Phi Điệp Wedding - Dịch vụ cưới hỏi trọn gói, tổ chức đám cưới, tiệc cưới
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Cẩm nang cưới

Cẩm nang cưới

Phân loại wedding planner và chọn cách trang trí tiệc cưới đẹp

Hiểu rõ được từng công việc của từng kiểu người Wedding Planner sẽ giúp các cặp đôi lựa chọn được một dịch vụ tốt nhất cho ngày cưới trọng đại của cuộc đời mình. Hôm nay, Phi Điệp Wedding sẽ chia sẻ tới bạn cách trang trí tiệc cưới phù hợp chủ đề mong muốn.

Ngày nay, việc quyết định thuê dịch vụ cưới như wedding planner hay người trang trí đám cưới để lễ cưới diễn ra hoàn hảo là sự lựa chọn nhiều cho cô dâu chú rể. Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu dịch vụ như thế nào lại ảnh hưởng khá lớn đến đám cưới của hai bạn. Uyên ương cũng nên hiểu rõ được các loại dịch vụ như thế nào lại ảnh hưởng nhiều đến đám cưới. Các cặp đôi nên hiểu rõ các dịch vụ wedding planner - người tổ chức đám cưới và đạo diễn để có được một lựa chọn đúng đắn và chuẩn xác nhất.

Cách trang trí tiệc cưới ĐẸP - ĐỘC - LẠ

1. Wedding planner phục vụ mọi thứ

Để nhắc tới định nghĩa wedding planner là gì thực sự ta phải hiểu đó là những người lo liệu trọn vẹn cho đám cưới. Họ sẽ chịu mọi trách nhiệm về các công việc cũng như những vấn đề có liên quan đến đám cưới từ khi chuẩn bị cho tới ngày tổ chức cưới. Trách nhiệm của những người làm công việc này rất lớn, vì thế mà các cặp đôi cần phải lựa chọn những wedding planner đã có tên tuổi, thương hiệu thì họ sẽ lên kế hoạch cho lễ cưới của các bạn từ A đến Z. Địa điểm chụp ảnh cưới có thể là nhà hàng, thực đơn, tiệc cưới, cách trang trí không gian cưới và lộ trình diễn ra lễ cưới như thế nào.

wedding planner

Tuy nhiên thì ít khi mà một wedding planner lại có thể cung cấp được toàn bộ những dịch vụ cho một lễ cưới trọn vẹn. Họ sẽ cần phải có những nhà cung cấp khác như dịch vụ cung cấp hoa tươi, trang trí tiệc cưới, chụp ảnh quay phim....Cô dâu chú rể cũng đừng quên tìm hiểu các đối tác mà những vị wedding planner đó sẽ kết hợp. Việc lựa chọn một wedding planener có e kíp nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhất cũng sẽ đảm bảo được sự thành công cho lễ cưới của các bạn.

Một điểm cần lưu ý nữa là các bạn phải xác định được trước những ngân sách cho lễ cưới. Bởi thế mà việc lựa chọn một wedding planner từ A-Z thích hợp với những cặp uyên ương rủng rỉnh hoặc dư giả về ngân sách, những người bận rộn và không có nhiều thời gian cho lễ cưới cũng có thể sử dụng dịch vụ wedding planner này.

2. Người trang trí đám cưới

Nếu các bạn đã lên kế hoạch tất cả đám cưới của mình từ việc chuẩn bị phòng cưới, ẩm thực, văn nghệ và cần quan tâm tới một vấn đề duy nhất chính là việc trang trí đám cưới hoặc bạn chỉ nghĩ tới việc thuê một người chỉ trang trí cho đám cưới của mình.

Những người thực hiện công việc này không phải là các wedding planner giống như suy nghĩa của nhiều cô dâu chú rể đã lầm tưởng bởi họ chỉ đảm nhiệm các khâu làm đẹp cho đám cưới. Những người thực hiện công việc trang tris ffams cưới này sẽ góp phần làm đẹp cho đám cưới, trang trí hoa hoặc tạo nên một khu rừng ngay trong sảnh tiệc cưới hoặc trang trí buổi tiệc theo một chủ đề của một bộ phim, một kịch bản, một không gian được cô dâu chú rể lựa chọn.

3. Thuê riêng từng nhà cung cấp dịch vụ

Việc các bạn tự do lựa chọn nhà cung cấp cho từng khâu đối với các cặp đôi muốn tự thiết kế, lên ý tưởng cho đám cưới của chính mình. Các bạn có thể tham khảo thêm những người quen biết, có kinh nghiệm hoặc tham khảo thông tin của các dịch vụ này tại các trang báo, mạng intrrnet, các trang tạp chí cưới để có thể lên được một danh sách các nơi có dịch vụ dành cho đám cưới của chính các bạn.

cách trang trí tiệc cưới

Dù phương pháo nay có thể sẽ giúp cho các cặp đôi có thể tiết kiệm được một phần chi phí so với việc phải thuê các wedding planner nhưng để lựa chọn hoặc liên với các nhà cung cấp đòi hỏi các cặp đôi phải có thời gian và sự chuẩn bị thật chu đáo cho từng công việc của gia đình bạn.

4. Wedding planner chỉ trong ngày cưới

Tại Việt Nam ta thì cũng có dịch vụ cung cấp người lên kế hoạch riêng cho ngày cưới. Tuy nhiên thì các wedding planner sẽ mang ý nghĩa chính là những người lên kế hoạch, tổ chức, điều phối và đạp diễn toàn bộ nhưng họ chỉ làm các công việc như lo liệu việc diễn ra trong đám cưới.

Một mặt khác thì họ cũng sẽ là những người thực thi các kế hoạch mà cô dâu và chú rể đã dành nhiều thời gian dể làm, lo lắng và đảm bảo mọi công việc được diễn ra theo kế hoạch cũng như mong muốn của các cặp đôi. Đồng thời thì họ cũng đảm bảo tối đa lợi ích khi thực hiện ký kết hợp đồng và thuê nhà cung cấp các dịch vụ khách như xe cưới, trang trí không gian cưới, áo cưới.

Các điều phối viên cũng còn có vai trò giúp cho các cặp vợ chồng cũng như gia đình hai bên có thể tận hưởng được một ngày đặc biệt không stress. Tuy nhiên bạn cần tính toán sơn lược xem ngân sách tổ chức của các bạn là bao nhiêu bao gồm cả những chi phí phát sinh cho tiệc cưới.

Các tin khác