Logo phi diep wedding

Việc chuẩn bị tâm lý cho cô dâu trước ngày cưới thường là yếu tố quan trọng nhưng rất dễ bị bỏ qua. \để thật sự tạo được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc trong ngày cưới, các cô dâu tương lai của chúng ta đừng bỏ lỡ những điểm sau đây.

Ngày cưới là một trong những ngày quan trọng của đời người nên các cặp đôi cần phải thực sự tạo cho mình tâm thế vui vẻ, luôn luôn nở nụ cười tươi tắn đón tiếp các vị khách mời. Tuy nhiên liệu rằng mấy ai biết được để có nụ cười đó thì cả hai đã phải cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn sau bao ngày “mưa dông”. Chính vì điều này mà trước ngày cưới được nhiều người quan tâm rất kỹ càng. Để giúp cho bản thân không rơi vào tình trạng bị khủng hoảng tâm lý trước ngày cưới, các cặp đôi cần phải cô gắng nhiều hơn và cần phải tự trang bị cho mình một số kiến thức để có được cách xử lý sao cho thích hợp nhất.

Hội chứng “sợ cưới” của các cô nàng

Cảm giác ngọt ngào và niềm hạnh phúc khi được bạn trai cầu hôn sẽ nhanh chóng bị trôi qua và thay thế vào đó là bao nhiêu nỗi lo lắng về cuộc sống và cuộc hôn nhân vô định phía trước. Đang có rất nhiều công việc, trách nhiệm đón chờ hai bạn ở phía trước. Rất nhiều cô nàng chia sẻ rằng họ đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống sau hôn nhân, những nỗi lo rất đỗi bình thường ấy nhưng lại khó có thể giải đáp được. Thậm chí có hàng trăm câu hỏi đặt ra như liệu rằng mình có thể hòa hợp với gia ddihf chồng hay không, đám cưới cần chuẩn bị những gì, quyết định cưới liệu có đúng hay không. Sau lễ cưới liệu rằng nửa kia của cuộc đời mình có bị thay đổi không giống như lúc mới yêu hay không, có bị những cám dỗ bên ngoài làm ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của cả hay không….?

Với hàng trăm hàng ngàn câu hỏi được đặt ra như một mối bòng bong trong đầu cùng với quá trnhf chuẩn bị, lên kế hoạch cưới sẽ rất dễ dàng vắt kiệt phần sức lực của các cô gái. Với những cô gái không kiên định hoặc không chịu được áp lực sẽ khiến dễ rơi vào tình trạng khó chịu, dễ cáu gắt, lo lắng vô cớ, thậm chí là không ít các cô gái còn bỏ của chạy lấy người bởi không thể cáng đáng được gánh nặng tâm lý.

Giữ vững tinh thần cho ngày cưới trọn vẹn

Một trong số những lý do hàng đầu gây nên cảm giác sợ cưới chính là khâu chuẩn bị và lên kế hoạch cưới. Thường thì phái đẹp sẽ suy nghĩ nhiều hơn, dễ hoang mang hơn bởi họ không biết nên bắt đầu từ đâu.

Những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chuẩn bị cũng là nguyên nhân khiến cho cô dâu chú rể chán nản. Tranh cãi khi lựa chọn những địa điểm cưới, chọn trang phục cưới như thế nào có thể sẽ khiến cho họ cảm thấy thực sự bị mệt mỏi. Ngoài những vấn đề đó ra thì việc lựa chọn bao nhiêu khách mời, chụp hình cưới ở đâu, trang trí và phong cách cưới như thế nào sẽ rất dễ làm các bạn cảm thấy mệt mỏi và bị dao động.

Hãy mạnh dạn học hỏi hoặc tham khảo sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân nếu cảm thấy cần thiết.

Vậy nên, với các bạn sẽ làm chú rể trong tương lai cần ngồi lại với các cô nàng của mình để vạch ra kế hoạch chuẩn bị cưới chi tiết hết mức có thể. Tốt nhất là đừng tranh cãi to tiếng mà nên chiều chuộng theo ý nàng ngay khi có thể. Đôi khi điều mà nửa kia của bạn cần không phải là bó hoa cưới nhất nhất theo đúng ý nàng mà là cảm giác được tôn trọng, nâng niu và thấu hiểu nhiều hơn.

“Hâm nóng” tình yêu

Dù hai bạn có bận rộn đến mấy thì cũng nên sắp xếp cho cả hai có những buổi hẹn hò lãng mạn. Những thói quen ngọt ngào sẽ giúp cho các cô nàng có cảm giác nhẹ nhàng hơn, bớt căng thẳng bởi nó sẽ giúp tránh cho cả hai không có những dao động hoặc ý muốn thay đổi sau khi cưới. Bên cạnh đó thì đây cũng chính là dịp để cả hai bạn hàn gắn được các vết rạn nứt do một vài xích mích nhỏ khi chuẩn bị đám cưới có thể sẽ gây ra.

Tham gia lớp học tiền hôn nhân

Hiện nay, các lớp học tiền hôn nhân được tổ chức thường xuyên và đều đặn, đặc biệt là tổ chức miễn phs cho các thành viên tham dự. Tại các lớp học này thì cặp đôi trẻ sẽ được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm tận tình từ các chuyên gia tâm lý về các kỹ năng để chuẩn bị cho quá trình lên kế hoạch cưới một cách thông mình nhất, khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, cách kế hoạch hóa gia đình, các bí mật của đời sống vợ chồng và những cách ứng xử khéo léo trong đời sống gia đình.

Các thắc mắc, mọi điều lo lắng và cùng xoa dịu nó sẽ giúp cho cả chàng và nàng sẽ tự tin hơn cùng nhau sánh bước trên chặng đường mới. Đám cưới được coi là sự kiện tuyệt vời, là cột mốc cho tình yêu thăng hoa chứ không phải là hố chôn tình yêu như một số người quan niệm và lo sợ về nó. Việc chuẩn bị tâm lý cho các cô dâu và chú rể trước ngày cưới là những điều vô cùng quan trọng góp phần quyết định nên hạnh phúc và tương lai của các bạn. Đừng để cho bản thân mình bị kiệt sức vì việc chuẩn bị đám cưới mà bỏ lỡ đi những ngày yêu thương ngọt ngào nồng nàn phía trước.

Menu
Call Now Button