Logo phi diep wedding

Việc chọn lọc khách mời cho ngày trọng đại luôn luôn giúp cho các cặp đôi có thể thực hiện được nhiều kế hoạch hơn lại giúp bạn lo lắng vẹn toàn cho lễ cưới, bớt sự cố và tạo nên một không khí thân thiết hơn.

Ngày nay, có nhiều cô dâu và chú rể có xu hướng làm đám cưới nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là các cặp đôi lại muốn sở hữu một đám cưới thể hiện được cá tính, sự riêng tư thân thiết và trong một không khí đầm ấm vui vẻ. Để có thể lựa chọn cho đám cưới của mình một danh sách khách mời hợp lý nhất, bạn cần tự đặt cho mình những câu hỏi sau đây.

Mình đã từng gặp người này hay chưa?

Điều nay tưởng chừng có thể rất ngớ ngẩn nhưng với những cô dâu và chú rể thường được giới thiệu những người khi họ lần đầu tiên gặp mặt. Ví dụ như bạn bè, đối tác, họ hàng xa. Theo lời chia sẻ của một chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực cưới hỏi lại cho rằng “Chắc chắn gia đình các bạn sẽ muốn mời đồng nghiệp tới dự đám cưới của con mình tuy nhiên việc bạn không biết người đó là ai sẽ là vấn đề cần bàn cãi”.

Lựa chọn danh sách khách mời hợp lý giúp đám cưới thêm vui vẻ thân mật

Lựa chọn danh sách khách mời hợp lý giúp đám cưới thêm vui vẻ thân mật

Đối với các wedding planner thì lại khuyên rằng số khách của các phụ huynh nên ít hơn số lượng khách của uyên ương. Vì thế, để đảm bảo lượng khách mời tới dự lễ cưới của mình sao cho hợp lý nhất thì bạn nên gợi ý gia đình bỏ qua những vị khách mà các bạn không quen biết nhé.

Lần cuối các bạn gặp những vị khách dự định mời là bao giờ?

Nếu như các bạn không liên lạc và gặp gỡ những người này trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm thì tốt nhất là hãy loại họ ra khỏi danh sách khách mời đám cưới. Nhiều đôi uyên ương trẻ hiện nay còn băn khoăn không biết có nên mời bạn bè trên các trang mạng xã hội như facebook, Yahoo hay không nhưng các chuyên gia khuyên rằng, bạn không cần phải mời tất cả những người bạn trên mạng ảo vì điều đó chỉ làm cho danh sách khách mời của các bạn thêm “phình” to hơn mà thôi.

Lựa chọn khách mời đám cưới thật hợp lý

Lựa chọn khách mời đám cưới thật hợp lý

Trước đây bạn có tham dự đám cưới của vị khách mời này hay không?

Ở Việt Nam ta thì các gia đình luôn quan niệm khi mình đi dự một lễ cưới nào đó thì tới lượt đám cưới mình cũng phải mời lại họ để đáp lễ. Tuy nhiên thì cũng như một mối quan hệ mờ nhạt, các bạn cần phải chú trọng mời những cặp uyên ương mà mình đi dự đám cưới trong vòng một đến hai năm gần đây để cho đám cưới của mình đảm bảo được sự thân mật, thỏa mái hơn.

Có nên mời những đồng nghiệp cũ lâu không gặp hoặc không làm việc chung hay không?

Cô dâu và chú rể chỉ nên gửi thiếp tới những người thường làm việc chung với bạn, những người bạn thường tương tác với họ trong công việc mà không nhất thiết là cứ phải mời toàn bộ công ty tới dự lễ cưới của chính mình. Với những người đồng nghiệp chỉ chào hỏi xã giao thông thường thì tốt nhất là các bạn nên loại họ ra khỏi danh sách khách mời đám cưới của mình, tránh họ khó xử nên đi dự hay không nên đi dự lễ cưới.

Bạn có nên mời thêm người thân của khách mời hay không?

Theo phong tục cưới không chỉ của người Việt Nam mà nhiều nước khác trên thế giới thì mỗi một vị khách sẽ được mời đi kèm cùng với người yêu học vợ hoặc chồng của họ. Tuy nhiên thì nếu bạn không thân quen với cả cặp đôi thì tốt nhất là chỉ nên mời một người mà điều này nên được ghi rõ trên thiếp hoặc đi đưa thiếp mời thì các bạn nên khéo léo bão rõ với khách mời. Đây là vấn đề rất tế nhị đòi hỏi các bạn cần phải khéo léo, nói một cách dễ hiểu để tránh khách mời của các bạn phật lòng.

Mời khách như thế nào để đám cưới vui vẻ nhất

Mời khách như thế nào để đám cưới vui vẻ nhất

Bạn có cảm thấy thỏa mái hơn khi mời những người khách này hay không?

Đám cưới được coi là đêm tiệc của cả hai bạn nhưng khách mời cũng là một phần của bữa tiệc. Chính vì điều này mà bạn nên cân nhắc xem nếu bạn cảm thấy không thỏa mái hoặc thiếu tự tin trước bất cứ vị khách mời nào.

Hãy tưởng tượng nếu ngày cưới của bạn vắng vị khách này bạn có buồn hay tiếc nuối không?

Với câu hỏi này, nếu câu trả lời của bạn là có thì chắc chắn là vị khách mời đó là người cực kỳ quan trọng đối với các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không liệt ngay những người này vào danh sách khách mời của bạn ngay đi nào.

Với một loạt những câu hỏi mà chúng tôi đưa ra trên đây với bạn đọc, hi vọng sẽ đem lại cho các bạn những gợi ý tốt nhất khi lên danh sách khách mời chuẩn bị cho lễ cưới và ngày trọng đại của các bạn nhé. Phi Điêp Wedding chúc các bạn luôn thành công trong việc tự tay chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình.

Menu
Call Now Button