Logo phi diep wedding

Những sai sót không đáng có của các cặp đôi cô dâu chú rể trong ngày trọng đại dễ khiến các vị khách mời khách mời phật lòng.

  1. Thiệp mời cưới rối rắm

nhung-sai-sot-de-mac-phai-cua-co-dau-chu-re-1

Vì muốn đám cưới của mình trở nên trang trọng và độc đáo, một số cặp đôi uyên ương đã bổ sung thêm nhiều chi tiết không quá quan trọng, có phần thừa thãi vào thiệp mời cưới như: xác nhận tham dự của các khách mời hay câu chuyện tình yêu ngọt ngào của cô dâu chú rể… Không những thế, không ít thiết kế thiệp cưới có những hình vẽ rối rắm hoặc có phông chữ khó đọc, gây khó chịu cho các vị khách mời. Một tấm thiệp cưới lý tưởng thường có nhiều nhất 3 tông màu, các chi tiết như ngày giờ, địa điểm tổ chức đám cưới… cần được in rõ ràng và mạch lạc.

  1. Chỗ ngồi không được như ý

Sắp xếp vị trí ngồi cho các vị khách mời luôn là nhiệm vụ khiến cho hai bên gia đình đau đầu. Nếu như bạn xếp những vị khách mời cao tuổi ngồi chung bàn cùng với một nhóm thanh niên, khách mời sẽ cảm thấy khó hoà nhập và không phù hợp. Do đó, các cặp đôi cô dâu chú rể nên tinh ý để phân chia những bàn tiệc cưới thành từng nhóm và nhờ người thân của mình đưa khách vào đúng các vị trí đã được sắp xếp. Các vị khách mời sẽ cảm thấy thoải mái, dễ dàng chuyện trò với người quen hoặc với những người cùng lứa tuổi.

nhung-sai-sot-de-mac-phai-cua-co-dau-chu-re-2

Lọ hoa trang trí để bàn quá cao, rườm rà cũng có thể sẽ khiến các khách mời bị che tầm nhìn gây ra cảm giác bực bội.

  1. Thực đơn không hợp khẩu vị, khó ăn

Hiện nay, rất nhiều đôi uyên ương chú trọng về phần trang phục và sự hoành tráng của địa điểm nơi tổ chức đám cưới mà quên mất tầm quan trọng của các món ăn trên bàn tiệc. Rất khó để có thể ước lượng về mức ăn của các quan khách, do vậy, bạn nên đặt thử bàn tiệc trước để kiểm tra chất lượng và số lượng của các món ăn trong thực đơn.

Bạn không nên kỳ công lựa chọn những món ăn quá độc đáo, quá mới lạ, dễ gây dị ứng cho các vị khách trong bữa tiệc.

  1. Nghi thức cưới quá dài dòng

nhung-sai-sot-de-mac-phai-cua-co-dau-chu-re-4Sự tập trung của các khách mời chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy, cô dâu chú rể không nên kéo dài các nghi lễ cưới, gây mất hứng và sự nhàm chán cho các vị khách mời đáng quý. Nghi lễ cưới rườm rà hay bài diễn văn dài bất tận về câu chuyện tình yêu của sẽ trở nên không cần thiết.

  1. Bật nhạc đám cưới quá to

nhung-sai-sot-de-mac-phai-cua-co-dau-chu-re-3

Bạn cần lên kế hoạch một cách rõ ràng về việc chuẩn bị nhạc cho đám cưới, tránh rơi vào tình trạng khách mời phải nói thật to, hét lên để chuyện trò. Trong thời gian tiếp đón khách, bạn nên lựa chọn những bản nhạc giao hưởng sâu lắng nhẹ nhàng, mang tới không khí lãng mạn, tươi mới cho đám cưới.

  1. MC vô duyên

Người dẫn chương trình cho đám cưới không khéo léo, tinh tế, cách dẫn chuyện rập khuôn, sáo rỗng có thể làm hỏng ngày trọng đại của bạn. Trước khi đám cưới diễn ra, cô dâu, chú rể nên tới gặp gỡ và bàn bạc nội dung trước cùng với người dẫn chương trình, tránh các trường hợp ngoài kịch bản.

Chúc các bạn sẽ có một ngày trọng đại hoàn hảo nhất!

Menu
Call Now Button