, các đôi vợ chồng thường hay tặng nhau các món quà làm bằng bông, rơm hay sứ.
y-nghia-ngay-ki-niem-ngay-cuoi-2

Kỷ niệm 3 năm – Đám cưới da

Trong lễ kỷ niệm 3 năm ngày cưới, ngoài các quà tặng bằng da, các cặp vợ chồng còn có thể tặng nhau các món quà từ pha lê hay kính trong suốt.

Kỷ niệm 4 năm – Đám cưới sách

Món quà truyền thống cho ngày kỷ niệm đám cưới 4 năm là sách, hoa và trái cây. Hiện nay, thay vì tặng trái cây và sách, các cắp vợ chồng có thể tặng nhau các thiết bị điện trong gia đình.

Kỷ niệm 5 năm – Đám cưới gỗ
Ngoài nhũng vật dụng bằng gỗ, các cặp vợ chồng còn tìm tới các món đồ trang sức bằng bạc để tặng cho người bạn đời của mình trong ngày lễ kỷ niệm đám cưới sau 5 năm chung sống.

y-nghia-ngay-ki-niem-ngay-cuoi-3Kỷ niệm 6 năm – Đám cưới sắt
Quà tặng là các món quà liên quan tới… sắt, hay có thể là đường (kẹo…) hoặc từ gỗ.

Kỷ niệm 7 năm – Đám cưới len
Món quà lý tưởng nhất cho ngày này là một bộ bàn ghế hay ấm áp nhẹ nhàng hơn là một chiếc áo hoặc chiếc khăn choàng bằng len.

Kỷ niệm 8 năm – Đám cưới đồng
Trước đây, trong ngày kỷ niệm 8 năm đám cưới đồng, quà tặng thường là những món quà có liên quan tới đồng, thiếc hay gốm. Tuy nhiên ngày nay các cặp vợ chồng thường tặng nhau trang phục bằng ren hay linen.

Kỷ niệm 9 năm – Đám cưới gốm
Quà tặng trong ngày kỷ niệm này có thể là các món quà được làm từ các chất liệu gốm hoặc da.

Kỷ niệm 10 năm – Đám cưới thiếc
Bắt đầu từ lễ kỷ niệm ngày cưới này, các đôi vợ chồng thường tặng nhau các món đồ trang sức bằng vàng, bạc hoặc những loại đá quý.

Kỷ niệm 11 năm – Đám cưới thép

Những món quà truyền thống làm từ thép. Những món quà từ thép hiện nay được thay thế bằng các món đồ trang sức hợp với thời trang.

Kỷ niệm 12 năm – Đám cưới tơ lụa

Ngoài các vật dụng bằng linen, tơ lụa, những đôi uyên ương còn trao cho nhau các món quà làm từ ngọc trai.

Kỷ niệm 13 năm – Đám cưới đăng ten
Trong ngày kỷ niệm sau đám cưới sau 13 năm chung sống hạnh phúc, hãy tặng cho người bạn đời của mình những chiếc khăn trải bàn từ ren, hay chiếc khăn choàng lông thú hoặc mua cho người chồng của mình một chiếc thắt lưng hay đôi găng tay bằng da.

Kỷ niệm 14 năm – Đám cưới ngà
Người bạn đời của bạn sẽ rất hạnh phúc với các món đồ được làm bằng ngà hay những món đồ trang sức vàng, đá quý.

Kỷ niệm 15 năm – Đám cưới thủy tinh
Thay vì các món đồ thủy tinh, pha lê, các cặp đôi cũng có thể tặng cho người bạn đời của mình một chiếc đồng hồ như để nhắc rằng cả hai đã chung sống với nhau cả một thập kỷ rưỡi rồi đấy!

Menu
Call Now Button