Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Lưu ý khi Trang Trí SÂN KHẤU Sự Kiện cần GHI NHỚ

Quy trình tổ chức một sự kiện không thể nào thiếu được khâu chuẩn bị trang trí sân khấu sự kiện. Sân khấu là không gian chính, là trung tâm chú ý của mỗi sự kiện. Sân khấu cũng chính là nơi diễn ra những hoạt động, và những nội dung chính của toàn bộ sự kiện. Bởi vậy việc trang trí cho sân khấu của sự kiện là một việc vô cùng quan trọng.

Lưu ý khi trang trí sân khấu sự kiện bạn cần biết

Việc thiết kế, trang trí và thi công sân khấu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, cũng như ý tưởng chủ đạo,... của mỗi sự kiện. Một vài gợi ý của Phi Điệp Wedding dưới đây về cách trang trí sân khấu sự kiện chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian sân khấu vô cùng hấp dẫn:

trang trí sân khấu sự kiện

1. Cách trang trí sân khấu sự kiện

Trang trí sân khấu cho sự kiện ngày nay không cần phải quá sặc sỡ và lòe loẹt, mà nên căn cứ vào ý tưởng chủ đạo, màu sắc chủ đạo cũng như thông điệp chính của sự kiện mà bạn muốn gửi gắm qua các sự kiện của mình. Từ đó sẽ lên được ý tưởng thiết kế và có thể được dựng bằng hình ảnh 3D, sau đó thì triển khai thi công trên thực tế.

Cách bày trí trang trí sân khấu cho sự kiện như thế nào hoàn toàn  phụ thuộc vào kích thước của sân khấu chính, tỉ lệ sân khấu so với các khu vực của khách mời, và khán giả ra sao, chiều cao của sân khấu như thế nào là hợp lý… Do đó, việc tính toán và đưa ra những phương án thiết kế, trang trí sân khấu như thế nào cũng là điều quan trọng và rất cần thiết đối với nhiều khách hàng hiện nay. Hay đơn giản là cách sắp xếp, bố cục các vật dụng, đồ trang trí ở trên sân khấu, việc lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng ra sao cũng cần phải được tính toán và thực hiện đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khu vực này.

trang trí sân khấu sự kiện

2. Trang trí cho sân khấu sự kiện cần chú ý đến tầm view của sân khấu

Góc view, hay tầm nhìn là vấn đề rất quan trọng đối với sân khấu của một sự kiện. Bạn cần chú ý đến góc view, tầm nhìn của những nhóm đối tượng dưới đây:

- Tầm nhìn của khán giả, công chúng những người tham gia sự kiện

- Tầm nhìn của khách được mời tới sự kiện ( khách mời thường có tầm nhìn sân khấu gần hơn do vị trí ngồi gần với sân khấu hơn).

- Tầm nhìn của máy quay, máy ảnh, truyền thông, báo chí đến đưa tin về sự kiện

- Tầm nhìn bao quát toàn bộ sân khấu sự kiện (để điều hành sự kiện… 

Tầm nhìn khi sân khấu cần được tính toán thật kỹ lưỡng. Sân khấu chính là nơi thu hút chính của mọi tầm nhìn và các đối tượng khi tham gia sự kiện. Do đó, khi thi công và tổ chức dựng sân khấu cần phải đảm bảo các khoảng không gian, và khoảng cách cần thiết để cho tầm nhìn của các đối tượng tham gia sẽ được đảm bảo nhất.

trang trí sân khấu sự kiện

3. Trang trí sân khấu theo chủ đề, ý tưởng của sự kiện

Bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế, hay trang trí cho sân khấu dựa trên những chủ đề chính mà buổi sự kiện muốn hướng đến. Hoặc có thể trang trí sân khấu của sự kiện dựa theo màu sắc chủ đạo, hay dựa theo thông điệp chính mà sự kiện muốn hướng đến.

Một số cách trang trí cho sân khấu sự kiện bằng hoa, hay ánh sáng, … cũng được là những ý tưởng trang trí được sử dụng khá phổ biến hiện nay và luôn mang lại sự độc đáo và mới mẻ cho các sự kiện được tổ chức.

Hoặc bạn cũng có thể dựa vào hình dạng của sân khấu để lựa chọn được một hình thức trang trí sân khấu sao cho thật phù hợp nhất. Hình dạng của sân khấu chính có thể là hình vuông, chữ nhật, hay hình tròn,,, hoặc một số hình dạng khác nhằm tạo nên sự ấn tượng và sự khác biệt, nổi bật cho sự kiện cần được tổ chức.

4. Lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện Phi Điệp Wedding

Lựa chọn Phi Điệp bạn sẽ được cung cấp dịch vụ trang trí sân khấu trọn gói với những ưu điểm tuyệt vời như:

- Thiết kế và trang trí sân khấu cho sự kiện theo yêu cầu

- Thiết kế và trang trí, thi công sân khấu cho sự kiện thông qua những ý tưởng mới

- Dịch vụ trang trí sân khấu cho sự kiện trọn gói: Từ sân khấu đến âm thanh, ánh sáng…

- Cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh,ánh sáng và các thiết bị cần thiết cho sự kiện.

Việc trang trí sân khấu sự kiện thực sự rất quan trọng, sân khấu chính trung tâm và là điểm nhấn của toàn bộ một sự kiện đó. Đây cũng chính là không gian quan trọng nhằm tạo nên những dấu ấn quan trọng cho  những sự kiện cần được trang trí!

Nguồn: https://phidiepwedding.com/

Các tin khác