Logo phi diep wedding

Cô dâu chú rể khéo lẽ sẽ luôn biết cách để cắt giảm được chi phí trong một số phần việc như là trang trí, quay phim hoặc chụp ảnh, chọn nơi tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Dù đám cưới chỉ có một lần trong đời nhưng nhiều cặp đôi đã kết hôn sẽ luôn dành lời khuyên cho các cặp đôi sắp cưới rằng nên tiết kiệm và có phần chi đúng theo những phần việc cần thiết. Bạn cũng không nên vung tay quá trán hoặc chi quá nhiều sẽ khiến cho hai bạn gặp nhiều khó khăn sau khi cưới.

Những mẹo nhỏ đơn giản giúp các bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho đám cưới

Sau tiệc cưới xa hoa thì cô dâu và chú rể sẽ phải bước vào cuộc sống hôn nhân mới cùng những món nợ hoặc những mối lo về vấn đề chi tiêu sẽ có thể làm ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Vì thế mà các đôi uyên ương cũng nên cân nhắc kỹ lượng và cũng nên hướng tới một đám cưới nhỏ gọn hơn, vừa đủ lại tiết kiệm là được. Để tổ chức được một đám cưới hợp lý thì các bạn cũng nên suy xét kỹ tới nhiều vấn đề. Có không ít phần việc trong đám cưới mà bạn có thể tiết kiệm lại giúp cắt giảm tối đa chi phí cho đám cưới.

1. Phòng cách tổ chức đám cưới đơn giản

Nếu các bạn muốn đám cưới của mình tiết kiệm thì các bạn nên thường xuyên nhớ rằng luôn luôn mời số lượng khách mời vừa phải. Đây chính là điều sẽ quyết định tới chi phí đám cưới của các bạn. Bạn cũng có thể bỏ qua được những mối quan hệ xã giao, không thân thiết mà chỉ nên mời những người bạn mà bạn thân thiết với họ. Con số khách mời hợp lý dành cho đám cưới tiết kiệm là dưới 300 người. Đây là con số lý tưởng để giúp cho các cặp đôi của chúng ta có thể thực hiện được việc tiết kiệm cho đám cưới.

2. Thời gian tiến hành lễ cưới hợp lý để có thể tiết kiệm hơn

Tại Miền Nam thì rất nhiều gia đình đã thống nhất gộp cả hai ngày lễ ăn hỏi và ngày cưới vào một ngày. Đây là cách để vừa giúp làm giảm bớt được phiến hà lại bớt đi những mệt mỏi, giảm đi nhiều chi phí hơn. Khi đó thì các bạn hoàn toàn sẽ chẳng bị mất hai lần tiền mà lại tiết kiệm hơn. Nguyên do là các bạn có thể giảm đi một cách tối đa nhất các dịch vụ như trang trí nhà cửa, cỗ cưới hoặc trang điểm, làm tóc, thuê xe…Những chi phí này bạn sẽ chỉ phải bỏ 1 lần và tiết kiệm được tốt hơn về chi phí đám cưới.

3. Chụp ảnh cưới

Kinh nghiệm cho thấy hầu hết các cặp đôi đều sẽ không ngó ngàng nhiều tới bộ ảnh cưới và ảnh trong ngày đãi tiệc sau khi tiệc cưới của hai bạn kết thúc. Vì thế nên nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì các bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian hoặc chi phí để trang trí không gian cưới một cách cầu kỳ để chi cho những hoạt động này.

Hiện nay thì số lượng những người biết sử dụng máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp cũng không hề ít nên tốt nhất các bạn cũng cần phải tận dụng một cách tối đa những mối quan hệ bạn bè để có thể giúp đỡ bạn trong vấn đề chụp ảnh cưới. Hai bạn cũng có thể chụp khoảng vài chục tấm ảnh ngoài trời theo phong cách tự nhiên thay bằng việc đi tới đi lui ở những điểm du lịch hàng trăm tấm ảnh với những chi phí lên tới vài chục triệu.

4. Váy cưới

Bạn có thể chị chọn thuê một chiếc váy cưới duy nhất nếu như bạn chọn sự cầu kỳ hơn. Bạn cũng có thể thuê một chiếc váy dạ hội dáng dài sang trọng để mặc khi đi chào khách hàng tại tiệc. Ngoài ta thì có một cách để bạn nên tham khảo đó là cách mượn váy của bạn bè. Bởi khi đi thuê nghĩa là bạn cũng mặc váy của người khác nên việc đi mượn cũng sẽ không khác nhiều đi thuê. Tuy nhiên thì cách này lại tiết kiệm được số tiền thuê váy không hề nhỏ nhé. Hiện giá thuê váy cưới ít nhất từ một triệu đồng trở lên.

vay-cuoi-tong-mau-trang-lang-man-cho-co-dau-trong-ngay-cuoi-7

Nên có cách lựa chọn váy cưới một cách phù hợp để tiết kiệm hơn

5. Xe và hoa cưới

Hiện nay có nhiều phương án để các bạn có thể lựa chọn được xe hoa cưới như Deawoo, Kia, Fiat hay Toyota vẫn đẹp và sang trọng. Trong khi đó thì giá cả thuê của các loại này tầm giá từ 1 tới 3 triệu đồng, phải chăng hơn những loại xe hạng sang như Luxus, Mercedes…có giá thuê từ 5 triệu đồng trở lên.

Hoa cưới cũng là một trong số những dich vụ kém của đám cưới. Vì thế mà các bạn nên chọn những mẫu xe có thiết kế đơn giản nhưng phù hợp với đám cưới. Bạn cũng đừng nên chọn những loại hoa nhập khẩu hoặc là hoa trái mùa bởi vì giá của nó sẽ cao hơn nhiều so với những loại hoa hồng và hoa lan.

6. Nhẫn cưới

Với giá vàng tăng giảm như hiện nay thì việc mua nhẫn cưới sớm nhất chắc chắn sẽ là một gợi ý tốt nhất cho các đôi uyên ương. Các cặp đôi cũng nên chọn loại nhẫn có chất liệu vàng trung bình từ 14k hoặc 18K màu trắng hoặc màu vàng. Ngoài ra nhẫn cũng không cần thiết phải đính nhiều lại đá quý đắt tiền mà có thể gắn pha lê thay thế.

Menu
Call Now Button