Phi Điệp Wedding Planner - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Tiệc cưới và những vấn đề liên quan

Cô dâu chú rể cần phải chọn những địa điểm tổ chức thích hợp để một đám cưới diễn ra thật vui vẻ bên bạn bè và người thân. Nhiều đôi uyên ương chia sẻ, khi đi đặt tiệc, bạn sẽ bị thiệt thòi nếu như không hỏi trước người tổ chức tiệc cưới vì một lý do nào đó. Dưới đây là những câu hỏi giúp bạn có thể chọn được một nơi tổ chức đám cưới phù hợp với mình.

chon-nha-hang-tiec-cuoi-ngon-4

Địa điểm đặt tiệc có nên gần trung tâm hay thuận lợi cho việc đi lại của mọi người không?

Bạn nên chọn những nhà hàng gần trung tâm hoặc giữa hai gia đinh đình để việc đi lại của mọi người trở nên thuận lợi hơn. Không nên chọn những nhà hàng ở xa hay ở quá sâu trong các ngõ và ít người biết đến. Hơn nữa, bạn cần phải thêm bản đồ chỉ dẫn vào thiệp cưới của mình

Nhà hàng chứa được bao nhiêu khách?

Đây là một câu hỏi không thể thiếu để người quản lý có thể tư vấn cho bạn chọn những nơi phù hợp và tiết kiệm. Những căn phòng lớn hơn so với số khách dự kiến sẽ tạo nên một không gian rộng rãi và những vị khách cảm thấy thoải mái hơn. Sau khi đã có được danh sách khách mời sẽ đến, bạn cần phải quan tâm đến  bàn tiệc và chỗ ngồi của khách dự tiệc.

Chi phí cho một mâm cỗ hay một bàn tiệc là bao nhiêu?

Nhiều cô dâu chú rể cho rằng giá thực đơn sẽ quyết định đến việc có nên đặt tiệc tại nhà hàng hay không. Hiên nay, ở nhiều nhà hàng giá thực đơn chỉ có đồ ăn mà chưa có đồ uống nên vấn đề này cũng cần phải hỏi rõ và cũng hỏi xem có được mang đồ uống của gia đình vào nhà hàng không, chi phí của những đồ uống đó là như thế nào.

Thực đơn trong bàn tiệc như thế nào?

Ban nên thử những đồ ăn của nhà hàng khi đã chọn xong thực đơn. Nếu như có sự thay đổi về các món trong thực đơn thì bạn phải báo trước hoặc ghi lại bằng biên bản có xác nhận của hai bên để tránh trường hợp có những  sai sai không đáng có.

Tiệc cưới và những vấn đề liên quan

Không gian xung quanh và phòng tiệc có phù hợp không?

Không gian của đám cưới là một điều vô cùng quan trọng. Bạn cần phải để ý đến các yếu tố ngoại cảnh như cầu thang, trần nhà, cửa, tường,… những yếu tố đó có thể ảnh hường trực tiếp đến tiệc cưới của bạn. Chúng tôi khuyên những cô dâu, chú rể nên chọn những phòng tiệc không có nhiều cột để tránh việc che khuất tầm nhìn của khách mời.

Sân khấu là trung tâm của buổi lễ nên bạn cũng phải đặc biệt chú ý đến nơi này. Sân khấu khấu không cần quá cao, cũng không được quá thấp tránh những nơi ánh sáng không đến được và phải là nơi để khách mời có thể theo dõi thuật tiện nhất. Lối đi lên sân khấu cũng phải đủ rộng cho cả cô dâu và chú rể.

Khu vực đón khách và phòng chờ khi khách đến cũng phải rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ.

Nhà hàng có những dịch vụ kèm hay không?

Tùy thuộc vào số lượng bàn tiệc bạn đã đặt mà nhà hàng sẽ cung cấp những dịch vụ đi kèm. Nhiều nơi sẽ khuyến mại bánh cưới, tháp rượu cho khách hoặc làm trọn gói phần trang trí như cổng hoa, phông nền sân khấu, … Bạn nên hỏi rõ những dịch vụ đi kèm và những dịch vụ khác.

Tiệc cưới và những vấn đề liên quan

Hệ thống âm thanh, ánh sáng ở nơi tổ chức thế nào? 

Sự thành công hay không phụ thuộc vào hệ thống âm thanh ánh sáng, đây là một chi tiết rất nhỏ nhưng đóng góp khá lớn trong việc tổ chức đám cưới. Bạn nên có những yêu cầu về âm thanh, ánh sáng khi khí hợp đồng với nhà hàng và xác định xem có nên sử dụng dịch vụ này của nhà hàng hay phải đi thuê ở ngoài.

Thái độ phục vụ tại nhà hàng có tốt không?

Để biết rõ được thái độ phục vụ bạn hãy để ý ngay đến người quản lý hay nhân viên tư vấn làm việc trực tiếp với bạn. Bạn có thể đoán được cách phục vụ tại đây như thế nào chỉ đơn giản bẳng chác đi tham quan các sảng tiệc, tiếp xúc hỏi chuyện những nhân viên trong nhà hàng. Bạn chỉ nên chọn những nhà hàng có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dễ tính để tránh đám cưới diễn ra không được như ý muốn.

 Hình thức thanh toán và các các điều kiện khi phát sinh chi phí như thế nào?

Những đôi uyên ương đặt tiệc cưới trước thời gian tổ chức khá lâu nên ban cần phải làm rõ hợp đồng về giá cả và những chi phí vào thời điểm diễn ra đám cưới. Vào mùa cao điểm bạn phải đọc thật kỹ những điều khoản để tránh được những trường hợp phát sinh không đáng có.

Các tin khác