Logo phi diep wedding

Trong ngày cưới ngoài cô dâu chú rể là nhân vật chính ra còn có các bậc phục huynh của cô dâu chú rể là những người được nhiều sự quan tâm và thu hút sự chú ý của khách mời. Chính vì sự quan trong đó thì trang phục của các bậc cha mẹ của cô dâu chú rể cần đặc biệt quan tâm.

Ở nước ta thường thấy trong đám cưới những đàn ông thì xuất hiện với bộ comple lịch lãm sang trọng, còn phụ nữ thì khoác trên mình bộ trang phục áo dài truyền thống. Dưới đây Phi Điệp Wedding chúng tôi đưa ra một số gợi ý giúp bạn có thể chọn được một bộ áo dài cho mẹ cô dâu chú rể trở nên đẹp hơn trong ngày cưới của con mình.

 1.Chất liệu và kiểu dáng phù hợp

Đối với những mẹ có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn hoặc nhưng mẹ yêu thích sực trẻ trung thì có thể chọn vải lụa, ren, voan,… đây là những chất liệu phải nhè nhàng, những lưu khi khi chọn vải bạn cũng phải cần chọn những hoa văn hay màu sắc cũng như may kèm theo một lớp lót vừa vặn đề chiệc áo dài đó trở nên phù hợp với mọi lứa tuổi mà không gây lên bất kỳ một sự phản cảm nào.

ao-dai-lahava-1Những mẹ ở tuổi trung niên thường sẽ thích những chiếc áo dài bằng gấm hoặc nhưng, với chất liệu này không nên may bó người như thời con gai nữa. Hơn nữa với chất liệu này co giãn tốt giúp che đi những khuyết điểm, và rất sang trọng phù hợp cho những ngày trọng đại.

Những chiếc áo dài truyền thống này sẽ tạo nên những vẻ đẹp của các mẹ, áo dài thích hợp cho mọi lứa tuổi mà vẫn tôn nên vẻ đẹp duyên dáng và lịch sự. Áo dài truyển thống thường  có phần tay áo vào cổ áo kín đáo, nhưng giờ đây họ từ những chiếc áo dài đó những người thợ đã may cách tân đi có thể là cổ thuyển, tay áo ren,… nhưng không nên chọn nhưng chiếc áo dài hở quá nhiều gây nên sự phản cảm đối với mọi người.

2. Hoa văn và màu sắc của áo dài

Sự duyên dáng của các bà mẹ được thể hiện rõ nét nhất qua màu sắc của chiếc áo dài. Những màu được sử dụng nhiều nhất cho áo dài là đỏ đậm, xanh dương, tím,… cũng với một số phụ kiện được đinh trên áo và những đường thêu hoa văn kim tuyến sẽ làm cho chiệc áo dài được nổi bật hơn.

Với những chiếc áo dài tông màu sáng thì ta nên giảm thiểu những chi tiết hoa vản để bộ trang phục trở nên nhã nhặn thanh lịch, điều này tùy thuộc vào sở thích của các mẹ nữa. Ngoài ra, nhiều người cũng chưa biết điều này nhưng hoa văn nhỏ trải dài trên thân áo sẽ tạo nên cảm giác về chiều cao.

3. Áo dài kết hợp với những phụ kiện và trang điểm cho mẹ cô dâu chú rể

Khi đã chọn được trang phục áo dài phù hợp cho các mẹ đã xong ta cần phải chọn thêm những phụ kiện kết hợp với áo dài để cho bộ áo dài trở nên đẹp và nổi bật hợn. Những phụ kiện đó có thể là hoa tai, dây chuyền hoặc vòng ngọc trai,… Hãy lựa chọn cho các mẹ những phụ kiện phù hợp nhất để thêm nét duyên dáng của chiếc áo dài. Ngoài ra, ta cũng phải cần trâng điểm để xóa mờ những dấu vết được tạo ra theo thời gian trên khuôn mặt của mẹ.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp chúc các bậc sinh thành tìm được bộ áo dài ưng ý đẻ ngày vui của các con được trọn vẹn.

Menu
Call Now Button