Logo phi diep wedding

Nếu những album ảnh cưới thông thường là ghi lại những hình ảnh cô dâu chú rể với ngoại cảnh hoặc tạo dáng trước ống kính thì khi chụp ảnh phóng sự cưới lại thể hiện những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cặp đôi bên người thân và bạn bè.

tu-van-chup-anh-phong-su-cuoi-1                                                                               Chụp ảnh phóng sự cưới

Cụm từ “wedding photojournalism” được dịch nghĩa hoàn chỉnh là ảnh cưới phong cách báo chí đã đươc xuất hiện từ hơn 10 năm trước. Thế những trong thời gian gần đây thì cùm tự này đã dẫn trở nên quen thuộc và được hiểu gần như là “ảnh cưới”.
Phong cách chụp ảnh phóng sự cưới đã dần trở thành trào lưu và khá phổ biến trong giới trẻ này nay. Đặc biệt hơn nữa là các cô dâu chú rể luôn không ngừng sáng tạo để tìm ra những phong cách đặc biệt, ghi đậm dấu ấn, độc nhất, và chân thực hơn. Dưới đây là những ưu điểm khi lựa chọn cách chụp ảnh phóng sự cưới dành cho những bạn đang tìm hiểu:

tu-van-chup-anh-phong-su-cuoi-2

1. Nội dung chính của bộ ảnh cưới phóng sự

Nội dung của mỗi bộ ảnh cưới thường khác nhau và không hề dập khuôn theo kiểu mà các nhiếp ảnh gia hướng dẫn cặp đôi tạo dáng trước ống kính. Ảnh phóng sự cưới sẽ thường ghi lại những khoảnh khắc diễn ra trong lễ cưới. Một bộ ảnh chụp phóng sự cưới sẽ thành công khi nó là những thước phi quay chậm về những thời khắc đáng nhớ nhất của cô dâu chú rể cũng như với gia đình và khách mời khi tới dự lễ cưới.

2. Lợi ích của chụp ảnh cưới phóng sự

– Ảnh phóng sự cưới không chỉ thể hiện được nét đẹp tự nhiên của hai nhân vật chính mà còn mang nét độc đáo, tính nghệ thuật và tính chân thực. Hơn nữa nó còn thể hiện được sự sáng tạo, đẳng cấp và hiện đại hơn so với chụp ảnh cưới truyền thống.
– Ảnh cưới truyền thống chỉ ghi lại được hình ảnh về khuôn mặt hoặc việc tạo dáng với bộ trang phục cưới mà không thể hiện được những biểu lộ cảm xúc hoặc tinh thần của nhân vật chính trong đám hỏi. Nhưng ngược lại, với cách chụp ảnh phóng sự cưới thì nó lại có khả năng “kể chuyện” cho người xem về không khí của ngày cưới.
– Ảnh cưới phóng sự cũng góp phần giúp bạn lưu giữ kỷ niệm, những khoảnh khắc ngọt ngào trong ngày cưới lâu hơn. Hãy thử tưởng tượng rất nhiều năm sau ngày cưới bạn mở bộ album đó ra xem, chắc chắn bạn sẽ như được sống lại trong bầu không khí tuyệt vời cùng những cảm xúc đong đầy của ngày trọng đại.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới?

Nhiều người thường cho rằng, với máy ảnh tự động hoặc một chiếc máy ảnh bình thường, thậm chí là một chiếc smartphone là có thể trở thành “nhiếp ảnh gia nghiệp dư” mà cần gì đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đó là quan niệm sai lầm bởi:
– Những người chuyên chụp ảnh sẽ có những bộ đồ nghề dụng cụ chụp chuẩn hơn, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra họ lại có con mắt nghệ thuật tinh thế hơn hẳn những người không chuyên, biết các sử dụng ánh sáng, biết chọn khoảnh khắc và bố cục cho bức ảnh không bị thừa hậu cảnh.
– Với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bạn sẽ tự tin hơn khi đi khoe cùng họ hàng hoặc cảm nhận nó như một cuốn truyện hoặc đang xem phim về đám cưới trong cuộc đời mình.
Với những ưu điểm về phong cách chụp ảnh cưới mà Phi Điệp Wedding chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm cũng như đã góp phần giúp bạn lựa chọn cách chụp ảnh cưới theo phong cách nào. Chúc các cặp đôi có một bộ ảnh cưới thật ý nghĩa và ưng ý.

Menu
Call Now Button