Logo phi diep wedding

Dịch vụ trang trí lễ gia tiên trong đám cưới đám hỏi được khá nhiều cô dâu chú rể lựa chọn sử dụng và mang đậm nét văn hóa cổ truyền của người Việt Nam.

Phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt bao gồm rất nhiều nghi thức khác nhau. Điểm khác nhau đó thường phụ thuộc vào đặc trưng của từng vùng miền cũng như khả năng tài chính của từng gia đình. Tuy nhiên lễ gia tiên là một nghi lễ không thể bỏ qua trong đám cưới. Mỗi vùng đất có những cách trang trí lễ gia tiên mang đậm đà nét văn hóa truyền thống và nét đặc trưng riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu những phong tục trang trí lễ gia tiên ở từng vùng miền của người Việt qua bài viết dưới đây:
1. Hiểu lễ gia tiên là gì?
Nghi thức cử hành làm lễ gia tiên được cả hai bên gia đình cô dâu và chú rể coi trọng bởi nó mang mục đích là “Báo cáo với tổ tiên, dòng họ những người đã khuất là có dâu và rể mới”. Đây là một nghi thức cưới thiêng liêng thể hiện lòng thành kính của con cháu trong gia đình.

trang-tri-le-gia-tien-12. Trang trí bàn thời gia tiên

Như đã nói ở trên, nghi lễ gia tiên cực kỳ quan trọng và thiêng liêng cao quý, chính vì vậy mà các cô dâu chú rể cùng gia đình hai bên thường đắn đo chưa biết trang trí như thế nào. Có rất nhiều công việc mà gia đình cũng như các cặp đôi cần thực hiện trong trang trí lễ gia tiên giúp mang đến một không gian ấm áp của ngày cưới. Nhưng trước hết bạn cần chú ý đến việc trang trí bàn thờ gia tiên.

Khi thực hiện trang trí bàn thờ gia tiên chính là lúc bạn thể hiện sự thành kính tưởng nhớ đến tổ tiên ông bà, những người đã khuất và bày tỏ những mong muốn được cố nhân phù hộ cho cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mới. Tùy thuộc vào phong tục cưới hỏi của mỗi cùng miền mà họ có những cách trang trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Tuy nhiên mẫu trang trí lễ gia tiên nào cũng thể hiện được phong tục tập quán cũng như sự ấm cúng và sang trọng.
a. Với người miền Bắc
Những mẫu trang trí lễ gia tiên trong ngày cưới hỏi thường được chú ý đến vẻ cân đối hài hòa với đôi đèn cầy cùng cặp long phụng tượng trưng cho sự thành đôi thành cặp và mong muốn hạnh phúc luôn bên nhau.

trang-tri-le-gia-tien-2                                Mẫu trang trí lễ gia tiên người miền Bắc với ban thờ đơn giản mà sang trọng.
b. Với người miền Nam
Phong tục trang trí lễ gia tiên của người miền Nam lại thể hiện sự sang trọng, tôn nghiêm ấm cúng với hoa và phông cưới. Đặc biệt một chữ Hỷ lớn thường là điểm nhấn lớn nhất giúp tôn lên vẻ ấm cúng của buổi lễ.

trang-tri-le-gia-tien-3                                                              Ban thờ lễ gia tiên của người miền Nam
Những mẫu trang trí lễ gia tiên theo phong tục vùng miền trong bài viết trên đây đều rất cần có sự chuẩn bị dụng cụ và lễ vật thật chú đáo và cẩn thận. Có như vậy thì cô dâu chú rể mới có thể tạo ra một không gian tiệc thật ấm cúng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các dịch vụ cưới hỏi trọn gói, bạn sẽ không còn lo lắng và tốn nhiều thời gian cho việc trang trí.

Menu
Call Now Button