Logo phi diep wedding

Nếu có thời gian và điều kiện, hãy tự tay chuẩn bị đám cưới cho mình thật công phu và ý nghĩa. Thế nhưng sẽ có những mặt ưu điểm và khó khăn như thế nào khi tự tay chuẩn bị?

Tự tay chuẩn bị đám cưới của chính mình tất nhiên sẽ rất ý nghĩa hơn nhiều so với việc bạn nhờ người khác làm, cho dù đó là wedding planner giỏi. Tuy nhiên, không phải lúc nào mà bạn cũng có thể tự làm được tất cả  mọi thứ mà không nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia tổ chức tiệc cưới, nhất là khi những cặp đôi ngày càng có các yêu cầu cao cho ngày trọng đại. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn cách tự tay chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Mời các cặp đôi cùng tham khảo.

tu-chuan-bi-cho-dam-cuoi-cho-cac-cap-doi-2

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí chính là ưu điểm đầu tiên mà việc tự mình tổ chức đám cưới mang lại bởi vì bạn không phải bỏ bất cứ chi phí nào cho wedding planner. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách bớt đi chi phí ở khoản nào, tăng thêm ngân sách ở việc nào để có thể cân bằng cho ngày trọng đại.
  • Với việc tự tay mình chuẩn bị cho đám cưới, các cặp đôi cô dâu chú rể sẽ thể hiện đúng được ý tưởng và phong cách mình mong muốn trong đám cưới.
  • Đôi cô dâu chú rể sẽ gắn bó hơn và chia sẻ cùng với nhau nhiều hơn trong quá trình lo liệu chuẩn bị cho đám cưới.
  • Chắc chắn đám cưới sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ và khó phai đối với cả hai.
  • Chuẩn bị cho đám cưới giúp cho cô dâu chú rể lại ở gần nhau hơn.

Nhược điểm

Việc khiến các cặp đôi cô dâu chú rể lo lắng nhất là khi không đủ sức để hoàn thành được tất cả mọi việc bởi vì trong đám cưới cần có rất nhiều công việc như trang trí không gian đám cưới, lên chương trình cho buổi tiệc, phân chia công việc… Đôi lúc quá nhiều công việc để làm và sắp xếp các công việc không khoa học sẽ khiến cho cô dâu chú rể bị stress và cảm thấy mệt mỏi hơn.

tu-chuan-bi-cho-dam-cuoi-cho-cac-cap-doi-1

Quá trình tự chuẩn bị cho đám cưới có thể vô cùng mệt mỏi với các cô dâu

  • Không tìm được người hỗ trợ cho bạn trong việc lo liệu tổ chức cho đám cưới cũng là một vấn đề các đôi uyên ương cần quan tâm. Với khối lượng nhiều công việc mà bạn cần hoàn thành, cô dâu chú rể nên nhờ đến người thân, bạn bè trợ giúp. Bạn cũng, ví dụ nếu như có bạn thân giỏi về cắm hoa, bạn đừng nên ngại nhờ họ đảm nhận phần hoa cưới hay có người thân ăn nói hoạt ngôn, khéo léo, bạn nên gợi ý cho họ làm MC cho đám cưới…
  • Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể chia sẻ, vì không thể hoàn thành mọi việc trang trí đám cưới, tìm các phụ kiện thích hợp trước ngày đám cưới diễn ra nên cuối cùng họ phải từ bỏ mọi kế hoạch và đám cưới của họ trở nên sơ sài.
tu-tay-chuan-bi-dam-cuoi

Tự chuẩn bị cho tiệc cưới có thể có những thiếu sót, sơ sài.

Menu
Call Now Button