Logo phi diep wedding

Trong phần 1, chúng ta đã tìm ra được 4 loại chi phí được cho là ẩn mặt làm phát sinh những loại chi phí đáng kể mà bạn ít lường tới. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm các nguyên nhân khác trong phần 2 này bạn nhé.

  1. Khoản chi phí ăn uống dành cho các đơn vị cung cấp

Khi lên danh sách khách mời, bạn thường chỉ đưa tên của người thân, họ hàng, bạn bè vào mà hầu như quên mất một đội ngũ khá đông nhân sự của các đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc cho bạn, như thợ chụp ảnh, thợ trang điểm cô dâu, ban nhạc sống,… Thời gian đám cưới của bạn khá dài, mời những nhân sự này thêm bữa ăn sẽ giúp họ đỡ mệt mỏi và phục vụ ho đám cưới bạn tốt hơn. Bạn không nhất thiết cần phải đặt cả một bàn tiệc để đãi họ, tuy nhiên bạn có thể đặt nhà hàng các món ăn nhẹ để họ lót dạ trước hoặc sau khi cưới đám cưới của bạn kết thúc.

nhung-chi-phi-phat-sinh-dam-cuoi-4

  1. Chi phí thuê các vật dụng nội thất

Để tiết kiệm ngân sách, bạn không đặt chi phí tiệc cưới trọn gói, hoặc bạn chỉ đặt một địa điểm thuận tiện để tổ chức đám cưới, tuy nhiên bạn cần phải hỏi kỹ nơi thuê địa điểm tổ chức đám cưới khi họ gửi báo giá cho bạn đã bao gồm tiền thuê bàn ghế hay chưa. Một số nơi chỉ cho thuê sảnh cưới, còn tất cả bàn ghế, đồ trang trí và nội thất bạn đều phải thuê từ bên ngoài vào. Cho nên trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê địa điểm, bạn cần hỏi xem chi phí này đã bao gồm bàn ghế hay chưa.

nhung-chi-phi-phat-sinh-dam-cuoi-5Đối với những đám cưới đặt trọn gói, đôi khi sẽ phát sinh các nhu cầu riêng, ví dụ như bạn muốn mượn đàn piano của nhà hàng để chú rể đàn tặng cô dâu, bạn nên đặt vấn đề xem nhà hàng sẽ phụ thu thêm bao nhiêu.

  1. Chi phí thuê lều bạt

Với các đám cưới tổ chức ngoài trời, nhà bạt lớn chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn, vừa giúp tránh được cơn mưa bất chợt, vừa có thể trang trí hoa bên trong theo chỉ đề của đám cưới. Tiền thuê nhà bạt này đôi khi không nằm trong khoản chi phí thuê địa điểm. Hoặc có khi nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho bạn mượn nhưng chi phí dựng rạp, dọn dẹp rạp sau đám cưới bạn phải chịu. Bạn cần làm rõ các chi phí này, để đưa vào chi phí đám cưới một cách rõ ràng, tránh phát sinh không đáng có sau khi đám cưới kết thúc.

nhung-chi-phi-phat-sinh-dam-cuoi-6

  1. Những chi phí tổn hại không mong muốn

Nếu như tổ chức đám cưới tại nhà hàng 5 sao, những dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói cao cấp, nhà hàng sẽ có khoản chi phí ẩn dành cho các hư tổn không đáng kể do khách mời gây ra như ly tách vỡ, đổ bình hoa, sàn nhảy bị trầy… Tuy vậy, một số nhà hàng tiệc cưới có mức giá trung bình sẽ tính thêm các khoản đổ bể này sau khi kết thúc đám cưới, điều này đôi lúc sẽ khiến bạn bối rối vì không chuẩn bị sẵn tiền để bù vào các khoản chi phí phát sinh này. Tốt nhất, bạn cần tham khảo tất cả mức giá sẽ phải trả nếu xảy ra các hư tổn này, và chuẩn bị luôn ngân sách cho khoản phát sinh này vào phần dự phòng cho chi phí đám cưới.

Chúc các bạn sẽ có một đám cưới thành công và tiết kiệm ngân sách!

Menu
Call Now Button