Logo phi diep wedding

Việc sắp xếp chỗ ngồi cho các khách mời của bạn trong lễ cưới không nên thông báo trước ngày cưới diễn ra. Bạn cần một người đại diện và hướng dẫn họ vào các chỗ ngồi đã được sắp xếp trước trong tiệc cưới là được.

sap-xep-cho-ngoi-hop-li-trong-dam-cuoi-1

Cách sắp xếp chô ngồi trong tiệc cưới:

  1. Bàn tiệc của hai bên gia đình

Thông thường bàn tiệc dành cho hai bên gia đình sẽ được đặt ở các vị trí trang trọng nhất trong tiệc cưới, trên cùng và sát sân khấu, gần với lối đi của cô dâu và chú rể.

  1. Bàn tiệc dành cho những người lớn tuổi

Theo truyền thống Á Đông rất quan trọng về việc tuân thủ những quy tắc về trên dưới, trước sau. Sau khi đặt bàn tiệc cho hai bên gia đình, bạn hãy lưu ý đến bàn của những người cao tuổi. Bàn tiệc dành cho những người lớn không nên xen kẽ lung tung với các bàn còn lại. Và nếu như bạn đã từng được tham gia một đám cưới và được vinh hạnh khi ngồi cùng bàn với các vị khách thuộc vào hàng cao niên, chắc hẳn bạn sẽ không thấy thoải mái, hay thậm chí còn cảm thấy mất tự nhiên, bữa tiệc cưới vì thế mà trở nên thật nhạt nhẽo đối với bạn.

sap-xep-cho-ngoi-hop-li-trong-dam-cuoi-2Bố trí riêng một khu vực dành cho người lớn tuổi, cho dù không quen biết thế nhưng họ cũng sẽ dễ dàng trò chuyện, chia sẻ với nhau… tạo nên không khí vui vẻ.

  1. Bàn dành cho bạn bè và đồng nghiệp

Bàn tiệc dành cho bạn bè xem ra đơn giản hơn để sắp xếp. Vị trí càng gần với sân khấu trung tâm thì lại thể hiện rõ sự ưu ái của bạn đối với các khách mời trong bàn đãi tiệc đó. Tuy nhiên đừng để các vị khách bị xếp vào các bàn quá xa sân khấu khiến họ cảm giác bị bỏ rơi. Nếu như trong số bạn bè tới dự đám cưới có người là người nổi tiếng thì bạn nên sắp xếp cho họ vị trí đừng quá khu vực trung tâm đãi tiệc, trừ khi anh ấy hoặc cô ấy là bạn bè thân thiết hoặc họ hàng của bạn. Bạn sẽ không hề muốn họ là trung tâm của sự chú ý trong ngày vui trọng đại của bạn. Trong đám cưới, cô dâu và chú rể sẽ rất bận rộn để tiếp đón khách khứa, không có thời gian để xếp chỗ cho từng vị khách mời. Bạn nên chia các vị khách ra thành từng nhóm khác nhau, chẳng hạn như người thân, bạn bè đại học, các đồng nghiệp… và nhờ người thân (hay bạn thân) biết rõ nhất về từng nhóm thay mặt bạn đứng ra để chào khách và xếp chỗ ngồi.

sap-xep-cho-ngoi-hop-li-trong-dam-cuoi-3

  1. Những điều cần lưu ý

– Việc sắp xếp chỗ ngồi cho các khách mời của bạn trong lễ cưới không nên thông báo trước ngày cưới diễn ra. Bạn cần một người đại diện và hướng dẫn họ vào các chỗ ngồi đã được sắp xếp trước trong tiệc cưới là được.

– Các vij khách mời sẽ ngồi chung vào một bàn có sẵn bảng chú thích. Họ sẽ có thể chọn bất cứ chỗ ngồi nào trong phạm vi của chiếc bàn đã được xếp. Mọi thứ sẽ trở nên thoải mái hơn.

– Giữa những bàn tiệc phải có đủ không gian để thuận tiện cho việc giao lưu, chúc tụng giữa các khách mời và chủ tiệc. Vì vậy, khi tìm đặt khách sạn, nhà hàng đãi tiệc, bạn nên xác định chính xác số bàn tiệc để tính toán xem cần bao nhiêu diện tích sảnh đãi tiệc có đủ đáp ứng cholượng khách của mình hay không.
– Không nên có bàn tiệc riêng cho trẻ con hay các em/cháu trong gia đình, hàng xóm của bạn. Hãy để trẻ em được ngồi chung với gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Menu
Call Now Button