Logo phi diep wedding

Các khoản chi phí phát sinh khi tổ chức đám cưới sau đây thường ít khi được thể hiện trong hợp đồng thuê địa điểm tổ chức đám cưới. Nếu không hiểu rõ bạn có thể sẽ trở nên lúng túng khi nhìn thấy ngân sách của mình thâm hụt một cách đáng kể.

  1. Thuế VAT

Thủ thuật của các nhà hàng tổ chức tiệc cưới khi báo giá cho khách hàng thường là chỉ báo giá gốc chưa bao gồm thuế VAT để thu hút khách hàng đang tìm kiếm các địa điểm với chi phí cạnh tranh. Vì vậy, khi nhận được báo giá từ nhà hàng, bạn cần tìm hiểu xem các khoản chi phí này đã bao gồm thuế VAT hay chưa. Một vài nhà hàng sẽ tính thêm chi phí phục vụ vào hóa đơn (nhất là các nhà hàng cao cấp 5 sao), tính ra chi phí cộng thêm là 15%. Nếu tổng chi phí đám cưới của bạn là 100 triệu đồng, thì phần thuế VAT này là 15 triệu, một khoản khá đáng kể. Nó sẽ khiến bạn thâm hụt một khoản kha khá trong tổng số tiền bạn dành dụm được cho đám cưới.nhung-chi-phi-phat-sinh-dam-cuoi-1

  1. Tiền phục vụ rượu và bánh cưới

Thông thường, nhà hàng tổ chức tiệc cưới sẽ tặng cho bạn phần bánh kem nho nhỏ bao gồm trong tiền trang trí trọn gói bữa tiệc, tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra lại xem phần này có thực sự là  miễn phí không nhé. Trong những khoản tiền phát sinh, chi phí phục vụ rượu là rất đáng kể. Không ít nhà hàng tổ chức đám cưới sẽ tính phí phục vụ rượu theo từng chai bạn mang từ ngoài vào (trường hợp bạn không đặt rượu bia trong nhà hàng). Hãy hỏi trước để có thể thương lượng về khoản này, sẽ thật tuyệt nếu các nhà hàng miễn luôn khoản chi phí này cho bạn, hoặc họ sẽ tính chi phí rẻ hơn. Đừng để đến ngày cưới mới hỏi bởi vì lúc đó sẽ rất khó để thỏa thuận, lại sinh thêm rườm rà không đáng có làm tăng thêm chi phí tổ chức đám cưới.

  1. nhung-chi-phi-phat-sinh-dam-cuoi-2 Chi phí do những nhà cung cấp bên ngoài mang vào đám cưới

Các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, cho thuê sảnh đãi tiệc đều có nhà cung cấp quen thuộc của mình. Vì vậy, nếu như bạn muốn thuê các dịch vụ bên ngoài như backdrop cưới, trang trí hoa cưới, tự mua rượu bia đãi cưới…, bạn cần hỏi thẳng quản lý nhà hàng mà bạn dự định thuê địa điểm tổ chức đám cưới xem nhà hàng sẽ tính chi phí dịch vụ này như thế nào. Thông thường, nhà hàng sẽ tính thêm các chi phí vào khoản dọn dẹp vệ sinh sau khi đám cưới kết thúc. Đặt thuê trực tiếp nhà cung cấp của tổ chức đám cưới có thể cho bạn mức giá rẻ hơn so với thuê các đơn vị bên ngoài, tuy vậy nếu như bạn muốn đám cưới với style cắm hoa, trang trí mà mình chọn, hãy thương lượng để các khoản phát sinh chi phí đám cưới dễ chịu hơn cho bạn.

  1. nhung-chi-phi-phat-sinh-dam-cuoi-3 Phí phạt quá giờ

Thông thường, một đám cưới ở Viêt Nam thường kéo dài từ 4-5 tiếng, đám cưới của người nước ngoài lại thường dài hơn bởi họ có những hoạt động khiêu vũ, vui chơi sau khi đãi tiệc. Nếu  như trong đám cưới bạn, các vị khách mời hứng chí và muốn kéo dài thời gian hát trên sân khấu, khiêu vũ với nhau, rất có thể nhà hàng sẽ đòi trả thêm chi phí phát sinh quá giờ. Các nhà hàng thường đưa mức phí này thêm vào nếu như tiệc cưới của bạn hoành tráng và có thời gian trang trí tổng thể dài (1-2 ngày trước đám cưới), hoặc tiệc cưới kéo dài quá lâu.

Mời bạn đọc theo dõi tiếp những chi phí “ẩn mặt” trong Phần 2  – Những chi phí khi thuê địa điểm tổ chức đám cưới ít lường tới  này nhé.

Menu
Call Now Button