Logo phi diep wedding

Wedding Planner là một nghề còn rất mới tại thị trường Việt Nam. Nếu nhìn vào vẻ bề ngoài, bạn sẽ nghĩ rằng nghề này nhàn hạ, là nghề kiếm được nhiều tiền. Nhưng liệu các bạn có hiểu rõ được bản chất của nghề hãy không? Khó khăn của nghề này là gì? Chúng ta cùng bàn luận vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Có nhiều lý do để ta có thể cho chúng là điểm khó khăn của nghề này. Nhiều Wedding Planner đã chia sẻ “Cũng bởi vì nó quá mới cho nên người ta không biết tới mình, không hiểu nên dẫn tới không tin và không dùng”. Trở ngại thứ hai đó là đám cưới tại Việt Nam vẫn còn mang nặng tính truyền thống, nó không chỉ là sự kiện riêng của hai con người mà đó là của cả hai ông bố bà mẹ, của hai gia đình, dòng họ,… Chính trở ngại này đã đặt ra thử thách cho những người WP phải biết dung hòa giữa mong muốn hiện đại của cô dâu chú rể với quan niệm cổ truyền của người lớn.

wedding-planner-nhung-tiem-nang-moi-2
Từ kinh nghiệm của bản thân mình, cô thấy rằng nhu cầu đối với các dịch vụ này có nhiều không? Những WP có thể sống với nghề này hay không?

Theo con số thống kê của Bộ Thống Kê Việt Nam, tính từ 2002 – 2009, có 25.000 cặp vợ chồng đăng ký kết hôn và mỗi đám cưới trung bình tiêu tốn khaongr chi phí từ 300-500 triệu. Những con số này đã nói lên điều gì? Đám cưới đó là một sự kiện quan trọng mà dù muốn dù không vẫn phải bỏ ra một số tiền tương đối để tổ chức nó. Trong số tiền sẽ bỏ ra này, hiện nay phần lớn rơi vào các nhà cung cấp dịch vụ đám cưới từng phần như: váy cưới, chụp hình, xe hoa đám cưới, lễ tiệc, … Dưới con mắt của một Wedding Planner, tôi cho ràng đó là tiềm năng. Nhưng nếu như nói để có thể làm giàu từ nghề WP ngay thời điểm bây giờ thì lại chưa. Ví dụ một đám cưới mà Wedding Planner phải lo trọn vẹn suốt từ đầu đến cuối với tổng mức chi phí vào khoảng 500 triệu đồng thì phần thu nhập cho các Wedding Planner chỉ khoảng 7-12 % số tiền đó, đó là một con số rất nhỏ với việc hoạt động của một công ty wedding planner với bao chi phí về điều hành, về nhân sự, … Mà con số này có thể sẽ còn nhỏ hơn nếu như Wedding Planner chỉ phụ trách một phần của đám cưới.

wedding-planner-nhung-tiem-nang-moi-1

Nghề Wedding Planner sẽ phát triển khi nhận thức của tất cả mọi người về WP càng được tăng cao. Mọi hy vọng của người làm hoạch định kế hoạch cưới như tôi đã đặt rất nhiều vào giới trẻ Việt Nam hiện tại, một bộ phận lớn đang từng ngày làm thay đổi bộ mặt của xã hội, trong đó có cả những quan niệm về ngành nghề này. Chúng tôi hy vọng (rất tin) điều đó sẽ được diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, từ 1-2 năm nữa.

Các cặp đôi cũng đừng quên liên hệ với chúng tôi để được lựa chọn những dịch vụ cưới tuyệt vời nhất nhé.

Menu
Call Now Button